len_shop_yeu_thich

Để lên Shop yêu thích Shop cần chuẩn bị những gì ?

Shop yêu thích là một danh hiệu đặc biệt Shopee xét duyệt và công nhận cho gian hàng bán trên sàn. Đó là những Shop bán hàng hiệu quả và uy tín đối với khách hàng.

Có những “Đặc quyền” riêng chỉ có đạt Shop yêu thích mới được hưởng. Chính bởi vậy, lên Shop yêu thích đang là một cuộc đua gam go của tất cả các Shop trên Sàn.

Và để công bằng nhất, Shop yêu thích được Shopee xét duyệt theo tuần. Vậy muốn lên Shop yêu thích Shop cần chuẩn bị :

1.Tham gia chương trình khuyến mãi trên kênh Marketing của Shopee

Tại mục kênh bán hàng hoặc từ đường link https://banhang.shopee.vn, bạn chọn kênh bán hàng —> kênh marketing

Trong kênh Marketing, ae có thể chọn 2 kênh để chạy chương trình khuyến mãi là chương trình của Tôi và chương trình của Shop.

Bên cạnh đó, ae cũng có thể tự tạo chương trình của riêng mình để quảng cáo và tăng doanh số bán hàng.

len_shop_yeu_thich_shopee

  1. Đăng thông tin sản phẩm với nội dung hấp dẫn và hình ảnh đẹp

Các shop nên đầu tư thời gian để chụp ảnh và đăng tải thông tin sản phẩm của mình lên trang shopee với diện mạo lung linh, thu hút người mua.

  1. Trực chat thường xuyên 24/24

Thông thường khi Khách hàng mua hàng, khách thường xem sản phẩm để có thông tin nhưng chưa quyết định mua hàng. Khách hàng có mong muốn được chat với chủ cửa hàng để có thêm thông tin về quyết định mua hàng của mình. Nếu ae trực chat thường xuyên, việc tiếp cận với khách hàng là khả thi và chốt được đơn hàng là điều dễ dàng.

  1. Điểm đánh giá shop

Khi khách hàng mua hàng xong và bắt đầu sử dụng, ae có thể chat và hỏi thăm khách hàng về chất lượng sản phẩm và độ hài lòng của khách hàng.

Nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ dành cho Shop những feedback tuyệt vời. Nếu dịch vụ khách hàng của ae vẫn chưa thực sự tốt, hãy sử dụng những feedback đó để cải thiện và làm mới lại hình ảnh của shop mình.

len_shop_yeu_thich

  1. Liên hệ đơn hàng trước khi giao

Giúp ae giảm thiểu tối đa những đơn hàng bị boom (khách từ chối nhận hàng). Tỉ lệ hủy đơn hàng này quá cao cũng là lý do dẫn đến shop không đủ điều kiện tham gia shop yêu thích trên shopee.

  1. Tìm kiếm những sản phẩm mới và hướng đi mới

Thị trường bán hàng với bạt ngàn các sản phẩm. Để tìm ra sản phẩm mà người bán ưa thích và người mua tin dùng, ae cần tìm thị trường ngách cho mình và tìm kiếm những sản phẩm khan hiếm ở Việt Nam nhưng có nguồn hàng ở bên ngoài.

Trên đây là những tham khảo cho ae để có một gian hàng yêu thích trên Shopee. Càng đầu tư thời gian và chất lượng, shop của ae càng bắt mắt và dễ gây thiện cảm với khách hàng. Do đó, tỉ lệ chốt đơn sẽ cao hơn.

Chúc ae thành công! Bác nào còn thắc mắc có thể inbox page Facebook.com/phannhovn để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo