chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-adsmanager-thuengay-vn-1

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

1. Tuân thủ các nguyên tắc quảng cáo của Facebook
Facebook rất nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo, chính bởi vậy hãy chắc chắn rằng chiến lược quảng cáo của bạn tuần thủ các nguyên tắc của facebook trước khi áp dụng nếu không sẽ bị từ chối.
Ví dụ ae không thể sử dụng quảng cáo có chứa âm thanh tự động vì bản thân Facebook không thể chứa đựng sự lặp lại quá nhiều.
2. Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo
Mục tiêu của quảng cáo đó là lôi kéo được khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, tham gia vào quá trình mua bán nhằm xây dựng thương hiệu và mang lại doanh thu. Vậy điều gì quyết định khách hàng có quan tâm đến quảng cáo hay không? Đó chủ yếu dựa vào nội dung tiếp thị.
Nội dung quảng cáo rất quan trọng, nó không những tác động đến chi phí mà còn là yếu tố tác động tới doanh số bán hàng của bạn. Nếu như nội dung tẻ nhạt, không thu hút được sự tương tác của người dùng: like, comment, share thì sau một thời gian, facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên cho quảng cáo của bạn mà thay vào đó đặt ưu tiên cho quảng cáo nào thu hút tương tác tốt. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ ít được xuất hiện so với đối thủ. Ở những bài trước mình có chia sẻ về cách viết content hiệu quả, bạn có thể tham khảo nhé.

chay_quang_cao_facebook_hieu_qua

3. Làm quen với những cách khác nhau hướng tới mục tiêu người dùng
Cũng giống như nội dung, nhóm đối tượng mà bạn hướng tới cũng rất quan trọng, tác động tới chi phí cũng như sự thành bại trong chiến dịch quảng của bạn.
Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem người xem quảng cáo có mối quan tâm nào tới sản phẩm của bạn không? Đa phần nhiều nhà quảng cáo đều nhắm mục tiêu theo các tiêu chí chung chung như tuổi, giới tính, thành phố,,… Làm như vậy mặc dù có hiệu quả nhưng sẽ phí phạm tiền vì độ phủ quá rộng mà ngân sách lại không cho phép.
Bạn nên nhắm tới mục tiêu là một nhóm người duy nhất, đó có thể là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên. Hiệu quả quảng cáo sẽ tăng lên nhiều lần.
4. Tận dụng tối đa không gian quảng cáo
Facebook cho phép bạn sử dụng 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Trong khi Google cũng cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và chỉ cho phép 105 ký tự cho nội dung quảng cáo . Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook bằng cách bao gồm tất cả các thông tin của sản phẩm.
5. Quản lý hiệu suất của quảng cáo trên facebook
Trong Facebook Manager sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn, có bao nhiêu người nhấp vào chúng, và tỷ lệ nhấp chuột. Họ cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra, các loại người dùng đã nhìn thấy quảng cáo của bạn, và các loại người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông tin này cho bạn thấy những quảng cáo của bạn được thành công, và cần cải tiến. Chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo trên facebook dựa trên thông tin này.

2 trả lời trong “5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo