article_1576843540_608

Bí kíp mô tả sản phẩm hấp dẫn khi bán hàng online

90% ae chủ shop thậm chí là những copywiter chuyên nghiệp đều mắc phải những sai lầm khi viết mô tả sản phẩm cho shop của mình…

Tham khảo ngay 9 cách mô tả sản phẩm người mua chỉ đọc thôi cũng muốn mua ngay dưới đây nhé:

  1. Xác định rõ tập khách hàng

Đây là vấn đề đầu tiên mà ae cần làm đó là xác định được khách hàng mục tiêu của mình là gì?  Nam hay nữ? Độ tuổi nào? Khi xác định rõ ae sẽ hiểu và biết biến tấu ngôn ngữ viết để phù hợp nhất. Hãy biến bài viết của mình trở thành một cuộc trò chuyện giữa khách hàng tạo cảm giác thân thiện chia sẻ.

  1. Làm nổi bật sản phẩm

Điều mà tất cả các khách hàng quan tâm nhất đó chính là lợi ích sản phẩm mang lại, tác dụng của sản phẩm là gì?  Đánh vào tâm lý đó, bản thân chủ shop cần nhấn mạnh và làm nổi bật ngay trên đầu là lợi ích sản phẩm, khi khách hàng sử dụng sản phẩm sẽ mang lại điều tuyệt vời gì?

Tốt nhất hãy biến hóa ngôn ngữ mô tả làm sao để khách hàng cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn, tiếp cận chỉ thấy có lợi mà không  hề hại gì. Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy bán sự trải nghiệm cho khách hàng.

3, Tránh “tâng bốc” sản phẩm quá đà

Ở một góc độ nhất định nào đó, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được rằng không ai chê sản phẩm họ bán hoặc đơn giản là nói sản phẩm của họ ở mức độ trung bình mà không phải là tốt. Tuy nhiên, khi bán hàng cần tránh tâng bốc sản phẩm quá đà, khách hàng sẽ cảm thấy phản cảm và rời khỏi shop nhanh chóng.

Hãy tập trung vào việc mô tả những tính năng, lợi ích mà sản phẩm mang lại. Tự khách hàng sẽ cảm nhận và trải nghiệm sản phẩm.

4, Chứng minh sản phẩm đáng mua

Chứng minh sản phẩm đáng mua đơn giản hiểu là khen sản phẩm mình bán. Tuy nhiên rất nhiều ae nhầm lẫn giữa KHEN và TÂNG BỐC nhé. Khi đưa ra lời khen cho sản phẩm tức là ae phải đưa ra dẫn chứng chứng minh sản phẩm của bạn tuyệt vời và đáng mua.

5, Khơi gợi trí tưởng tượng cho người đọc

Hãy dùng tất cả khả năng của mình (dùng ngôn từ, hình ảnh, clip,…) để khơi gợi cho khách hàng trí tưởng tượng, khiến cho khách hàng có thể hình dung khi sở hữu sản phẩm đó thì sẽ cảm thấy hài lòng như thế nào.

Hãy thử cách mô tả sản phẩm bắt đầu bằng “Hãy thử tưởng tượng/ Hãy nghĩ rằng…” và kết thúc bằng câu “Bạn sẽ cảm thấy…. khi sử dụng sản phẩm!”

  1. Hãy tạo ra câu chuyện về sản phẩm

Đừng chỉ viết về sản phẩm bằng lý thuyết mà hãy xây dựng thành một câu chuyện hấp dẫn. Cách làm này sẽ khiến khách hàng bớt đi cảm giác “bị mời chào” bởi người bán rằng “hãy mua sản phẩm này đi!”.

  1. Đưa vào những feedback của khách hàng

Khi đã áp dụng tất cả những tuyệt chiêu ở trên để mô tả sản phẩm, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự tin tưởng sản phẩm mà bạn cung cấp. Họ có xu hướng tìm đọc những bài review của khách hàng đã mua trước và yên tâm hơn khi đọc những bài đánh giá tích cực.

Chính vì vậy, trong các phần mô tả sản phẩm, ae nên chèn thêm hình ảnh và đánh giá của những khách đã mua hàng để tăng độ tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo