Nghiên cứu đối thủ

Điều này quan trọng, bạn nghiên cứu càng kỹ bao nhiêu thì sẽ càng tránh được mất tiền ngu bấy nhiêu. Việc nghiên cứu đối thủ không phải để thấy họ làm gì rồi bắt chước làm theo y hệt mà là để hiểu sâu hơn thị trường và xác định hướng đi của mình.

Khi tham khảo đối thủ bạn cần phải tìm hiểu xem kênh nào đang là kênh họ khai thác mạnh nhất. Thông thưởng những kênh họ đẩy mạnh nhất là những kênh đang đem lại hiểu quả cao nhất cho họ.

Hãy luôn đặt ra câu hỏi vì sao họ lại làm như vậy, mỗi lần đặt ra câu hỏi đó và tự tìm hướng giải đáp bạn sẽ hiểu sâu hơn thị trường.

Hầu hết các đối thủ khi đã ở trong thị trường lâu năm, những chiến lược họ làm, kênh họ đang quảng cáo, cách truyển tải thông tin đều có lý do của họ.

Mình gặp rất nhiều trường hợp các bạn tìm hiểu đối thủ sau đó bắt chước y hệt họ, thậm chí cả content, ảnh, website,… điều này chỉ làm khách hàng nhớ đến đối thủ của bạn hơn thôi. Nếu bạn là khách hàng, với 2 bên gần như y hệt nhau thì bạn sẽ chọn bên đã lâu đời và có uy tín hơn hay chọn một bên mới copy y hệt lại của phiên bản gốc?

Khi tìm hiểu và học hỏi những gì hay ho của họ, bạn hãy suy nghĩ thêm bổ sung để có sự khác biệt cho chính mình chứ không phải đem y nguyên lại những gì họ làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo