xep_hang_san_pham_tren_shopee

4 yếu tố ảnh hưởng đến Xếp hạng sản phẩm trên Shopee

Những sản phẩm đứng Top Shopee thường có những chỉ số này cao. Ae tối ưu 4 yếu tố này đảm bảo sản phẩm lên Top Shopee nhé:

1. Click through rate : Tỷ lệ khách hàng click / tỷ lệ được hiển thị: Khi tỉ lệ này cao thì Shopee sẽ nhận diện được rằng sản phẩm đó có trải nghiệm tốt, Shopee sẽ ưu tiên hiển thị trong phần gợi ý sản phẩm cho người dùng tương đương với việc đẩy top sản phẩm đó và ngược lại;

Ví dụ: khi sản phẩm được hiển thị trên Shopee mà khách hàng nhìn thấy 100 lần mà click vào 10 lượt thì click rate được tính bằng 10%. Tỉ lệ này càng cao càng tốt.

2. Bounce rate: Số khách hàng rời đi ngay / tổng số khách xem kĩ sp của ae: Dựa vào chỉ số này ae có thể biết được mức độ hài lòng của khách hàng khi truy cập vào sản phẩm. Tỉ lệ này cao chứng tỏ nội dung sản phẩm của ae không đáp ứng được trải nghiệm người dùng, không hấp dẫn được khách hàng ở lại tìm hiểu lâu hơn về sản phẩm.

Và Shopee cũng không hề thích những sản phẩm như này, nên rất khó để có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Shopee.

Đồng thời, tỉ lệ thoát cao kéo theo tỉ lệ chuyển đổi thấp. Cho nên, tối ưu tỷ lệ thoát t ở mức thấp nhất chính là cách để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.

3. Conversion rate: Số đơn hàng / số lượt xem sản phẩm

Yếu tố này được hiểu là tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng từ tổng số lượng khách truy cập vào sản phẩm. Tỉ lệ này vô cùng hữu ích giúp đưa sản phẩm lên Top Shopee. Sản phẩm có tỉ lệ chuyển đổi cao luôn được xem là sản phẩm uy tín và được ưu tiên lượt hiển thị hơn.

4. Comprehensive Score (description, delivery speed, customer service): Các yếu tố của Shop như mô tả Sản phẩm, mô tả Shop, tốc độ giao hàng, tỉ lệ đơn thành công, dịch vụ khách hàng,…. Shopee sẽ ưu tiên hiển thị với những sản phẩm có chỉ số này cao.

Read on to see which herbs have potential benefits…. cialis in malaysia The food you eat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo