toi_uu_san_pham_shopee

TỐI ƯU 4 YẾU TỐ NÀY CHẠY QUẢNG CÁO TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI ẮT SẼ CAO

Khi tìm kiếm sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm Shopee, thường những sản phẩm nào đang chạy quảng với giá thầu cao sẽ được ưu tiên hiển thị. Khách hàng xem vào thấy có cảm tình với sản phẩm họ click vào tìm hiểu đó chính là tỉ lệ click.
Tỷ lệ click = số click/ số lượt xem
Khi chạy quảng cáo thì ai cũng muốn tỉ lệ click cao nhưng lại không hiểu, không biết cách làm thế nào để có tỉ lệ này cao. Dưới đây là một vài nguyên nhân ảnh hưởng đến tỉ lệ click và khi mà ae chạy quảng cáo tối ưu được các yếu tố này thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cải thiện nhanh chóng:
1. Bộ từ khóa tìm kiếm
Do bộ từ khóa đang chạy quảng cáo chưa thực sự đúng và sát với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hoặc bộ từ khóa không chất lượng.
Giải pháp: hãy tìm kiếm từ khóa bằng Tool hoặc bằng các tính năng phân tích, đo từ khóa của Shopee để tìm ra những từ khóa chuẩn mà khách hàng đang tìm kiếm.
2. Giá thầu từ khóa
Là do vị trí đứng quá thấp của sản phẩm khi chạy quảng cáo. Có thể ae đã tìm đúng những từ mà khách hàng tìm kiếm trên Shopee rồi. Nhưng ae đang trả giá cho từ khóa thầu của mình quá thấp dẫn đến vị trí đứng của sản phẩm không cao. Khách hàng ko thể tiếp cận được với sản phẩm của Shop. Thì họ có gõ từ khóa bán chạy, sản phẩm của ae cũng không có cơ hội tiếp cận KH nên họ không kích vào sản Tỷ lệ Click giảm.phẩm. Dẫn đến việc lượt xem nhiều nhưng lượt click thấp.
3. Sản phẩm chưa tối ưu:
Việc tối ưu sản phẩm về mặt hiển thị cực kì quan trọng. Theo mình nó chiếm tỷ lệ đến 60% việc ae có bán được hàng hay không. Vì đơn giản cái nhìn đầu tiên rất quan trọng. Hãy tối ưu Tên sp, hình ảnh sp, Đánh giá 5 sao và Lượt bán (cái này đều có thủ thuật, ae nào cần inbox mình chỉ nhé ).
4. Mức độ cạnh tranh của ngành hàng
1 số ngành ví dụ như quần áo, giày dép, mỹ phẩm thì cạnh tranh cao nên việc khách hàng họ được tiếp cận rất nhiều Shop. Nên tỷ lệ Click sẽ giảm xuống xíu. Tuy nhiên quan trong là mình làm nổi bật được sản phẩm thì cơ hội bán hàng của các Shop còn rất nhiều nha. Đừng có lo !
Ae làm tốt những yếu tố trên rồi, thì chắc chắn sẽ bán được hàng. Chỉ cần thị trường trên Shopee có tìm kiếm sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Tỷ lệ Click vào sản phẩm sẽ tăng, tỷ lệ thuận bạn sẽ bán được hàng nhanh hơn thôi
Chúc ae thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo