5-cach-chay-quang-cao-shopee-anh-bia

5 cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo là để giúp bạn giới thiệu những sản phẩm đến với khách hàng, qua đó bạn có thể thu được lợi nhuận từ việc bán được các sản phẩm của mình. Quảng cáo bằng Youtube hiện nay đang thu hút rất nhiều đối tượng và là một xu hướng mới trong digital marketing. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả hay chính là những “ mẹo” nhỏ mà mình đã tích lũy được trong nhiều năm và gặt hái được nhiều thành công trong quá trình chạy quảng cáo bằng Youtube mà mình đã thực hiện.

Cách đầu tiên – vừa chạy quảng cáo vừa bán hàng

Với cách chạy quảng cáo đầu tiên mà mình kể đến này, đó là bạn có thể vừa chạy quảng cáo cái video dành cho việc phát triển như kênh youtube của mình và vừa chạy quảng cáo luôn cái video bán hàng của bạn. Đây là cách làm mang lại cho bạn hai lợi ích song song cùng một lúc mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức, cũng như các chi phí.

Với việc mà chúng ta vừa rót tiền vào kênh quảng cáo của mình mà lại vừa đổ tiền vào kênh youtube, thì với cách làm này bạn vừa có thể bán được hàng lại vừa có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình. Với số tiền bán hàng thu về, bạn có thể chi trả cho các chi phí quảng cáo hoặc có thể nhiều hơn thế. Như thế, bạn có thể vừa không mất tiền chạy quảng cáo mà vừa có thể tăng số lượng người xem, người tiếp cận video của bạn, và cả người đăng ký cho kênh youtube của bạn nữa.

Như thế hãy tìm một cái sản phẩm hoặc tìm một cái Airblade hoặc đạo một cái clip hoặc  một cách nào đó mà mình có thể đưa sản phẩm của mình vào trong cái video thì mình vừa chạy quảng cáo cái video ấy vừa  cao thể bán hàng được luôn.

Chạy quảng cáo Youtube hiệu quả giúp quảng bá thương hiệu
                    Chạy quảng cáo Youtube hiệu quả giúp quảng bá thương hiệu

Chạy quảng cáo bằng cách target và kênh đối thủ hoặc cùng tệp

Đây là cách Target khá hay, ví dụ như bạn thấy một chủ đề nào đó liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mình đang quảng cáo, hay kênh đối thủ nào đấy chẳng hạn, thì bạn có thể Target ngay kênh video đó. Hay là sẽ có các kênh mà khán giả mục tiêu của bạn cũng đang quan tâm và có lượt theo dõi rất cao, thì bạn cũng có thể Target ngay vào cái kênh video đó.

Hoặc là nếu như bạn biết đối thủ của mình đang làm video nào thì bạn cũng có thể  Target vào trong cái video đó luôn. Hoặc bạn có thể làm một cái video mà nội dung  tương tự như  vậy, hay là mở rộng hơn rồi mình Target trực tiếp vào trong cái video này.

Với cách này sẽ mang lại nhiều ưu điểm như là  bạn sẽ đánh trúng vào lượng người xem và người tiếp cận một cách đúng đắn hơn so với việc bạn chỉ chạy quảng cáo thông qua phán đoán riêng của mình, như thế vừa mất chi phí lại vừa không mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là một  cách chạy quảng cáo Adwords có hiệu quả.

Một lưu ý nhỏ là khi bạn Target nhiều cái quá thì lượng phạm vi khách hàng tiếp cận được sẽ giảm xuống, thậm chí phần gợi ý này sẽ không hiển thị số lượng để bạn tham khảo.

Chạy quảng cáo cho kênh Youtube của bạn

Tiếp theo là các bạn có thể chạy quảng cáo cho kênh của mình.

Ví dụ, mình sẽ làm một video giới thiệu kênh của mình. Trong video đấy, mình sẽ giới thiệu đây là một cái kênh mà sẽ giúp các bạn bán hàng trên shopee tốt hơn, kênh giúp các bạn kiếm tiền online, hay bất kỳ nội dung nào mà bạn thấy thích thú và đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Mình sẽ làm một cái video ngắn khoảng 1 phút, và trong đó mình sẽ có những nội dung chia  sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh mà  kênh youtube của mình đang hướng tới. Như là kênh của mình sẽ giúp được gì cho mọi người, kênh của mình sẽ mang lại những lợi ích, những tiềm năng gì để phát triển thương hiệu của bạn, để giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn chẳng hạn, thì mình sẽ chạy quảng cáo trong phần video đấy luôn.

Đó cũng là một cách để mọi người có thể tăng lượt subscribe (lượt đăng ký) cũng như là cái lượt người xem cho cái kênh youtube của mình.

Chạy quảng cáo youtube hiệu quả với video dạng chuỗi

Một trong 5 cách chạy quảng cáo hiệu quả mà mình sẽ giới thiệu nữa đó là bạn sẽ chạy quảng cáo theo dạng chuỗi. Như là mình sẽ làm một chuỗi các video cho sản phẩm cần được quảng cáo khoảng 5 phần chẳng hạn. Mình sẽ chạy cái video làm phần đầu tiên hoặc mình sẽ chạy quảng cáo cho video phần nào mà hay nhất.

Và khi đó khán giả họ xem, họ thấy hay và thích thú thì họ sẽ tìm xem các kênh video khác của các phần tiếp theo.

Tại sao bạn cần phải chia nhỏ video của bạn thành các phần? Với tâm lý sống nhanh như hiện nay, để mà ngồi xem hết một video quảng cáo dài tầm khoảng 5 phút thôi thì cũng được xem như là một việc mất thời gian, và mọi người thường không đủ kiên  nhẫn như thế. Vì vậy, việc chia nhỏ video thành nhiều phần vừa giúp bạn dễ tiếp cận với khách hàng, vừa có thể đưa những thông tin hay để làm “ mồi nhử”, thu hút các khách hàng đến với kênh của bạn. Thì đó cũng là cách mà để mọi người chạy quảng cáo trên Adwords có hiệu quả.

Chạy quảng cáo youtube hiệu quả với mã giảm giá

Và cách cuối cùng nữa là bạn có thể chạy quảng cáo bằng mã giảm giá. Thì cách này mình không khuyến khích nhưng mà các bạn có điều kiện thì có thể chạy bằng cách này, nó cũng giảm chi phí của các bạn rất là nhiều. Nhưng mà với cách này thì hiệu quả mà nó mang lại sẽ không cao.

Bởi vì khi bạn chạy quảng cáo bằng mã giảm giá việc bạn target này kia thì nó sẽ hơi khó một tí. Còn nếu như các bạn làm công nghiệp, làm số lượng nhiều thì cái việc mà động vào điều chỉnh, sửa… là khá khó khăn. Chạy bằng cách này tuy là chi phí nó giảm nhưng ngược lại thì chúng ta lại không target được.

Mã giảm giá tức là gì? Mã giảm giá giống như khi bạn nạp card điện thoại thì bạn nhận được cái mã giảm giá, thì bạn sẽ chạy quảng cáo bằng mã này. Ví dụ bạn sẽ bỏ ra một số tiền để mua một sản phẩm của Google như theme, hosting, domain,.. Bạn sẽ nhận được mã khuyến mãi google đi kèm. Mệnh giá của mã hay số lượng mã tùy thuộc thời điểm khác nhau, chương trình khuyến mãi khác nhau. Chẳng bạn bỏ ra 450 nghìn và bạn nhận được mã giảm giảm trị giá 900 nghìn, thì bạn sẽ  chạy được quảng cáo với 900 nghìn này.

Với cách này bạn sẽ giảm chi phí chạy quảng cáo của mình một nửa, thế nhưng mà như mình đã đề cập,  cái việc mà target này nọ thì nó sẽ khó khăn. Thường thì mọi người chạy kiểu này thì cứ cắm vào mà chạy thôi, thì đó là cái cách cuối cùng mà mọi người có thể sử dụng được để chúng ta có thể làm quảng cáo.

Dùng phương pháp chạy quảng cáo bằng Youtube là cách để tăng cái lượng người xem, cũng như là tăng số lượng người đăng ký kênh của bạn lên. Hy vọng với “5 cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả” mà mình chia sẻ, sẽ mở ra cho bạn những đường hướng mới và mang lại cho bạn thật nhiều thành công.

Để cập nhật các kiến thức mới, mọi người hãy theo dõi website để tích luỹ thêm nhiều tri thức ở nhiều nền tảng khác nhau: Tiktok, Facebook…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo