noi-dung-content-facebook

Cách viết content facebook kéo tương tác cao

Để viết content facebook thu hút và có nhiều tương tác thì nội dung cần đa dạng và phong phú. Trong bài viết dưới đây, Bigman sẽ chia sẻ cách tìm ý tưởng cho những bài viết này.

Tuỳ vào mục đích của người viết như xây dựng thương hiệu cá nhân, bán hàng hoặc chỉ muốn trang facebook của mình phong phú để xây dựng nội dung phù hợp. Tuy nhiên, vì mục đích nào bạn cũng có thể áp dụng các cách dưới đây.

Viết content facebook theo đúng tiêu chí “đúng – Đủ –  Đều”

Những thông tin chia sẻ phải chính xác, cung cấp đầy đủ thông tin và số lượng bài đăng đều đặn để mọi người nhìn thấy bạn hàng ngày.

Các dạng bài viết content facbook có thế áp dụng

1. Các dạng bài viết: Bạn có thể viết bài dài hay ngắn tùy theo nội dung và  mục đích cần chia sẻ.Tuy nhiên, thường thì bạn chỉ có 3s để tạo dấu ấn cho khách hàng, với 3-5 dòng đầu tiên của bài viết. Vì thế bạn nên đặt tiêu đề thu hút ngay từ những dòng đầu bài viết, hình ảnh của bài viết để gây ấn tượng, tạo sự tò mò cho khách hàng. 

2. Hình ảnh: Bạn nên để định dạng png, jpg/jpeg, gif (cho ảnh động), Bạn sẽ được upload 10 ảnh trên mỗi bài post Facebook. Tỉ lệ khung ảnh nên là khung ảnh vuông 1:1.

3. Video dài ngắn: Để đảm bảo người dùng tiếp cận nhiều video khác trong vòng video của nó, các Video cho  Facebook thường không quá 15s. 

4. Livestream: Tạo ra  những buổi livestream giới thiệu về sản phẩm, hoặc bạn có  thể bán hàng bằng cách  này.

5. Hình ảnh kèm trích dẫn: Đăng tải những hình  ảnh cùng với những câu nói vui nhộn, thu  hút cũng là một cách để gây thiện cảm và tăng tính giải trí cho khách  hàng.

Chuẩn bị nội dung để đăng

Đây là kho “nguyên liệu” cho quá trình bạn hoạt động trên Facebook, kho càng nhiều nguyên liệu, nội dung càng phong phú và đa dạng.

Kho nội dung cho 5 loại content: lưu trữ sẵn những nội dung hay cần viết, để thuận tiện cho việc viết bài.

Kho ảnh: lưu trữ sẵn thật nhiều ảnh, để bạn có thể lấy ra  dùng ngay lập tức.

Video: Bạn có thể tạo video trên tiktok hoặc youtube để tiện lưu trữ hoặc dang clip ngắn.

Các chủ đề content  bạn có thể viết

 

cách-viết-ccontent-hieu-qua-facebook

Sau đây là những gợi ý về nội dung gợi ý để bạn đăng bài:

Nói về bản thân mình: Bạn có thể chia sẻ về chủ đề như gia đình vợ con, cuộc sống hằng ngày của bạn thế nào hay về ăn uống và các môn thể thao bạn chơi.

Khoe sống ảo: Chủ đề này có thể kể đến như những chuyến du lịch, chụp hình với người nổi tiếng hay đưa ra kết quả bạn đạt được với mọi người.

Tâm sự: Đưa ra những phán xét, nhận xét, suy nghĩ , cảm nhận của bạn về một vấn đề nào đó đang được quan tâm hay bạn có thể hỏi những câu hỏi như vậy với mọi người.

Chia sẻ với với khách hàng những tài liệu (ebook) liên quan, hay những quy trình, cách làm, những lời khuyên và hướng dẫn về một chủ đề nào đó.

Giải trí: Tạo sự vui nhộn, hài hước với những câu nói “xàm” hay “ảnh chế “ để khách hàng thư giãn.

Công việc: Cho khách hàng biết là bạn đang làm việc ở nhà (hay ở nơi làm việc) như thế nào, những đối tác bạn ký hợp đồng, đội nhóm của bạn, không gian làm việc hay tuyển dụng nhân sự.

Tổ chức minigame: Để tăng tương tác với khách hàng, bạn có những chia sẻ tạo động lực cho khách hàng, tặng những quà tặng dễ thương hay tổ chức những game nhỏ để khách hàng tham gia.

Review sản phẩm/bán hàng: Bạn sẽ có những chia sẻ, đánh giá sản phẩm, hướng dẫn sử dụng cụ thể, những kết quả mà sản phẩm của bạn mang lại cùng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Kết luận

Để viết content Facebook chạm tới cảm xúc của mọi người đều phải trải qua 4 bước: Biết – Hiểu – Tin – Yêu.

Biết, tức là bạn chia sẻ mọi cái (như ebook, quy trình…) đến với khách  hàng.

Hiểu, có nghĩa là bạn sẽ để khách  hàng biết về cuộc sống của mình, để tạo cho khách hàng sự thân thiện, và họ cảm thấy biết về về mình.

Tin, là bạn chia sẻ những kết quả mình đã làm được, để khách hàng tin cậy sản phẩm của bạn.

Yêu, bạn chia sẻ về cuộc sống, sở thích để khách hàng yêu mình – những người cùng chung sở thích với nhau, còn bán hàng nó chỉ là cái chuyện “ nhỏ “ thôi.

Bên cạnh việc học hỏi thêm kiến thức về mạng Facebook, hãy trau dồi kỹ năng để xây dựng kênh facebook trở thành thế giới riêng, độc đáo của bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo