cach-ban-hang-oder-tren-shopee

3 “mẹo” bán hàng trên Shopee có thể bạn chưa biết

Xu hướng bán hàng trên Shopee trở nên thịnh hành bởi hình thức bán hàng đơn giản và đem lại hiệu quả cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi tham gia kinh doanh trên sàn TMĐT. Trong bài viết dưới đây, Big Man sẽ chia sẻ 3 “mẹo” bán hàng trên Shopee mang lại hiệu quả cao.

1. Tối ưu hóa sản phẩm trên Shopee

Tầm quan trọng của traffic – Lượt tìm kiếm sản phẩm tự nhiên là một điều mà mỗi người bán hàng đều biết rõ. Một trong những cách hữu dụng nhất để tăng lượt traffic là tối ưu hóa sản phẩm. Đối với các seller chuyên nghiệp họ quan tâm đến việc tối ưu hóa một cách thường xuyên.

Tính năng tối ưu hóa đã xuất hiện từ lâu ở các sàn thương mại khác như Sendo, Lazada,.. Tuy nhiên với Shopee thì mới xuất hiện gần đây. Bằng cách click vào mục phân tích bán hàng –> Quân sư bán hàng –> Bán hàng theo xu hướng. Shopee sẽ hiển thị hướng dẫn tối ưu hóa sản phẩm của bạn. Và bạn có thể chỉnh sửa độ dài, mô tả ngắn cũng như biết được thông số bán hàng và nhiều thông tin có ích khác.

Tóm lại, nếu bạn chưa chú tâm đến tối ưu hóa thì ngay bây giờ hãy dành nhiều thời gian cho tính năng này hơn. Từ đó bạn có thể kéo được nhiều lượt xem đồng thời tăng lợi nhuận cho shop.

2. Tìm kiếm sản phẩm bán chạy trên Shopee

Biết được xu hướng này bạn có thể nghiên cứu và chọn sản phẩm bán trên Shopee một  cách hợp lý nhất.

Bạn chỉ cần vào trang chủ Shopee sau đó nhấp vào mục phân tích bán hàng –> Quân sư bán hàng –> Sản phẩm theo xu hướng.

Ở tap sản phẩm theo xu hướng này bạn hãy vào mục từ khóa tìm kiếm. Lúc đó bạn sẽ biết được từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Shop của bạn. Ví dụ: bạn bán thiết bị điện tử Shopee sẽ cho bạn biết tai nghe đang là sản phẩm có lượt tìm kiếm cao nhất với 147.5%.

Tuy nhiên, lượt tìm kiếm này quy mô rộng hay ít tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán trên Shopee có đa dạng hay không. Vì vậy, bạn nên đa dạng hóa các mặt hàng trên Shopee cũng như theo xu hướng tìm kiếm để lựa chọn số lượng trong kho và nhập sản phẩm một cách  chính xác, đón đầu xu hướng một cách nhanh nhất.

3. Cách bán hàng trên Shopee theo hình thức oder không bị giới hạn

Bán hàng oder trên shopee

Hàng Order là sản phẩm không có sẵn trong kho hay cửa hàng mà khi khách có nhu cầu thì người bán mới liên hệ bên phân phối trong nước hoặc nước ngoài để đặt sản phẩm đó. Vì vậy loại hàng này cần thời gian giao hàng kéo dài từ 7 – 30 ngày. Đây là một hình thức bán hàng phổ biến và tiết kiệm tiền vốn.

Tuy nhiên, thực tế theo quy định của Shopee chỉ cho phép người bán đăng 10% sản phẩm Order trên mỗi Shop. Vẫn có một số cách để bạn đăng được nhiều sản phẩm hơn :

Đăng sản phẩm lên nhưng để hết hàng: Bằng cách này bạn sẽ đăng được nhiều sản phẩm Order hơn mà không vi phạm quy định của Shopee.

Biến shop của bạn thành shop Yêu thích: Quy định của Shopee là đối với shop yêu thích có thể đăng dưới 30% sản phẩm Order. Do vậy khi bạn phát triển thành shop yêu thích, sản phẩm oder sẽ được đăng nhiều hơn. Để trở thành shop Yêu thích bạn cần có một chiến lược quảng cáo, marketing hiệu quả, từ đó tăng lượt view và có thể trở thành shop được yêu thích nhiều nhất.

Cách đăng sản phẩm Oder: Bạn click vào phần thêm sản phẩm sau đó đến mục Thông tin khác và sửa số ngày tối thiểu là 7 ngày và số ngày tối đa là 30 ngày. Khi đó bạn sẽ đăng được sản phẩm order của shop.

Hàng Order là một ngành hàng kinh doanh hiệu quả, vừa không tốn chi phí mà đem lại lợi nhuận cao cho người bán. Big Man Marketing khuyên bạn nên chú tâm vào ngành hàng này để không bỏ lỡ một cơ hội kinh doanh có lời ngay trước mắt.

Trên đây là một số mẹo bán hàng Bigman muốn các bạn nắm được để kinh doanh hiệu quả hơn và tạo ra đơn hàng ngày. Có như vậy shop của bạn mới đứng vững trên thị trường nhiều cạnh tranh. Hi vọng những mẹo bán hàng trên Shopee sẽ giúp shop gia tăng đơn hàng và hiệu quả kinh doanh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo