ban-hang-tiktok

5 bước bán hàng tiktok nổ trăm đơn cho người mới

Bán hàng tiktok đang là một xu hướng, bạn muốn chạy theo xu hướng nhưng không biết bán như thế nào cho hiệu quả. Chạy theo xu hướng mà không có kiến thức thì cũng không thể thành công được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được 5 bước bán hàng tiktok hiệu quả cho người mới. Cùng bắt đầu nhé !

Bán hàng tiktok là gì?

TikTok khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn từ 15s đến 60s. Nền tảng này nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên từ 13-24 tuổi và đang có lượng người dùng ngày càng tăng.

Nếu bạn đang bán hàng online và muốn nhắm vào đối tượng khách hàng trên thì Tiktok chính là kênh bán hàng hiệu quả, chỉ bằng các bước đơn giản:Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan lên kênh của bạn
Tiến hàng lên kịch bản cho video, quay sản phẩm, thêm hiệu ứng và âm nhạc.
Đăng lên Tiktok kèm đường link đến trang landing page.
Khi khách hàng chú ý đến video của bạn và muốn đặt hàng họ có thể vào đường link thông qua miêu tả hoặc phần comment.
Khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ tiến hành chốt đơn.
Bạn có thể hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung trên Tik Tok (họ có lượt follow cao và tự làm ra các nội dung tương tác tốt) để lan truyền thương hiệu của bạn thông qua kênh của họ
Ngoài ra còn một cách để quảng bá đó chính là chạy quảng cáo Tiktok ads.

   –    Nhiều thương hiệu còn kết hợp giữa việc tự tạo nội dung trên kênh của họ và hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung khác để quảng bá sản phẩm của mình, từ đó họ có các đơn hàng ổn định và đạt doanh thu cực kỳ cao.

Nên bán gì trên tiktok

Với hơn 60% người dùng TikTok là nữ và đa phần trong độ tuổi từ 13 tới 24 thì các sản phẩm phù hợp sẽ bao gồm: du lịch, mỹ phẩm, phụ kiện, thời trang,…

Hướng dẫn chi tiết bán hàng trên Tik Tok

– Tạo tài khoản TikTok: hãy down ứng dụng tiktok về máy sau đó mở ứng dụng ra tạo một tài khoản theo hướng dẫn.

– Đăng video lên: bạn quay video sau đó thêm nhạc và thêm hiệu ứng sau đó đăng lên.

Mẹo tăng follow trên Tiktok

Sau khi đã bỏ công hàng giờ đồng hồ để quay, tạo hiệu ứng, chọn nhạc và cuối cùng, bạn đã có một video như ý muốn.

Tuy nhiên video của bạn chẳng có ai chú ý cũng không có ai xem. Vậy làm thế nào để có một lượng khán giả follow và tương tác với video của bạn?

Mình có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:

Follow và unfollow: Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng, chỉ cần theo dõi và hủy theo dõi họ cho đến khi họ theo dõi bạn trở lại. Khi bạn làm điều này liên tục thì người đó sẽ chú ý và xem xét các video trong hồ sơ của bạn, và theo dõi bạn nếu họ thích những gì họ thấy.

Hãy luôn comment nổi bật: Xem những video có nhiều lượt theo dõi và mới nhất, comment một câu hài hước và kêu gọi người ta like comment của bạn. Khả năng cao những người khác sẽ vào hồ sơ của bạn và kết bạn với bạn.

Tham gia vào các thử thách Hashtag mới nhất: Thử thách Hashtag hay các thử thách mà TikTok tạo ra.

Quảng cáo Tik Tok để bán hàng

Cũng giống như Facebook hay Instagran, TikTok đang hướng các doanh nghiệp trả tiền để được quảng cáo tiếp cận hàng trăm ngàn người dùng mỗi ngày.

Sau đây là bốn cách TikTok cho phép bạn trả tiền để quảng cáo trên ứng dụng của họ:

Brand take over: Những quảng cáo này xuất hiện trước khi người dùng thấy bất kỳ nội dung nào khác. Họ có thể liên kết với trang đích của nhà quảng cáo và dành riêng cho các danh mục khác nhau. Về cơ bản, chỉ có một quảng cáo có thể hiển thị trong vị trí đó cho danh mục cụ thể mỗi ngày.
Native ads: Những video quảng cáo này phát giữa nội dung người dùng. Chúng có thể dài từ 9 đến 15 giây và bao gồm các nút kêu gọi hành động. Tuy nhiên, người dùng có thể bỏ qua các quảng cáo này.
Sponsored hashtag challenges: Những thách thức hashtag là dạng quảng cáo theo mình thấy là hiệu quả nhất. Khi có một thử thách mới trên trang Khám phá, hàng triệu người dùng có thể xem và tham gia. Doanh nghiệp của bạn có thể trả tiền để tài trợ cho một thử thách hashtag và có được một biểu ngữ tùy chỉnh trên trang Khám phá. Khi người dùng chạm vào nó, họ đã đưa vào các video mà nhóm của bạn tạo ra để giải thích và thể hiện thách thức, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo