tăng-like-Fanpage-miễn-phí

Bật mí 8 cách tăng tỉ lệ chuyển đổi dễ dàng với Fanpage

Tỷ lệ chuyển đổi đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá một fanpage Facebook hoạt động tốt hay không. Hiểu đơn giản đó tỉ lệ khách hàng quan tâm đế sản phẩm hay dịch vụ của bạn và có khả năng mua hàng. Bài viết này sẽ bật mí đến bạn 8 cách để tăng tỉ lệ chuyển đổi, giúp cho fanpage hoạt động hiệu quả hơn.

  1. Xây dựng content chất

Cốt lõi của một fanpage đó chính là nội dung, tập trung xây dựng nội dung chính là tập trung xây dựng hình ảnh của bạn trong mắt của khách hàng. Những content viral, content chất lượng bắt trend sẽ luôn được chú ý, tiếp cận được nhiều khách hàng. Chính bởi vậy, hãy tập trung sáng tạo content, tạo ra các thông điệp nhân văn khá biệt kết hợp với slogan thương hiệu của bạn một cách tinh tế để tạo viral, sức lan tỏa mạnh mẽ sẽ chạm đến nhu cầu tận sâu của khách hàng, khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Rất nhiều dạng thức bạn có thể áp dụng cho bài viết của mình như video, hình ảnh, text hoặc kết hợp. Để tạo viral nhanh, nếu được hãy ưu tiên sử dụng những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong ngành nghề đó để tiếp cận và tăng nhận diện thương hiệu.

Một ví dụ điển hình bạn có thể thấy đó là durex – thương hiệu bao cao su nổi tiếng luôn xây dựng được những content chất, team của họ sáng tạo nội dung cực kỳ chất khiến người xem luôn cảm thấy thích thú và có lượng tương tác cực cao.

tang-ti-le-chuyen-doi-fanpage

  1. Seeding

Seeding với mục đích là tạo hiệu ứng chim mồi, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi cho fanpage. Seeding sẽ giúp  những bài viết trên fanpage sẽ ít nhất nhận được tương tác từ phía người dùng và con bot của facebook sẽ nhận diện được đó là những tương tác thật, khi đó sẽ được nổi lên newsfeed sẽ giúp các shop liên tục reach đến tệp khách hàng cũ liên tục.

Hơn nữa, trong bán hàng, những seeding tạo hiệu ứng chim mồi giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bởi tâm lý của người Việt là luôn chạy theo đám đông và hành động theo đám đông.  Tuy nhiên chú  ý là cũng không nên lạm dụng quá bởi có thể tạo hiệu ứng ngược.

  1. Chạy quảng cáo

Đây là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp cận được tệp khách hàng, tạo ra nhiều  inbox so với các bài viết viral hay cách nuôi page khác. Tuy nhiên chi phí cho cách này cũng không hề ít.

Trong quá trình chạy cần theo dõi thường xuyên, đo lường tệp đang chạy xem có hiệu quả hay không. Nếu không đúng với mục đích của Shop thì nên dừng ngay sau đó phân tích và target lại.

  1. Chiến lược giảm giá

Bạn có thể vin vào những ngày lễ hoặc các dịp đặc biệt để tạo ra các chương trình khuyến mại giảm giá sao cho hợp lý. Giảm giá là một chiêu thức rất hữu hiệu mà hầu như các nhà bán hàng đều áp dụng để thu lấy phễu khách hàng. Tất nhiên cần căn cứ vào chi phí và tính toán mức lợi nhuận hoặc lỗ lãi để cân đối áp dụng và sau khi thu được data khách hàng thì cần có chiến lược chăm sóc lại.

  1. Xây dựng phễu bán hàng

Tư duy lối mòn của nhiều người cho rằng, cứ đưa giá cả hợp lý + dịch vụ sau bán tốt thì sẽ giữ chân được khách hàng tuy nhiên thời đại hiệu nay, tư duy marketing truyền thống đó không còn phù hợp. Cần đưa ra nhiều chiến lược thông minh để kéo được khách hàng.

  1. quét mã QR code

Nếu trong trường hợp bạn kết hợp cả bán online và offline thì đây là một cách khá hay để tăng lượng tương tác và có thể lấy được thông tin khách hàng mà tốn ít chi phí chạy quảng cáo.

  1. Minigame

Không phủ nhận tính lan truyền và sức mạnh thu hút của các mini game, nếu các shop biết cách tận dụng thì lượng tương tác sẽ rất lớn, đi cùng với đó là lượng reach rất ổn.

Các chuyên gia marketing cũng đánh giá đây là một trong những hình thức xây dựng phễu khách hàng tốt nhất, thường thì lấy được thông tin khách hàng dễ dàng với tâm thế vui vẻ. Đặc biệt chi phí bỏ ra không quá nhiều.

Ví dụ như nhiều shop thương có minigame đoán đúng nhận quà, like share hoặc tag bạn bè người thân để nhận quà.

  1. Xây dựng cộng đồng người mua

Khi chuẩn bị mua hay khi đã mua xong một món hàng, khách hàng thường có xu hướng quan tâm đến những review về sản phẩm. Chính bởi vậy hãy thành lập một cộng đồng nơi có thể giao lưu và trao đổi giữa những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đây chính là cách để gia tăng chuyển đổi, biến khách hàng mới thành khách hàng cũ, biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành.

Nếu khách hàng có 1 cộng đồng nơi họ có thể giao lưu với nhau thì khách hàng sẽ liên tục mua sản phẩm của bạn và tự động giới thiệu thêm cho shop khách hàng mới.

Trên đây là 8 cách giúp gia tăng chuyển đổi với fanpage của bạn. Các bạn có thể áp dụng với fanpage của mình và đo lường tính khả thi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo