kinh-doanh-tiktok

Định hướng sản phẩm kinh doanh trên tiktok lợi nhuận cao – ít rủi ro

Có thể nói so với các mạng xã hội khác thì tiktok sinh sau đẻ muộn hơn, chính bởi vậy nên chắc chắn độ cạnh tranh cũng thấp hơn. Ai có ý định đầu tư vào kênh này đặc biệt là kinh doanh online thì có lẽ là sự lựa chọn hợp lý. Bài viết này sẽ định hướng ngành hàng kinh doanh cho ae trên tiktok để mang lại lợi nhuận cao, ít rủi ro.

Thế nào là kinh doanh online trên tiktok?

Cũng như các nền tảng khác, việc cần làm khi kinh doanh online là tiếp thị, giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của mình đến cho khách hàng tiềm năng. Khác hơn so với các nền tảng khác, tiktok là video nên việc sử dụng sản phẩm của mình để làm video sẽ tăng được độ quan tâm và tin tưởng đối với khách hang.

Rất nhiều ưu điểm của hình thức kinh doanh này chúng ta có thể kể đến như: tiết kiệm chi phí do bán trực tuyến không mất chi phí thuê mặt bằng, có khả năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn do số lượng người dùng rộng rãi đồng thời mang lại lợi nhuận cao…

Bên cạnh đó cũng có nhược điểm đó là vấp phải sự cạnh tranh cao, nhiều rủi ro, nếu không biết cách marketing bán hàng thì khả năng chốt thấp.

Chính bởi vậy, kinh doanh mặt hàng gì trên tiktok luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy đọc tiếp bài chia sẻ nhé.

2. Gợi ý một số mặt hàng nên kinh doanh trên tiktok

2.1. Kinh doanh mặt hàng thời trang nam, nữ.

14-24 là độ tuổi trung bình phổ biến sử dụng tiktok, chính bởi vậy hãy phân khúc thị trường cho đối tượng này. Và thời trang là một ngành kinh doanh đánh mạnh vào thị hiếu của độ tuổi này. Tuy nhiên, sản phẩm cần phải trẻ trung, mẫu mã đa dạng, bắt trend để có thể thu hút được khách hàng.

Để kinh doanh mặt hàng thời trang nam, nữ không quá khó, hãy sáng tạo ra những video về phối đồ thời trang đẹp mắt với mẫu chuẩn, bắt mắt là bạn có thể thu hút được khách hàng.

Ngoài ra có thể kết hợp thêm các loại phụ kiện thời trang như bông tai, đồng hồ, kính, lắc tay,… vừa bán qua video vừa live để tăng tương tác.

2.2. Kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da

Làm đẹp là một nhu cầu đặc biệt sau các nhu cầu thiết yếu như ăn, mặc. Đặc biệt khi cuộc sống càng phát triển thì làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Chính bởi vậy, mỹ phẩm chính là ngành hàng nên kinh doanh trên tiktok, hơn nữa cũng phù hợp với độ tuổi người dùng.
Đơn giản chỉ cần tạo ra một số video về review sản phẩm, bởi cách này rất hiệu quả, đa số mua mỹ phẩm khách hàng đều thích nghe review, tìm hiểu kĩ về sản phẩm sau đó mới đưa ra quyết định mua hay không. Hoặc một cách nữa là làm các video về dạy make up cũng là một chủ đề khá thu hút.

Để bán được tất cả các mặt hàng trên tik tok thì bạn cần biết cách lồng ghép nội dung hình ảnh và âm thanh. Sao cho phù hợp tránh việc quá lam dụng và quảng cáo quá đà. Khi làm video quảng cáo sản phẩm thì cần đi theo trend. Để sản phẩm của bạn có nhiều người quan tâm hơn.

ban-hang-tiktok

2.3. Đồ ăn

Bán đồ ăn quan trọng là cách làm clip và kỹ thuật quay sau cho phô ra được sự hấp dẫn của sản phẩm. Để tránh rủi ro thì tốt nhất ae nên bán các loại mặt hàng đồ ăn khô như thịt trâu gác bếp, khô gà lá chanh, thịt bò khô,… Vừa dễ bảo quản và có thể để được một thời gian.

2.4 Trang trí, đồ gia dụng, nhà cửa

Về chủ đề này thì hiện tại tiktok trung quốc phát triển cực mạnh, nên cũng là một lợi thế, ae có thể download về sau đó đăng tải lên. Tuy nhiên ở Việt Nam có thể tương tác không bằng do độ tuổi chơi tiktok Việt chưa phù hợp lắm. Tuy nhiên, chạy thì vẫn ra đơn, có lẽ vài năm nữa thì ngon hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều cái có thể bán được trên tiktok mà chưa đc đề cập tới như : Khóa Học tiếng anh, phụ kiện oto,xe máy, phụ kiện cho thú cưng….

Một bình luận trong “Định hướng sản phẩm kinh doanh trên tiktok lợi nhuận cao – ít rủi ro”

Em cảm ơn về bào chia sẻ của anh Nho,

Có 1 yêu cầu nho nhỏ. Anh Nho có thể viết 1 bài hướng dẫn cơ bản chạy ads Tiktok được không ạ
Em cũng muốn thử trên thị trường Tiktok nhưng chưa có kinh nghiệm.

Cảm ơn anh Nho nhiều ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo