maxresdefault

Tạo khung sản phẩm Shopee bằng Canva trong một nốt nhạc

Tại sao khi bán hàng trên Shopee anh em cần phải tạo khung ảnh cho sản phẩm của mình? Và làm cách nào để tạo khung sản phẩm Shopee đơn giản dễ dàng nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bigman marketing để biết cách tạo khung ảnh cho sản phẩm trên sàn Shopee bằng Canva trong vòng một nốt nhạc. 

1. Khung ảnh sản phẩm Shopee là gì? Tại sao nên tạo khung sản phẩm Shopee?

Khung sản phẩm Shopee được hiểu đơn giản là khung được thêm vào viền của các bức ảnh sản phẩm khi nhà bán hàng đăng bài bán hàng trên sàn Shopee. Hiện nay có rất nhiều nhà bán hàng đầu tư thiết kế khung ảnh Shopee đẹp để thu hút được người mua hàng chú ý hơn tới gian hàng của mình. 

Tạo khung sản phẩm Shopee dễ dàng
                               Tạo khung sản phẩm Shopee dễ dàng

Thiết kế khung ảnh sản phẩm Shopee mang lại rất nhiều ưu thế cho shop bán hàng như:

– Ảnh sản phẩm sẽ bắt mắt và thu hút hơn đối với người mua. Điều này kích thích người mua hàng truy cập vào gian hàng của shop để xem và đưa ra quyết định mua hàng.

– Anh em có thể đưa các chương trình ưu đãi của shop lên khung ảnh để người mua biết được mà không cần phải truy cập vào tận gian hàng mới nắm được thông tin.

– Khung ảnh sản phẩm giúp cho shop của anh em cạnh tranh tốt hơn so với hàng vạn các gian hàng khách trên Shopee.

Với các tạo khung ảnh sản phẩm shopee này, anh em sẽ tạo ra điểm nhấn và thu hút người mua hàng vào gian hàng của shop. Việc này cũng tạo dấu ấn đặc biệt hơn về shop của anh em trong mắt khách hàng. 

Vì vậy có thể nói khung ảnh sản phẩm Shopee mang tới cách thức bán hàng trên sàn Shopee trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng uy tín hơn cho shop.

2. Tiêu chuẩn để lựa chọn hình ảnh sản phẩm đăng trên Shopee

Trước khi tạo khung ảnh phẩm Shopee, anh em nên nắm được một số quy chuẩn khi đăng ảnh bán hàng. Shop của anh em có thể đăng tối đa 9 ảnh cho mỗi sản phẩm (bao gồm cả ảnh đại diện). 

2.1. Hình ảnh phải có liên quan tới sản phẩm

– Hình ảnh đăng tải trên sàn phải thể hiện rõ sản phẩm. 

– Hình ảnh không được để những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán.

– Phải có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm do shop tự chụp.

– Sản phẩm trong ảnh phải là sản phẩm thật mà shop của anh em đang bán. 

– Sản phẩm phải nằm ở trung tâm bức ảnh, không bị cắt – mờ.

– Không được chèn chữ lên sản phẩm.

– Sản phẩm phải bao phủ ít nhất 70% diện tích khung ảnh.

– Không được đăng ảnh phản cảm.

Tạo khung sản phẩm Shopee hài hoà với sản phẩm
Tạo khung sản phẩm Shopee hài hoà với sản phẩm

2.2. Chất lượng ảnh phải tối ưu

– Ảnh sản phẩm có kích thước tối thiểu là 500 x 500 pixel.

– Ảnh phải có độ phân giải 72dpi.

Thông thường thì anh em chỉ cần tạo khung ảnh Shopee cho ảnh đại diện của sản phẩm đó. Còn đối với những ảnh còn lại để rõ sản phẩm, tránh làm rối mắt và không thể hiện được hết các góc ảnh của sản phẩm.

3. Các cách tạo khung sản phẩm Shopee bằng canva đơn giản

Dựa trên các tiêu chuẩn ở phần 2, shop của anh em có thể bắt đầu thực hiện việc tạo khung ảnh sản phẩm Shopee. Khung ảnh này rất dễ để thực hiện, nếu anh em là người biết về thiết kế ảnh thì hãy làm trên phần mềm Adobe Illustrator theo kích thước quy chuẩn. Tuy nhiên không nên thêm quá nhiều chi tiết khi tạo khung ảnh này. 

                     Tạo khung ảnh sản phẩm Shopee bằng Canva.

Còn nếu anh em không biết thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator. Anh em có thể sử dụng Canva, đây là một website cho phép người dùng thiết kế ảnh miễn phí với nhiều mẫu ảnh, khung đẹp và rất dễ thực hiện. Ngoài thiết kế khung ảnh sản phẩm Shopee, anh em còn có thể thiết kế ảnh sản phẩm trên trang này.

Cùng tìm hiểu ngay những bước đơn giản để tạo khung sản phẩm bằng Canva đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị ảnh sản phẩm: Đảm bảo ảnh sản phẩm đúng kích thước và chất lượng cao. 

Bước 2: Chuẩn bị khung ảnh sản phẩm: Anh em có thể tìm mẫu khung ảnh cho sản phẩm của mình trên Shopee, Google hoặc tự thiết kế riêng. Sau đó hãy tải khung ảnh này về máy tính..

Bước 3:

– Truy cập vào trang web Canva: https://canva.com/   

– Tạo thiết kế mới bằng cách chọn các gợi ý trên khung tìm kiếm hoặc tạo khung trắng với kích thước mong muốn.

– Tải khung sản phẩm, tải ảnh sản phẩm lên Canva.

– Sau đó anh em sẽ chọn ảnh sản phẩm trước và chọn khung sản phẩm đã được tải lên sau. Anh em cũng có thể thêm một vài chi tiết cho ảnh của mình như logo shop, chương trình khuyến mãi,…

– Sau khi chỉnh bức ảnh ưng ý, anh em hãy chọn tải xuống với chất lượng cao nhất. 

Như vậy, việc tạo khung ảnh sản phẩm đã được hoàn thành một cách đơn giản và rất dễ dàng. Nó chỉ tốn của anh em một vài phút nhưng lại mang lại hiệu quả thu hút khách hàng rất cao. 

Hi vọng cách tạo khung sản phẩm Shopee này sẽ phù hợp và giúp anh em một phần nào đó trong việc đăng bán sản phẩm trên sàn Shoppe nhanh chóng và dễ dàng hơn. Anh em có thể theo dõi kênh youtube của Bigman để hiểu rõ cách tạo khung sản phẩm này:  

                     Anh em lấy tài khoản canva pro tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo