danh_gia_san_pham_shopee

Bí kíp cải thiện đánh giá sản phẩm trên Shopee

Đánh giá shop và đánh giá sản phẩm của Shop trên Shopee chính là tiêu chí phản ánh mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm của bạn cung ứng. Tỉ lệ đánh giá sản phẩm tốt luôn là điểm cộng thậm chí quyết định đến tỉ lệ chốt đơn của Shop. Vậy làm sao để cải thiện đánh giá sản phẩm, làm sao để gia tăng đánh giá tốt cho sản phẩm của Shop. Cùng Bigman tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Đánh giá sản phẩm là gì?

Sau khi đơn hàng được giao đến khách hàng, sẽ có một mục đánh giá sản phẩm vừa nhận được. Mục đánh giá sản phẩm chính là tổng hợp tất cả những nhận xét của người mua về sản phẩm của Shop. Người mua sẽ được nhắc nhở đánh giá sản phẩm của Shop sau khi nhận đơn. Kể từ khi giao hàng, khách hàng sẽ có 15 ngày để viết đánh giá và 30 ngày để chỉnh sửa đánh giá đó.

Có 5 mức đánh giá cho Shop theo mức độ tăng dần giao động từ 1 – 5 sao. Và đương nhiên, chủ Shop luôn muốn nhận được 5 sao từ phía khách hàng với những đánh giá chất lượng gồm hình ảnh và bình luận.

  1. Đánh giá Shop là gì?

Phần này sẽ được hiển thị công khai trên phần thông tin Shop, đó là tổng hợp trung bình của các đánh giá sản phẩm và đó là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định thứ hạng của Shop.

danh_gia_5_sao

  1. Bí kíp cải thiện đánh giá sản phẩm và đánh giá Shop?

Để nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng thì bản thân Shop trước tiên cần đảm bảo các yếu tốt khiến khách hàng hài lòng, đó chính là về khâu xử lý đơn hàng và chất lượng sản phẩm. Cụ thể:

– Theo dõi tồn kho sát sao, đảm bảo cập nhật kho chính xác, tránh tình trạng khi khách hàng đặt hàng lại hết hàng không có hàng giao.

–  Bật chế độ tạm nghỉ cho Shop nếu Shop đi vắng hoặc giao trễ để đảm bảo hiệu quả vận hành Shop. Shop cũng có thể sử dụng chế độ đặt hàng trước để có thêm thời gian chuẩn bị sản phẩm. Hãy theo dõi và sắp xếp xử lý đơn hàng theo thứ tự thời gian.

– Kiểm tra đơn hàng thật kỹ trước khi giao, tránh trường hợp giao nhầm hàng, sai hàng.

– Cẩn thận trong khâu vận chuyển hàng, nếu là hàng dễ vỡ hãy dán tem “hàng dễ vỡ” và gói cẩn thận bằng các vật dụng chống sốc.

– Chụp ảnh sản phẩm rõ nét, nhiều góc để khách hàng hình dung dễ dàng, mô tả các thuộc tính trong phần mô tả một cách sinh động.

  1. Cách phản hồi đánh giá của người mua

Hãy đảm bảo luôn là người phản hồi đánh giá người mua trước nhé, Shop có thể tham khảo mẫu dưới đây:

– Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt sản phẩm của Shop. Bạn có cảm thấy hài lòng về sản phẩm của Shop không, xin vui lòng dành chút thời gian đánh giá sản phẩm. Hi vọng bạn luôn ủng hộ Shop trong những lần sau.

Trong trường hợp gặp những đánh giá xấu như:

– Sử dụng ngôn từ thiếu lịch sự, không phù hợp.

– Đánh giá không liên quan đến sản phẩm mua.

– Chia sẻ những vấn đề không liên quan đến mua hàng và sản phẩm của Shop.

Khi đó Shop hãy bấm ” Báo cáo” để gửi lên Shopee nhờ can thiệp, Shopee sẽ kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

 bạn có thể xử lý theo hướng:

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện được những đánh giá của shop trên Shopee và mang đến những hiệu ứng tích cực nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo