pasted image 0

Cách hiện chỉ số ẩn trong quảng cáo shopee chỉ bằng vài thao tác

Việc đánh giá các chỉ số ẩn trong mục quảng cáo Shopee sẽ giúp anh em đánh giá được hiệu quả hoạt động. Bởi vậy việc theo dõi thường xuyên các chỉ số này thực sự rất quan trọng đối với bất kỳ shop bán hàng nào trên sàn thương mại này. Vậy hãy cùng Bigman marketing tìm hiểu một vài chỉ số quảng cáo và cách để hiện chỉ số ẩn quảng cáo shopee chỉ bằng vài thao tác đơn giản. 

1.Ý nghĩa của những chỉ số đo lường quảng cáo hiệu quả trên Shopee

Các chỉ số đo lường cần theo dõi khi thực hiện chạy quảng cáo trên Shopee.
Các chỉ số đo lường cần theo dõi khi thực hiện chạy quảng cáo trên Shopee.

– Số Lượt Xem

Lượt xem thể hiện số lần quảng cáo mà shop của anh em được người mua đã đăng nhập xem trên trang kết quả tìm kiếm. Số lượt xem càng cao, quảng cáo của anh em càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

– Số Lượt Clicks

Lượt click là chỉ số thể hiện số lần người mua (đã đăng nhập tài khoản Shopee) nhấp chuột vào quảng cáo của shop khi thấy trên trang kết quả tìm kiếm.

– Tỷ Lệ Click ( CTR)

CTR là tỷ lệ phần trăm số lần người mua nhấp chuột vào quảng cáo của shop sau khi thấy nó trên trang kết quả tìm kiếm.

Ví dụ, nếu có 400 lượt xem quảng cáo của bạn và 80 lượt click, thì tỷ lệ click của bạn là 20%. Tỷ lệ click càng cao thể hiện mức độ hấp dẫn của quảng cáo càng tốt.

– Số đơn hàng

Số đơn hàng cho biết số đơn hàng mà shop khi khách đặt mua sản phẩm quảng cáo và các sản phẩm khác từ cửa hàng trong vòng 7 ngày tính từ lúc nhấp chuột vào quảng cáo. Một đơn hàng có thể bao gồm nhiều sản phẩm mà shop của anh em đã chọn chạy quảng cáo. Tất cả đơn hàng sẽ được tính nếu được bắt đầu từ lượt click vào quảng cáo.

– Số sản phẩm đã bán 

Số sản phẩm đã bán cho thấy tổng số lượng sản phẩm được bán ra trong vòng 7 ngày từ lúc khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của anh em. Một đơn hàng có thể có chứa nhiều sản phẩm đã bán. 

– GMV – Doanh Thu

Doanh thu là tổng số tiền thu về từ việc khách hàng mua sản phẩm quảng cáo và các sản phẩm khác trong cửa hàng của anh em trong vòng 7 ngày từ khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo. 

– Chi Phí

Chi Phí tính toán số tiền anh em đã trả cho quảng cáo của mình. Hãy đảm bảo chi phí của anh em nằm trong giới hạn ngân sách quảng cáo.

– ROI – Tỷ lệ Hoàn Vốn

ROI cho biết tỷ lệ doanh số thu về so với chi phí mà anh em đầu tư cho quảng cáo. ROI được tính bằng cách lấy tổng doanh thu  từ các sản phẩm bán được nhờ quảng cáo trong cửa hàng chia cho chi phí quảng cáo.

ROI = GMV / Chi Phí

– CIR – Tỷ Lệ Chi Phí Trên Doanh Thu 

CIR là tỷ lệ giữa số tiền anh em chi trả cho quảng cáo so với doanh thu đạt được. Tỷ lệ CIR càng thấp chứng tỏ lợi nhuận đến từ hiệu quả quảng cáo.

CIR = Chi Phí / GMV x 100%

– Đơn hàng trực tiếp

Đơn hàng trực tiếp là số lượng đơn hàng đặt hàng đối với sản phẩm được quảng cáo trong vòng 7 ngày kể từ khi nhấp vào quảng cáo.

Một đơn hàng đó có thể chứa nhiều sản phẩm được chạy quảng cáo của shop anh em. Đối với quảng cáo tìm kiếm shop, số lượng đơn hàng bao gồm các sản phẩm được nhấp vào trong 1 ngày và được mua trong 7 ngày.

– Sản phẩm đã bán trực tiếp

Sản phẩm đã bán trực tiếp cho biết tổng số lượng sản phẩm được quảng cáo mà người mua đã mua trong vòng 7 ngày kể từ khi nhấp vào quảng cáo của sản phẩm đó.

2. Cách xem chỉ số ẩn Shopee bán hàng

Anh em có thể kiểm tra các chỉ số đo lường thông qua ứng dụng Shopee trên di động hoặc đăng nhập vào Kênh Người Bán trên trình duyệt web.

– Xem chỉ số qua ứng dụng Shopee

+ Nhấp chọn mục “Tôi”.

+ Tiếp theo chọn “Shop của tôi”.

+ Tiếp theo hãy kéo xuống và chọn mục “Quảng Cáo Shopee”.

+ Tùy vào hiệu quả của loại quảng cáo mà anh em muốn, chọn mục “Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm” hoặc “Quảng cáo Khám Phá” tương ứng.

+ Chọn sản phẩm quảng cáo mà anh em tương ứng để xem số liệu thống kê chi tiết của từng loại quảng cáo. Hãy tùy chỉnh mốc thời gian để xem hiệu quả quảng cáo mà anh em muốn.

– Xem chỉ số qua kênh người bán trên trình duyệt web

Đo lường hiệu quả các chỉ số bằng công cụ kênh người bán
Đo lường hiệu quả các chỉ số bằng công cụ kênh người bán

Anh em có thể đăng nhập vào Kênh Người Bán, sau đó chọn Kênh Marketing > Quảng cáo Shopee và chọn loại quảng cáo anh em muốn kiểm tra kết quả.

Bên cạnh đó, có một cách đơn giản hơn để xem các chỉ số ẩn Shopee bán hàng đó chính là cài đặt tiện ích Shopee Fans. Anh em chỉ cần thêm trang này vào phần tiện ích mở rộng của máy tính là có thể theo dõi các chỉ số một các đơn giản và dễ dàng. Chúng cho phép anh em xem xét cả những chỉ số bán sản phẩm các đối thủ cạnh tranh. 

Link tiện ích Shopee Fans: Tại đây

Với cách hiện chỉ số ẩn Shopee bán hàng đơn giản mà Bigman marketing giới thiệu trong bài viết trên đây. Mong rằng anh em đã có thêm một mẹo nhỏ giúp theo dõi hiệu quả bán hàng trên kênh Shopee của mình. Theo dõi kênh Bigman để có thêm nhiều kiến thức marketing bổ ích: 

https://www.youtube.com/channel/UC93U-KTyrJMtF6Vm7LjmqNw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo