ban-hang-shopee-quoc-te

4 lưu ý khi bán hàng Shopee quốc tế

Cạnh tranh trên thị trường là một điều không tránh khỏi trong kinh doanh. Để kinh doanh lâu dài người bán hàng phải tính đến việc mở rộng quy mô kinh doanh, cụ thể đó là mở rộng kinh doanh ra trường quốc tế. Dưới đây, Bigman Marketing sẽ chia sẻ 4 lưu ý khi bán hàng Shopee quốc tế.

1. Những lợi ích khi bán hàng Shopee quốc tế

Mở rộng quy mô kinh doanh: Việc bán hàng Shopee ra quốc tế sẽ giúp người bán hàng mở rộng quy mô kinh doanh, lấn sân sang nhiều thị trường tiềm năng hơn và đẩy doanh thu của mình lên mức cao hơn.

Quy trình và quy định xử lý đơn hàng dễ dàng: Một ưu điểm của Shopee quốc tế chính là những quy trình và quy định vẫn được giữ nguyên, đơn giản hóa quy trình quy định và không phát sinh tốn kém.

Không phát sinh phí vận chuyển quốc tế: Điều này giúp các seller tiết kiệm được chi phí.

Đội ngũ shopee hỗ trợ chăm sóc khách hàng: Điều này là hữu ích bởi Shopee đã chuẩn bị sẵn những tài liệu chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Như vậy, bán hàng Shopee quốc tế là một cơ hội lớn mà Shopee dành cho người bán hàng với mong muốn sản phẩm chất lượng của Việt Nam ra đến tầm quốc tế một cách nhanh chóng, khẳng định vị thế của hàng tiêu dùng Việt Nam.

Những lợi ích khi bán hàng Shopee quốc tế
                                 Những lợi ích khi bán hàng Shopee quốc tế

2. Quy trình bán hàng Shopee quốc tế

Bước 1: Ghi danh: Đọc kỹ những điều khoản dịch vụ để tránh thắc mắc phản hồi về sau, cũng như các quyền và quy định mà người bán được hay không được làm. Sau đó đăng ký, điền đầy đủ thông tin để trở thành một trong những Nhà bán hàng toàn cầu.

Bước 2: Nhận thông báo: Shopee sẽ nhanh chóng nhận thông tin và xử lý thông tin vào thứ 5 hàng tuần hoặc nhanh nhất bạn sẽ nhận thông tin trong vòng 24h.

Bước 3: Trang bị kiến thức: Muốn thành công trong lĩnh vực nào bản thân chúng ta cũng cần tìm hiểu sâu kĩ về lĩnh vực ấy, bạn có thể tìm hiểu về chương trình tại Shopee Uni để được:

Nắm bắt thông tin về chương trình cũng như hướng dẫn chi tiết cách thức tham gia chương trình.

Bạn sẽ được giải đáp thắc mắc mà bạn đang vướng mắc.

Có được “bí kíp” để vận hành dễ dàng đơn hàng quốc tế.

Bước 4: Bật đơn vị vận chuyển:

Truy cập kênh Người Bán trên Ứng dụng Shopee –> Bật 2 đơn vị vận chuyển: Shopee Express và Giao hàng nhanh.

Bước 5: Sẵn sàng ra khơi: Shopee sẽ thông báo tại mục Thông báo –> Cập nhật người bán, thời điểm shop chính thức trở thành Nhà bán hàng Quốc tế.

Qua quy trình này có thể thấy chưa bao giờ có một quy trình bán hàng quốc tế nhanh chóng tiện lợi đến vậy. Không chần chừ gì nữa nhanh chóng đăng kí để trở thành Nhà bán hàng quốc tế!

3. Quy trình đóng gói đơn hàng quốc tế

Mỗi mặt hàng sẽ có quy trình và kỹ thuật đóng gói khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn bán.

Quy chuẩn cơ bản trong đóng gói:

– Gói vật phẩm trước bằng 2 -3 vòng bọc xốp để tránh trầy xước và những đụng chạm trên đường di chuyển.

– Đóng gói riêng từng sản phẩm và chọn hộp hoặc túi.

– Các sản phẩm đã bọc cho vào túi hoặc hộp, chèn màng xốp hơi, túi bóng khí để lấp đầy khoảng trống.

– Dùng băng dính niêm phong cách mặt và cạnh của sản phẩm.

– Đặc biệt với những sản phẩm đồ điện tử có giá trị cao hoặc sản phẩm dễ hỏng hóc cần đóng gói nghiêm ngặt chắc chắn hơn nữa bằng cách:

– Sử dụng một hộp các tông lớn hơn so với sản phẩm.

– Các phụ kiện được tặng kèm cho vào túi nhựa riêng.

– Sử dụng đệm và túi bóng khí để lấp đầy chỗ trống.

– Băng các đường viền, chỗ hở và đường nối cẩn thận.

Quy trình đóng gói cũng là một mặt mà Người bán hàng phải vô cùng lưu ý vì sản phẩm vận chuyển quốc tế di chuyển nhiều và dễ gây cọ xát nên rất dễ hỏng hóc. Việc quan tâm đến khâu này giúp giảm các đơn hàng bị hoàn trả một cách tối đa.

Quy trình đóng gói đơn hàng quốc tế
                                      Quy trình đóng gói đơn hàng quốc tế

4. Những lưu ý của người bán hàng khi tham gia bán hàng Shopee quốc tế

Một đơn hàng Quốc tế được cho là giao hàng thành công chỉ khi người mua nhận được sản phẩm và không có ý định trả hàng hay hoàn tiền tức là hài lòng về sản phẩm mà mình đặt hàng.

Người bán có thể xuất hóa đơn cho người mua khi giao dịch hoàn tất, khi hóa đơn không được gửi kèm cùng hàng hóa, Người Bán sẽ cung cấp đơn hàng trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu  cung cấp hóa đơn từ Shopee hay người mua ở nước ngoài.

Tất cả các sản phẩm bị hư hỏng, không tuân thủ các yêu cầu trong đơn hàng, hoặc các sản phẩm có cơ sở được xem là hàng giả, hàng nhái theo chính sách của Shopee.

Tóm lại, người bán cần phải có trách nhiệm về sản phẩm đăng bán của mình và lựa chọn sản phẩm chất lượng để vươn ra thị trường thế giới. Bởi vì khi đã mở rộng ra thị trường rộng như vậy càng phải giữ được uy tín của các ngành hàng Việt Nam. Có như vậy tương lai của các ngành hàng Việt Nam mới đủ sức có mặt ở các thị trường khó tính trên thế giới.

Trên đây Big Man Marketing đã giới thiệu đến bạn những bước để bán hàng Shopee quốc tế để mở rộng thị trường cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Hãy vận dụng kiến thức và phương tiện sẵn có để đẩy nhanh hội nhập toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo