kiem-tien-voi-tik-tok

Kiếm tiền tiktok thông qua affiliate marketing

Affiliate marketing là gì? Bạn có tò mò mọi người kiếm tiền bằng affiliate marketing qua Tiktok như thế nào không?

  1.  Affiliate marketing là gì? Có kiếm được tiền không?

Affiliate marketing là một phương pháp kiếm tiền thông qua các trang mạng xã hội hiệu quả và có thể kiếm tiền lâu dài. Trước sự phát triển của Internet, mạng xã hội và các kênh thương mại điện tử thì đây là một phương pháp kiếm tiền rất phổ biến.

Affiliate marketing là gì? 

Với Affiliate marketing, bạn chỉ cần đặt link sản phẩm kèm theo content. Khi khách hàng nhấp vào link hoặc thực hiện một vài hoạt động nhất định như mua hàng, cài đặt ứng dụng… đã có thể kiếm ra tiền. Nếu là người mới kinh doanh, bạn sẽ tìm trợ giúp thông qua google hoặc các hội nhóm marketing, nhưng chủ yếu do bản thân tự làm.

Tiền được bên đối tác trả theo số %, tùy vào từng sản phẩm hay công ty cho trước. Càng có nhiều người tương tác với những link sản phẩm càng kiếm được nhiều tiền hơn và được thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng. Thường là sau 3 tháng cho lần đầu tiên hợp tác, bước qua tháng thứ 4 bạn có thể được trả tiền hàng tháng.

2. Affiliate marketing hoạt động như thế nào?

Những trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo… hoặc bất cứ công ty nào cần quảng cáo sản phẩm là đối tác của bạn. Nhưng vì quy mô quá lớn, họ khó lòng mà liên lạc được với tất cả mọi người muốn hợp tác. Là một người kinh doanh mới, chưa có tiếng tăm vững chắc, bạn nên chủ động liên hệ với đối tác thông qua các Network. 

Liên hệ qua Network có thể giúp bạn chủ động trong việc đăng ký và lựa chọn sản phẩm muốn giới thiệu. Bên cạch đó, cũng giúp các công ty và trang thương mại điện tử dễ dàng quản lý thông tin sản phẩm đã được quảng cáo bởi ai. Từ đó mà đối tác có thể tính ra số tiền chính xác để thanh toán mà bạn được hưởng.

Affiliate marketing có các dạng thức kiếm tiền cơ bản sau:

– CPC: Khách hàng chỉ cần click vào link 

– CPS: Khách hàng click vào link và mua các sản phẩm được giới thiệu

– CPA: Khách hàng click vào link và thực hiện một số thao tác nhất định

– CPM: Khách hàng phải click vào link, rồi tải và đăng ký ứng dụng

Mô hình hoạt động của affiliate marketing

3. Quy trình để kiếm tiền Tiktok thông qua Affiliate marketing

Để từ Tiktok mà kiếm tiền thông qua Affiliate marketing cần tuân theo một quy trình nhất định. 

Đầu tiên là xây dựng kênh traffic, cụ thể ở đây là kênh Tiktok mà bạn dùng để kiếm tiền. Hãy sáng tạo nội dung hay, đăng lại các content có sẵn, review, chia sẻ về sản phẩm… Bạn có thể làm bất cứ gì để có một kênh TikTok thu hút và đạt được một lượng người xem lớn.

Tiếp theo đó, đăng ký net. Hiện nay có nhiều kênh net đa dạng như: Affiliate shopee, Accesstrade,… Quan trọng nhất ở bước này chính là tìm được chiến dịch ở ngách phù hợp với bản thân. Bạn nên chọn những sản phẩm hoặc chiến dịch mà mình giỏi, ít người làm, ít cạnh tranh và % được hưởng cao. 

Cuối cùng chỉ cần tạo link kéo traffic tới đích là xong tất cả các bước trong quy trình kiếm tiền Tiktok thông qua Affiliate marketing. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo