quang-cao-shopee

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee với chiến lược thông minh

Bán hàng với một chiến lược quảng cáo Shopee khôn ngoan sẽ giúp anh em tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy anh em đã biết cách quảng cáo tối ưu để đem lại hiệu quả cao hay chưa? Cùng Bigman marketing tìm ra bí kíp giúp quảng cáo hiệu quả trên sàn Shopee trong bài viết dưới đây.

 

1. Tối ưu quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên Shopee
1.1 Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là gì?

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là dịch vụ giúp người mua tìm và mua sản phẩm của shop thông qua quảng cáo xuất hiện ở các vị trí nổi bật khi tìm kiếm sản phẩm.

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là gì?

1.2 Bí kíp giúp tối ưu quảng cáo tìm kiếm sản phẩm 

– Nếu mục tiêu của shop là tăng độ hiển thị của sản phẩm, anh em có thể tối ưu hóa hiệu quả chương trình đấu thầu của mình bằng cách:

Đối với những sản phẩm chưa đạt số lượt xem mong muốn anh em có thể:

+ Sử dụng thêm từ khóa mới sử dụng loại mở rộng.

+ Hãy tăng giá thầu cho những từ khóa có lượt xem và CTR cao. Nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng quảng cáo của chúng nếu vẫn còn các vị trí quảng cáo tốt hơn.

+ Nếu shop của anh em đang bị hạn chế ngân sách, hãy tạm dừng hoặc hạ giá thầu cho những từ khóa có lượt xem và CTR thấp.

– Nếu mục tiêu của anh em là tăng doanh số của sản phẩm, anh em có thể tối ưu hóa hiệu quả đấu thầu của mình bằng cách:

+ Thực hiện việc tăng giá thầu cho những từ khóa có GMV cao. Qua đó giúp cải thiện thứ hạng quảng cáo của chúng nếu vẫn còn các vị trí quảng cáo tốt hơn. 

+ Đổi loại từ khóa chính xác sang từ khóa mở rộng cho những từ khóa có GMV cao hơn.

+ Nếu shop của anh em bị hạn chế ngân sách, hãy tạm dừng dùng các từ khóa có ROI thấp. 

– Nếu mục tiêu của anh em là tăng lợi nhuận của sản phẩm, anh em có thể tối ưu hóa hiệu quả đấu thầu của mình bằng cách:

Với những từ khóa có CIR thấp

+ Anh em hãy cân nhắc tăng giá thầu cho những từ khóa này. Nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng quảng cáo của chúng nếu vẫn còn các vị trí quảng cáo tốt hơn. 

Với những từ khóa có CIR cao 

+ Hãy hạ giá thầu để giảm chi phí cho mỗi lượt click. Đồng thời theo dõi lượt xem, lượt click thường xuyên để đảm bảo các chỉ số luôn ổn định.

2 Tối ưu quảng cáo tìm kiếm shop trên Shopee
2.1 Quảng cáo tìm kiếm shop là gì? 

Quảng cáo tìm kiếm shop là loại quảng cáo với tính năng hiển thị tên cửa hàng với khẩu hiệu và hình ảnh do chính shop của anh em chọn. Đây cũng là một loại quảng cáo Shopee phổ biến.

Thiết lập quảng cáo Shop Ads như thế nào?
                                  Thiết lập quảng cáo Shop Ads như thế nào?
2.2 Bí kíp giúp tối ưu quảng cáo tìm kiếm shop

– Với những từ khóa có tỷ lệ hoàn vốn cao:

Anh em hãy duy trì giá thầu cạnh tranh để đảm bảo quảng cáo tìm kiếm shop được hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm của Shopee. 

– Với những từ khóa có tỷ lệ hoàn vốn thấp:

Hãy chuyển những từ khóa này thành từ khóa chính xác (nếu anh em đang sử dụng từ khóa mở rộng) để giới hạn quảng cáo tìm kiếm shop chỉ hiển thị cho những từ khóa mà anh em đấu thầu. Nếu chỉ số này không được cải thiện, hãy cân nhắc xóa những từ khóa này.

– Với những từ khóa không hoàn vốn:

Kiểm tra tỷ lệ hiển thị quảng cáo của những từ khóa này. Hãy cân nhắc việc anh em có nên tăng giá thầu lên một khoản nhất định để xem lượt xem shop và tỷ lệ hoàn vốn có cải thiện hay không. Nếu có lượt xem shop nhưng không có lượt clicks shop, anh em nên cân nhắc xóa những từ khóa này để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

– Nếu Tỷ lệ hoàn vốn thấp đối với hầu hết hoặc tất cả các từ khóa, hãy xem lại trang liên kết của anh em.

3 Tối ưu quảng cáo khám phá trên Shopee

3.1 Quảng cáo khám phá là gì? 

Quảng cáo khám phá – quảng cáo Shopee giúp cải thiện khả năng hiển thị và tăng doanh thu cho sản phẩm của shop anh em. Sản phẩm quảng cáo sẽ được hiển thị ở các vị trí gợi ý sản phẩm cho người dùng:

– Gợi ý hôm nay tại trang chủ của Shopee.

– Tại khung sản phẩm tương tự và có thể bạn cũng thích tại trang chi tiết sản phẩm.

3.2 Bí kíp tối ưu quảng cáo khám phá 

– Hãy đặt mức Premium cạnh tranh nếu như sản phẩm quảng cáo của anh em có khả năng bán tốt và mức lợi nhuận cao. Nếu chưa chắc chắn, anh em có thể để mức Premium bằng 0%. Hãy thực hiện việc theo dõi hiệu quả quảng cáo sau 2 tuần và tăng giá thầu để có lượng tiếp cận tốt hơn.

– Theo dõi và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo khám phá.

+ Nếu quảng cáo hoạt động tốt như có đơn hàng và có chỉ số CIR không vượt quá lợi nhuận bán hàng, hãy đẩy mạnh đầu tư cho quảng cáo. Nếu đang sử dụng quảng cáo tự động, tiếp tục bật nó và tăng ngân sách giới hạn hàng ngày. Nếu đang sử dụng chế độ thủ công, cần phải tăng mức Premium cho quảng cáo lên 20%.

+ Kiểm tra hiệu quả quảng cáo thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần. Đồng thời điều chỉnh ngân sách giới hạn để phù hợp với doanh thu quảng cáo mang lại.

Quảng cáo Shopee là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chủ shop bán hàng trên kênh thương mại điện tử này. Hãy theo dõi kênh youtube của Bigman để có thêm những kinh nghiệm thực chiến khi kinh doanh trên sàn Shopee: https://www.youtube.com/channel/UC93U-KTyrJMtF6Vm7LjmqNw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo