su-that-don-hang-1k-tren-shopee

Bán hàng vẫn có lãi với đơn hàng 1K

Bán hàng vẫn có lãi với đơn hàng 1K? Là câu hỏi mà chúng ta thắc mắc khi ngày càng có nhiều chương trình “xả lỗ”, “đơn 1.000 đồng”, “deal 1k” diễn ra trên các sàn TMĐT. Nếu tham gia chương trình này, người bán sẽ hưởng những lợi ích gì? Cách thức làm sao để thu được lãi?

Giá trị một nghìn đồng?

Quay trở lại thời điểm vào những năm thuộc thập kỷ 90, một nghìn đồng có giá trị tương đối lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, 1000 đồng còn không mua được mớ hành ở một khu chợ thành phố. Thế nên, khi sản phẩm được bán với giá 1k thì sức hấp dẫn của nó khủng khiếp, tác động đến tâm lý người mua hàng. Theo số hiển thị trên sàn, khi triển khai chiến dịch này, có thể“cháy” hàng trong vài phút mở bán hoặc số lượng bán ra đến cả chục nghìn sản phẩm. Việc áp dụng chính sách này mang lại lợi ích như thế nào cho các chủ shop?

Ưu điểm và nhược điểm khi bán hàng 1k

Ưu điểm khi áp dụng chính sách này: Việc bán 1K lãi về tiền mặt rất ít nhưng sẽ tăng lượng tương tác, theo dõi shop từ khách hàng. Một cửa hàng nhiều người theo dõi và tương tác sẽ tăng được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng.

Nếu có 2 shop A và shop B có bán cùng một loại sản phẩm, shop A có  lượng theo dõi (Follow) là 1000 người và shop B có 100 thì khả năng ra quyết định mua hàng sẽ nghiêng về shop A vì tin tưởng hơn.

Một điều sẽ nhận được là sự đánh giá 5 sao của khách hàng, giúp tăng thứ hạng shop và tăng thêm cơ hội bán hàng khi khách vào xem đánh giá. Những đánh giá tích cực của khách hàng dù có tiền cũng không thể mua được. Bởi vậy, hãy tận dụng cơ hội để làm họ hài lòng bằng những sản phẩm đồng bán giá 1.000 đồng (chất lượng tương xứng).

Theo người này, chủ shop khi chạy Deal 1K nâng hạng cho shop và đặc biệt chọn đúng thời điểm cũng như chọn sàn thương mại điện tử trợ giá sâu cho sản phẩm.

– Nhược điểm:

+  Chạy chương trình Deal 1K không phải toàn màu hồng, có thể lỗ tiền (mức nhất định), bỏ công và thời gian chăm sóc khách hàng (trả lời tin nhắn, tư vấn cho khách, đóng gói, vận chuyển).

+ Có thể ảnh hưởng uy tín nếu hàng đến chậm, có thể nhận đánh giá tệ từ phía khách hàng.

+ Ngoài ra, bạn có thể gặp phải tình trạng khách ngóng chờ sản phẩm đến ngày sale 1k tiếp thay vì chấp nhận bỏ tiền mua theo giá ban đầu.

Trong kinh doanh mọi phương án đều có rủi ro, có mặt tích cực và tiêu cực, nên đã dấn thân thì phải chấp nhận. Quan trọng, chúng ta nắm được quy luật cuộc chơi để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Cách thức bán hàng 1k vẫn có lãi

Nếu là newbie mới tham gia thường hay bị cuốn vào vòng xoáy này do ham khi thấy các shop khác báo “cháy hàng” khi chạy chương trình. Kết quả thực tế là lỗ sấp mặt nếu như không am hiểu luật chơi.

“Mình tham gia bán hàng trên Shopee mới được 4 tháng,  cho biết, 3 năm bán hàng trên sàn TMĐT, Huệ từng có 7 lần bán hàng Flash Sale cho các mặt hàng như khăn, tã, giấy ướt và một số phụ kiện dành cho mẹ và bé. Trong đó, 3 lần “lỗ chổng vó” và 4 lần “tạm ổn”.

“Khi mới mở shop trên sàn TMĐT được khoảng 4 tháng, thấy nhiều shop khác chạy chương trình bán giá 1K (1.000 đồng) báo cháy hàng thì mình ham lắm, cũng đăng ký bán 1K cho khăn giấy trẻ em. 100 đơn hàng đầu tiên lỗ vài trăm nghìn đồng, lượng tương tác không mấy khả quan, dù rằng deal được treo lên vị trí dễ nhìn, và giá bán rẻ hơn 6.000 đồng so với mặt bằng chung trên sàn”.

Sau nhiều lần thất bại, mình đã rút ra được kinh nghiệm để có thể hạ giá xuống 1k nhưng vẫn có lãi:

  1. Chọn đúng thời điểm được sàn hỗ trợ ví dụ dịp sinh nhật…..
  2. Chọn sản phẩm để giá 1k phải được quan tâm nhiều, có giá trị vừa phải, với số lượng chạy sale vừa phải. Việc chọn đúng sản phẩm có ý nghĩa quan trọng với sự thành công của chiến dịch, sản phẩm có giá trị lớn sẽ có nguy cơ lỗ nặng, mà sản phẩm có giá trị quá nhỏ sẽ không mang lại hiệu ứng mong muốn.
  3. Đàm phán với bên sàn để được trợ giá.

“Sau khi biết được 2 chiến lược trên, mình đã thử làm lại với mặt hàng khăn cổ trẻ em, có giá niêm yết 10.000 đồng/cái. Mặt hàng này có lượng khách mua tương đối ổn định ở shop với trung bình 100 – 120 đơn/tháng. Sau khi đăng ký với sàn chạy Deal 1k, thỏa thuận sàn trợ giá 9.000 đồng/cái, tiền bán thu về vẫn là 10.000 đồng/cái, bán được số lượng nhiều nên thu được một khoản lãi không nhỏ”

  1. Sẵn sàng giải quyết khủng hoảng nếu gặp phải sự cố giao hàng chậm cho khách vì yếu tố khách quan.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết cách bán hàng có lãi với giá 1k. Hãy tận dụng những lợi ích mà nó mang lại để tăng sự uy tín và tương tác của khách hàng tiềm năng, cơ hội tăng doanh thu sẽ ở trong tầm tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo