3 Nguồn traffic shopee hữu ích không phải ai cũng biết.

 

Trong việc kinh doanh trên Shopee không phải lúc nào đơn hàng cũng có đều đặn mỗi ngày và sản phẩm của bạn cũng không dễ tiếp cận được khách hàng. Vì vậy, người bán hàng cần kết hợp tối ưu các hình thức marketing để tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, tăng lượng đơn hàng đều đặn mỗi ngày. Dưới đây, Bigman sẽ chia sẻ 3 nguồn traffic Shopee giúp người bán hàng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Nguồn traffic từ ứng dụng livestream  trên Shopee live

Livestream hiện nay đã trở thành một công cụ trực tiếp để giới thiệu sản phẩm một cách chân thực nhất đến người tiêu dùng. Từ năm 2019, ứng dụng này bùng nổ trên Facebook, sau đó ở Shopee đã mang lại những hiệu quả bất ngờ cho người bán hàng.

Nguồn traffic Shopee từ ứng dụng Shopee live

Ưu điểm của  livestream bán hàng

Dễ dàng tiếp cận khách hàng: Việc livestream giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng và có thể tương tác trực tiếp. Với tâm lý của người mua hàng là cần những hình ảnh thực tế, nên livestream sẽ giúp khách hàng cảm nhận chân thực nhất về sản phẩm.

Tăng độ tin cậy: Việc tạo được sự tin cậy đối với shop là một việc vô cùng khó, đặc biệt là những shop mới. Thông qua việc nhìn thấy hình ảnh thực tế sẽ giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn.

Tạo ra đơn hàng trực tiếp: Khi tạo được sự tin cậy thì khách hàng có thể đặt mua sản phẩm ngay tại thời điểm livestream.

Tăng lượt follow: Nếu livestream mang lại những điều hữu ích, nhiều người sẽ follow để tiện theo dõi những livestream tiếp theo.

Có thể nói livestream là một hình thức tạo ra đơn nhanh nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay. Biết cách tận dụng tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Nguồn traffic Shopee từ ứng dụng Shopee feed

Shopee feed cũng là một tính năng bạn không nên bỏ qua trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Là một tính năng trên ứng dụng Shopee, tính năng này cho phép các seller thu hút  lượng khách hàng bằng cách đăng tải hình ảnh và video. Qua kênh này khách hàng sẽ tiếp cận được những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá và những minigame góp phần làm tăng doanh số cho shop.

Ưu điểm khi đăng shopee feed

Tăng độ hiển thị: Cũng như livestream đây cũng là một kênh giúp tăng độ hiển thị và lượt follow cho shop.

Tăng doanh thu: Qua phương thức marketing này góp phần kích thích khách hàng mua nhiều hơn từ đó tăng doanh thu cho shop.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Đây là một phương thức hoàn toàn miễn phí mà vẫn tiếp cận được một lượng khách hàng không hề nhỏ. Từ đó giúp shop tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo cho shop của mình.

Tính năng quảng bá: Bằng tính năng này bạn có thể gửi thông báo cho những người đang theo dõi shop về bài đăng của mình. Qua đó giúp những người đang theo dõi shop của bạn cập nhật được những mức ưu đãi hợp lý nhất để giữ chân họ trong lần mua tiếp theo.

Để thu hút được khách hàng đã khó nhưng việc giữ chân được khách hàng lâu dài là một chuyện cũng không dễ dàng gì. Vì vậy, tính năng Shopee feed giúp bạn chăm sóc những khách hàng cũ và cả những khách hàng mới giúp việc bán hàng có nhiều cơ hội hơn.

Đăng sản phẩm trên shopee story

Shopee story là một tính năng tiện ích trên shopee giúp người bán hàng dễ dàng chia sẻ những thông tin mới về sản phẩm, feedback của khách hàng, những câu hỏi hữu ích cũng như các sự kiện và chương trình khuyến mãi mới của shop bằng video và hình ảnh. Những thông tin này giới hạn trong 24 giờ nên nó có tính cập nhật mới mẻ.

Ưu điểm của Shopee story:

Quảng cáo story trên nền tảng khác: Công cụ này giúp bạn chia sẻ những cập nhật mới trên nhiều nền tảng khác nhau như: Instagram, Whatsapp, Facebook,… Bằng thao tác rất đơn giản giúp bạn thu hút nhiều người truy cập vào shop mình hơn.

Thu hút khách hàng: Bằng cách này bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng thụ động.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Đây cũng là một công cụ giúp tối ưu chi phí quảng cáo của bạn.

Hình thức độc đáo: Bằng những hình ảnh độc đáo, câu hỏi thú vị,… nếu biết cách tận dụng tính năng này khả năng tương tác của khách hàng sẽ được đẩy cao hơn và tăng doanh thu nhanh hơn.

Chat với người mua nhanh chóng: Tiện lợi của tính năng này là người mua dễ dàng gửi những thắc mắc phản hồi đến shop một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy, đây cũng là một tính năng hữu ích giúp tăng độ phủ sóng đối với shop của bạn, đẩy mức tương tác lên mức cao hơn.

Trên đây là 3 nguồn traffic shopee mang lại hiệu quả cao mà các bạn ít quan tâm đến. Qua những tính năng này không chỉ tăng độ tương tác mà còn giảm được rất nhiều chi phí quảng cáo của shop và đạt đến cái đích cuối cùng đó là lợi nhuận. Ngoài ra, hàng tháng Shopee còn tổ chức những cuộc thi để thúc đẩy các shop tăng đơn và có cơ hội được trải nghiệm những tính năng mới. Việc tận dụng những tính năng này còn giúp người bán hàng tối ưu gian hàng trên Shopee, thu hút được lượng fan khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo