xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-bang-canva

Cách dùng công cụ lập kế hoạch Canva để xây dựng thương hiệu cá nhân

Công cụ lập kế hoạch Canva hiện nay được đông đảo mọi người sử dụng để thiết kế nội dung cho nhiều nền tảng khác nhau với mục đích truyền thông. Hãy cùng Bigman tìm hiểu cách lập kế hoạch 30 ngày truyền thông bằng Canva trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Công cụ lập kế hoạch nội dung trên Canva

Canva là một công cụ cho phép bạn lập kế hoạch để lên lịch nội dung cho các bài đăng của mình một cách đơn giản và tiện lợi.

Sử dụng Canvas bạn có thể lên lịch trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như Tài khoản Doanh nghiệp trên Instagram, Các Nhóm và Trang trên Facebook, Twitter, Trang và Tiểu sử LinkedIn, Pinterest, Slack, Tumblr.

Một chiến lược tốt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ những bước đầu tiên, công cụ lập kế hoạch nội dung Canvas giúp cho bạn thiết kế và lập kế hoạch trước nội dung của mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian và rất dễ dàng khi sử dụng cho dù ban chỉ mới bắt đầu làm quen.

Cách lập lịch đăng bài từ Công cụ lập kế hoạch nội dung

Dưới đây là những chỉ dẫn giúp cho bạn tạo lịch trình trên Canvas

Truy cập vào Canvas, và chọn vào biểu tượng trên thanh công cụ

công cụ lập kế hoạch bằng canva

Chọn ngày bạn muốn lên lịch cho bài đăng, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng ‘+’, hãy nhấp vào nó.

Xuất hiện giao diện Lịch cho tháng. Bạn hãy nhấp vào mũi tên ‘Tiếp theo’ ở góc trên cùng bên phải của lịch để thay đổi nội dung như bạn muốn.

Bạn có thể chọn thiết kế bạn muốn lập lịch từ thư viện hoặc nhấp vào ’Tạo thiết kế’ để tạo thiết kế khác.

Bạn vào tùy chọn ’Ngày và Giờ’ để cài đặt thời gian lập lịch cho các bài đăng.

Chọn thời gian và thay đổi ngày (nếu muốn) và nhấp vào ’Hoàn tất’.

Nhấp vào ‘Chọn kênh’ để chọn nơi bạn muốn đăng bài.

Danh sách các kênh có sẵn sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng lên kênh xã hội này, bạn sẽ được yêu cầu kết nối tài khoản của mình với Canva. Nút ’Kết nối’ sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấp vào đó là được.

Cuối cùng, nhấp vào nút ’Lên lịch đăng bài’ là bạn đã hoàn tất việc thiết lập kế hoạch lịch trình của mình.

Cách lên lịch đăng bài cho nhiều nền tảng cùng một lúc

Bạn không thể lên lịch các bài đăng cho nhiều nền tảng chỉ từ một thiết kế. Với mỗi nền tảng khác nhau, bạn cần lặp lại các bước như trên để lên lịch cụ thể cho từng kênh mong muốn.

Để thực hiện sao chép một thiết kế, bạn truy cập vào các thiết kế của bạn từ trang chủ của Canva. Di chuột qua thiết kế để xuất hiện menu ba chấm và nhấp vào nó.

Sau đó, click chọn ’Tạo bản sao’.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước bài đăng bằng cách mở thiết kế và nhấp vào nút ”Thay đổi kích thước”. Sau khi chọn kích thước phù hợp, bạn nhấp vào nút ’Sao chép & Thay đổi kích thước’.

Cách để xóa hoặc lên lịch lại một bài đăng trên công cụ lập kế hoạch Canva 

Khi tạo ra một bài đăng, bạn có thể không vừa ý và muốn xóa bỏ hoặc bạn muốn thay đổi lịch đăng bài. Sau đây sẽ là cách thức để bạn thực hiện các thao tác trên.

Để lên lịch lại hoặc xóa một bài đăng, từ công cụ lập kế hoạch nội dung, bạn nhấp chọn vào hình thu nhỏ của bài.

Sau đó bạn nhấp vào tùy chọn ngày và giờ rồi cài đặt một lịch mới.

Để xóa bài đã đăng bạn chọn vào biểu tượng menu ba chấm. Sau đó xuất hiện các tùy chọn, bạn bấm vào ‘Xóa bài đăng’ từ các tùy chọn. Thao tác này sẽ chỉ xóa bài đăng mà bạn đã lên lịch, khỏi Công cụ lập kế hoạch nội dung.

Sử dụng Công cụ lập kế hoạch nội dung của Canva bạn có thể thiết lập cho mình một lộ trình làm việc khoa học, không những mang lại hiệu quả cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian để thực hiện. Bên cạnh đó Canva có thể giúp bạn thiết kế ảnh thật chuyên nghiệp. Qua đó thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như khả năng xây dựng kế hoạch của bạn cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo