dang-san-pham-tren-shopee-00

4 lưu ý khi tối ưu nội dung sản phẩm

Tối ưu nội dung sản phẩm là việc làm đóng góp quan trọng tới quyết định mua hàng của người mua. Hầu hết, những người bán thường bỏ qua việc tối ưu nội dung, chỉ ghi mô tả sơ sài, một vài thông số kỹ thuật, dẫn đến không thu hút người mua. Dưới đây, Bigman Marketing sẽ chia sẻ 4 lưu ý khi tối ưu phần thông tin sản phẩm, vừa giúp tăng sự tin tưởng khách hàng, vừa tăng nhận diện của Bot trên sàn.

Đối tượng đọc thông tin sản phẩm
Khi tham gia bán hàng trên sàn, sẽ có 2 đối tượng sẽ đọc thông tin sản phẩm:
Ḱ ̀: Những người mua sẽ tìm kiếm các sản phẩm cần mua, đọc thông tin về sản phẩm (kích thước, màu sắc, công dụng), các chương trình khuyến mãi của sản phẩm…. Thông tin này sẽ tác động tới việc ra quyết định mua hàng.
C ̉ ̀: Cơ chế hoạt động của bot là đọc thông tin sản phẩm, khi có lượt tìm kiếm của khách hàng, nó sẽ tự động đề xuất sản phẩm cùng loại. Vì vậy, phần mô tả cần tuân theo ngôn ngữ chung, dễ hiểu, tránh sử dụng ký tự đặc biệt, bot không hiểu được, sẽ hiển thị sai đối tượng.
– Ví dụ: Nếu bạn bán quần sooc nữ, nhưng viết mô tả khiến con bot hiểu thành sooc nam. Khi khách hàng tìm kiếm sooc nam, con bot lại đề xuất sản phẩm của bạn, sai luôn đối tượng khách hàng thì còn đâu cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, kết quả là bán hàng thất bại.
Tiêu chí chung khi viết nội dung
– Nội dung có liên quan và hữu ích với người mua
– Nội dung có tính nhất quán và không trùng lặp
– Không Copy từ nguồn khác.
Tối ưu nội dung thân thiện với khách hàng (chuẩn seo)
Mặt trái của việc bán hàng qua mạng đó là khách hàng không thể cầm, nắm sản phẩm của mình, nên nhiều khi sản phẩm rất tốt nhưng khách hàng lại không tin. Việc mà chúng ta cần làm đó là mô tả sản phẩm sao cho khách hàng chỉ cần đọc, đã mường tượng ra sản phẩm của chúng ta. Nội dung tối ưu cần đảm bảo các thông tin sau:
– Tổng quan các đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm, giúp cải thiện cuộc sống
– Cung cấp đủ các thông số kỹ thuật về sản phẩm, kiểu dáng, màu sắc.
– Hướng dẫn cách sử dụng cụ thể
– Nêu rõ những lưu ý trong quá trình sử dụng: cách bảo quản, cách xử lý các vấn đề phát sinh….
– Nếu có thể, hãy đưa ra các câu hỏi liên quan tới sản phẩm mà khách hàng có thể hỏi. giúp khách hàng giải tỏa mọi băn khoăn, từ đó tăng cơ hội mua hàng.
– Mô tả ngắn gọn về shop (thâm niên, uy tín, tiềm lực, chất lượng, khả năng vận hành)
giúp gia tăng niềm tin của khách hàng.
– Điều cuối cùng, hãy trung thực khi viết, tránh hoa mỹ và thổi phồng sự thật, khách hàng bây giờ rất tinh ý, sẽ phát hiện ra ngay. Một lý do khác nữa liên quan đến sự trung thực của shop, khách hàng nhận được sản phẩm không giống như bạn quảng cáo, chắc chắn sẽ giận dữ và đánh giá thấp cửa hàng của bạn, từ đó giảm độ uy tín xuống.
Tối ưu nội dung thân thiện với bot trên sàn
Bot là phần mềm tự động kiểm duyệt nội dung và gian hàng trên Shopee. Nội dung thân thiện với bot, tăng cơ hội xuất hiện sản phẩm với khách hàng. Để tối ưu nội dung với con bot, các bạn cần thực hiện các bước:
– Tìm ra khoảng 10 từ khóa hot nhất liên quan đến sản phẩm của mình, chọn lựa từ khóa chính, từ khóa phụ để đưa vào bài viết mô tả.
– Đưa các từ khóa vào trong tiêu đề, đầu đoạn, giữa đoạn, kết bài ở phần mô tả thông tin;
– Các đoạn viết mạch lạc, rõ ràng, ngôn ngữ thông dụng, rõ ràng tránh gây nhầm lẫn
– Khi viết mô tả cho sản phẩm, để các thẻ tiêu đề 1, tiêu đề 2 và tiêu đề 3 để phân tách bố cục trang viết mô tả sản phẩm. Như vậy bot sẽ dễ nhận diện độ ưu tiên của đoạn văn;

– Sử dụng nhiều nhất hashtag có thể
Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) thường sử dụng trên mạng xã hội.
Trong nội dung mô tả, chèn hashtag là chèn các từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan tới sản phẩm, đề khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ liên quan con bot sẽ đề xuất. Càng nhiều hashtag khả năng tìm kiếm đến sản phẩm của bạn càng cao.
Ví dụ bạn kinh doanh túi đựng laptop thì Hashtag chính là: #tuidunglaptop #tuilaptop #tuichongsoclaptop #tuidunglaptopchinhhang,….
Cách đặt hashtag rất đơn giản, hãy nghĩ đến các cụm từ mà khách hàng có thể tìm kiếm liên quan tới sản phẩm của bạn để đặt.
Một số công cụ hữu ích có thể sử dụng để nghiên cứu từ khoá:
– Công cụ hỗ trợ bên ngoài: Ahrefs, keywordtool.io, Google keyword planner : Các công cụ này có cả phiên bản trả phí và miễn phí.
– Công cụ free bên trong Shopee: Thanh tìm kiếm, đấu thầu từ khóa.
Một cách nữa để tham khảo, hãy tìm các shop có độ uy tín cao, bắt chước cách họ đang làm để áp dụng cho shop của mình.
Như vậy, Bigman marketing đã chia sẻ 4 lưu ý khi tối ưu nội dung sản phẩm ở phần mô tả, nội dung thông tin cần đầy đủ, chuẩn seo, không những tăng khả năng mua hàng của khách mà còn được shopee đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo