Bán hàng trên shopee có mất phí không ? Cách rút tiền trên shopee như thế nào ?

  1. Bán hàng trên shopee có mất phí không ?

Theo thông báo mới nhất ,kể từ ngày 01/4/2019, thì Shopee chính thức câp nhật cước phí và sẽ áp dụng thu phí cho mỗi đơn hàng bán thành công của các Shop và phí này được gọi là Phí thanh toán.

Phí thanh toán là phí áp dụng cho mỗi đơn hàng thành công trên sàn giao dịch TMĐT Shopee (không áp dụng cho đơn hàng bị hủy hoặc bị yêu cầu trả hàng/hoàn tiền). Trong mọi trường hợp, Người Bán chịu trách nhiệm chi trả Phí Thanh Toán.

Phí thanh toán được trực tiếp trên từng đơn hàng trước khi tiền bán hàng được ghi nhận vào Ví Shopee của Người bán.

Phí thanh toán được tính trên tổng giá trị thanh toán của Người Mua cho đơn hàng, bao gồm tổng tiền hàng và phí vận chuyển mà Người Mua thực trả.

Tùy vào phương thức thanh toán mà Người mua đã chọn, mức phí thanh toán được áp dụng cho mỗi đơn hàng sẽ khác nhau:

  • Phương thức thanh toán Mức phí (đã bao gồm VAT)
  • Thẻ tín dụng/ ghi nợ hoặc
  • Trả góp bằng thẻ tín dụng 2%
  • Thanh toán khi nhận hàng (COD) 2%
  • Thẻ ATM nội địa/ Internet banking 2%
  • Ví AirPay 0%

2. Rút tiền trên shopee như thế nào ?

Bạn có thể theo dõi các khoản mà Shopee thanh toán trong phần quản trị dành cho người bán :

– Trên ứng dụng ở điện thoại: vào mục Tôi > Ví Shopee > Giao dịch. Ở mục Tất cả, chọn Tiền chuyển vào, ở mục Thời gian, chọn khoảng thời gian bạn mong muốn để xem giao dịch Ví Shopee của bạn.

– Trên máy tính: Đăng nhập vào trang Kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch vừa được lọc.

– Bạn có thể chuyển tiền từ Ví Shopee đến tài khoản ngân hàng thông qua thao tác gửi yêu cầu chuyển tiền (“Yêu Cầu Rút Tiền”). Yêu Cầu Rút Tiền thủ công đầu tiên trong tuần sẽ không bị tính phí.

Shopee cũng có thể chuyển khoản tự động từ Ví Shopee của bạn đến Tài Khoản Liên Kết theo định kỳ, theo thiết lập của bạn. Shopee có thể cần tối đa ba ngày làm việc để hoàn tất việc ghi có vào Tài Khoản Liên Kết.

– Số tiền rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp bạn muốn rút số tiền nhiều hơn hạn mức này, vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

– Tiền mua hàng thuộc các đơn hàng thanh toán bằng tiền mặt (COD) được trả hàng/hoàn tiền sẽ được ghi có vào Ví Shopee trong vòng một ngày làm việc sau ngày yêu cầu trả hàng/hoàn tiền được chấp thuận.

– Sau khi đã gửi yêu cầu chuyển tiền, bạn có thể không thể huỷ Yêu Cầu Rút Tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo