social-media-marketing-on-facebook

10 TUYỆT CHIÊU TỐI ƯU FACEBOOK ADS

Bài viết này thích hợp cho ae biết chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa được tối ưu. Chạy được một thời gian muốn có kết quả tốt hơn. Đừng bỏ qua vì nó sẽ giúp ae tối đa kết quả kinh doanh đó.
1. Giữ lại nhóm quảng cáo tốt nhất. Ngưng ngay những nhóm quảng cáo không tốt
Nhóm quảng cáo tốt nhất là nhóm có chi phí trên mỗi đơn hàng, hay chi phí mỗi tin nhắn, chi phí mỗi lượt
đăng ký, chi phí mỗi lượt tương tác thấp nhất. Thỉnh thoảng khách không nhắn tin, đăng ký trên website mà
có khi gọi đặt hàng luôn thì cái này bạn phải tính vào để có chỉ số chính xác nhất. Tắt các nhóm quảng cáo
có chi phí cao hơn trung bình, hoặc chi phí quá cao dẫn đến không có lợi nhuận
2. Tăng ngân sách vào nhóm quảng cáo tốt nhất
Để an toàn khi tăng ngân sách thì quảng cáo trong nhóm đó cần có các chỉ số sau đây ở mức tốt:
– Xếp hạng tỉ lệ tương tác
– Xếp hạng tỉ lệ chuyển đổi
– Xếp hạng chất lượng
Nếu 3 chỉ số này tốt nhất trong các nhóm thì bạn nên tăng ngân sách vào đây. 3 chỉ số này càng tốt thì bạn tăng ngân sách lên càng giữ được hiệu quả, nếu 3 chỉ số không tốt khi tăng ngân sách nhóm quảng cáo có thể kém hiệu quả.
3. Kiểm tra xem nhóm quảng cáo đang chạy thì đối tượng nào, giới tính nào chuyển
đổi nhiều hơn. Rồi tập trung vào đối tượng đó
Khi chạy ads khoảng 2-3 ngày thì bạn có thể xem giới tính, độ tuổi nào nhắn tin nhiều, đặt hàng nhiều. Rồi thì tập trung chạy ads đối tượng đó.
4. Tối ưu lịch phân phối quảng cáo
Nếu bạn chạy Facebook ads khoảng 1 tuần thì bạn có thể xem thời gian phân phối quảng cáo trong ngày.
Xác định xem quảng cáo của bạn hiệu quả nhất vào thời điểm nào: buổi sáng 10h-12h hay buổi tối 20-22h hay thời gian lạ lùng 16-17h chiều? Bạn sẽ chỉ tập trung vào thời điểm đó.
5. Để Facebook tự chọn quảng cáo tốt nhất trong nhóm quảng cáo
Bạn có thể tạo ra 3 quảng cáo khác nhau trong 1 nhóm quảng cáo. Facebook tự động tối ưu bằng cách xác định quảng cáo nào tốt nhất rồi tập trung ngân sách của nhóm vào đó. Nhờ vậy bạn chỉ cần tạo nhiều quảng cáo trong 1 nhóm, việc còn lại để Facebook lo. Khuyến nghị nên dùng 3 quảng cáo thôi. Nhiều quá thì không đủ ngân sách để phân phối.
6. Tối ưu ngân sách chiến dịch
Tính năng mới của Facebook cho phép bạn tối ưu ngân sách chiến dịch. Tức là Facebook tự động phân bổ ngân sách vào từng nhóm, dựa theo hiệu quả của nó. Bạn chỉ cần điền ngân sách vào chiến dịch thôi.
Tính năng này tốt cho người mới bắt đầu khi chưa biết đối tượng nào tốt nhất. Tính năng này cũng giúp ích cho người có kinh nghiệm nhưng muốn giảm workload.
7. Dùng đối tượng tùy chỉnh, tương tự (lookalike 1%, lookalike 2%)
Nếu bạn chạy đủ lâu, có thể khoảng 90 ngày hoặc bạn chạy ngân sách lớn thì data về nhiều bạn sẽ có được đối tượng tùy chỉnh, là những người đã tương tác hoặc nhắn tin hoặc chuyển đổi. Thì hãy tiến tới dùng đối tượng lookalike 1%, 2%, Kết quả khá tốt
8. Giảm ngân sách trên nhóm quảng cáo
Nếu đối tượng đó từng hoạt động tốt, bạn tăng ngân sách lên nó không còn tốt nữa thì có 1 cách đơn giản đó là giảm ngân sách nhóm quảng cáo đó. Thông thường nó cũng hoạt động tốt trở lại.
9. Giới hạn chi phí trên mỗi chuyển đổi (còn gọi là giới hạn giá thầu)
Nếu bạn chạy ra chi phí mỗi tin nhắn là 30K, thì bạn có thể thử set hạn mức giá thầu trong phần “tối ưu hóa & phân phối”. Facebook sẽ dò ra những đối tượng mà có mức giá thầu đó để tiếp cận. Bạn sẽ giới hạn
được chi phí mỗi chuyển đổi. Nếu không tiếp cận được đối tượng như vậy thì Facebook sẽ không phân phối, ngân sách sẽ không chi tiêu. Lúc đó bạn lại tiếp tục tăng con số chi phí mỗi tin nhắn lên, thí dụ 35K để tìm tiếp đối tượng khác. Bạn cứ tăng dần như vậy cho tới khi nào ra được chuyển đổi tốt.
10. Thay đổi mục tiêu chiến dịch
Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau, từ mục tiêu lưu lượng truy cập, tin nhắn, lượt xem video, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chuyển đổi. Bạn có thể thử mục tiêu khác để tìm ra đối tượng khác mua hàng. Bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên target, nội dung quảng cáo.

In return, you get the access to the entire list of sellers and choose the one, whose conditions suit you the most. buy viagra online And the great news just keep coming.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo