shopee-khóa-tài-khoản

Làm gì khi bị khóa tài khoản shopee

Làm gì khi bị khóa tài khoản shopee

Tài khoản shopee bị khóa thì phải làm như nào để lấy lại? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc thời gian gần đây. Nếu là người mua bạn có thể lập ngay 1 tài khoản mới. Nhưng với những tài khoản của shop đăng ký bán hàng trên shopee thì điều này không hề đơn giản bởi nó còn ảnh hưởng đến lượt follow và tương tác giữa shop với khách hàng.

1. Vì sao tài khoản shopee bị khóa?

Nhiều bạn không hiểu vì sao tài bị khóa tài khoản shopee hay tài khoản bị giới hạn trên shopee. Lý do là bạn đã vi phạm 1 trong những quy định của shopee. Cụ thể:

– Tạo đơn hàng ảo hoặc đánh giá ảo

+ Tạo đơn hàng ảo trên shopee: Tài khoản của bạn đặt hàng thường xuyên nhưng lại hủy ngay sau đó hoặc không nhận hàng.

+ Đánh giá ảo: Nếu bạn sử dụng 1 tài khoản để đánh giá nhiều shop 1 lúc hoặc vận động đánh giá shop quá nhiều lần thực hiện trên cùng 1 IP Internet (cùng 1 mạng wifi)

– Lạm dụng các chương trình khuyến mãi của shopee

Shopee thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, trợ giá thúc đẩy nhu cầu mua sắm của mọi người như mã giảm giá vận chuyển miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển 1 lần/ ngày/ tài khoản …. Bán được hàng nhiều thì tất nhiên shop nào cũng thích rồi! Nhưng nhiều chủ shop lại quà đà trong việc sử dụng quyền lợi đến từ shopee.

Điều này khó tránh khỏi tài khoản shopee bị khóa. Vì thế hãy luôn chắc chắn đọc kỹ điều khoản tham gia chương trình khuyến mãi, trợ giá từ Shopee.

Nhiều shop lạm dụng chương trình miễn phí vận chuyển của shopee

– Có hành vi gian lận lừa đảo

Tất cả các trang thương mại điện tử không riêng gì Shopee đều không chào đón những tài khoản có dấu hiệu gian lận lừa đảo.

– Bán hàng Fake, hàng nhái hàng kém chất lượng

Những shop bán hàng trên shopee nếu nhận nhiều đánh giá không tốt của khách hàng về chất lượng sản phẩm thì Shopee sẽ check lại và bị giới hạn tài khoản shopee là điều dễ hiểu.

Ngoài ra với các mặt hàng cấm, trái pháp luật chắc chắn cũng sẽ không được mở bán trên shopee. Nếu chủ shop vẫn cố tình bán mặt hàng này thì shopee sẽ khóa tài khoản ngay lập tức.

– Tên đăng nhập/ tên shop trùng hoặc giống với tài khoản chính thức của shopee

Nếu bạn không muốn lọt vào tầm ngắm của shopee, bạn hãy tránh những tên trùng với shopee ra nhé. Ví dụ như những cái tên như shopeevn, shopeevietnam, cuahangshopee, shopeestore…

Ngoài những tên giống với shopee, bạn cũng tránh đặt tên tài khoản với gần giống với các trang web thương mại điện tử khác như: Adayroi, Lotte, Sendo, Tiki v.v…

– Sử dụng ngôn từ, hình ảnh thô tục, phản cảm

Không giống với các khu chợ truyền thống, chủ shop và người mua có thể sử dụng ngôn từ thoải mái. Với các sàn thương mại điện tử như shopee, bạn không sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ không phù hợp trong quá trình bán hàng, giao tiếp với khách.Lưu ý: Nếu là người bán hàng, khi khách inbox trao đổi, chủ tài khoản shopee tuyệt đối không sử dụng các từ như “đặt cọc” hay mặc cả giá quá nhiều

2. Cách lấy lại tài khoản shopee bị khóa vô lý?

Nếu bạn chắc chắn rằng tài khoản của mình không vi phạm bất kỳ 1 quy định nào mà vẫn bị khóa thì bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khôi phục tài khoản shopee của mình.

Cách 1: Hãy liên hệ với shopee qua mail support@shopee.vn  Tiêu đề mail đặt là Tài khoản Shopee của tôi bị khóa dù không vi phạm. Nội dung mail bạn đính kèm những bằng chứng mình không vi phạm. Shopee sẽ trả lời mail bạn trong vài giờ và hỗ trợ mở tài khoản shopee của bạn ngay lập tức.

Nếu không vi phạm quy định bán hàng của shopee, tài khoản shopee bị khóa của bạn sẽ được khôi phục

Giấy tờ cần chuẩn bị để khôi phục lại tài khoản shopee?

– Đối với người mua: Giấy tờ chứng minh việc mua hàng như hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua, mail xác nhận đặt hàng ….

– Đối với người bán: Giấy tờ sẽ nhiều hơn bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh
  • Biên bản giao nhận hàng
  • Biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm
  • Hóa đơn
  • Biên lai nhận hàng
  • Tờ khai kinh doanh

Thông tin quan trọng nhất đó là bạn cần phản hồi trong thời gian tối đa 30 ngày. Nếu quá thời gian đó tài khoản Shopee bị khóa sẽ vĩnh viễn không lấy lại được.

Nói chung với shop bán hàng bạn nên cẩn thận, làm đúng quy định, đừng để bị khóa tài khoản. Nếu không thủ tục, giấy tờ sẽ lằng nhằng hơn nhiều.

Cách 2: Ngoài cách gửi mail, bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline 19001221 để được hỗ trợ nhé!

Mỗi 1 tài khoản shopee bị khóa đều có lý do khác nhau. Vậy nên bạn hãy liên hệ với shopee nhanh nhất có thể. Điều quan trọng là bạn hãy thực hiện đúng quy định mua hàng và bán hàng tại shopee thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. 

4 trả lời trong “Làm gì khi bị khóa tài khoản shopee”

A ơi cho e hỏi. Tai khoan shopee của e bị thông bảo khoá Vinh viên khi e đạt mua 1 đơn hàng trên shopee. E đang bán trên đó. Giờ bị khóa thi số tiền và các don hàng đang giao làm sao e lấy được a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo