mo ta sản pham

5 cách “hút” khách hàng bằng mô tả sản phẩm cho Shop

Mô tả sản phẩm là cốt lõi đưa sản phẩm đến khách hàng, mô tả sản phẩm hấp dẫn sẽ kích thích khách hàng mua, giúp người bán giải thích được tại sao đây là sản phẩm đáng mua và tại sao lại mua của bạn.

Đó chính là nghệ thuật bán hàng, và dưới đây là 5 gợi ý mô tả sản phẩm hấp dẫn hiệu quả cho ae kinh doanh online nhé:

  1. Tập trung vào khách hàng mục tiêu của bạn

Bạn nên tập trung vào nguồn khách hàng chính là khách hàng mục tiêu của bạn, không cần quy mô quá rộng, vì khách hàng mục tiêu sẽ chiếm hơn 65% lượng doanh số bán của bạn. Nếu như viết cho nhiều tệp khách hàng họ sẽ nghĩ bạn viết quá lang man.

Khi viết sản phẩm của bạn, nên tập trung đến khách hàng của bạn là ai, nhu cầu của họ là gì, mặt hàng của bạn khác gì với những doanh nghiệp khác

  1. Thu hút trí tưởng tượng của độc giả

Tỉ lệ mà khách hàng chốt đơn sẽ cao hơn khi khách được chạm tay và thử trải nghiệm sản phẩm. Nhưng với việc bán hàng online thì việc này là rất khó. Tuy nhiên bạn nên có những hình ảnh/ video mô tả rõ ràng hoặc các nội dung mô tả hấp dẫn giúp khách hàng có sự tưởng tượng của riêng mình đây là một cách hay để đẩy nhanh quyết định mua hàng của họ.

  1. Chứng minh bằng những bằng chứng cụ thể

Khi khách vào trang web của bạn và cân nhắc mua sản phẩm thì họ sẽ đọc những bình luận về sản phẩm, thương hiệu của bạn trước tiên.

Những feedback đính kèm hình ảnh của một người sẽ làm tăng thêm độ tin cậy cho một nhận định nào đó về sản phẩm; nó cũng làm cho một doanh nghiệp online trở nên cá nhân và dễ tiếp cận hơn.

Những người mua hàng sẽ có nhu cầu mua những sản phẩm phổ biến vì thế bạn nên để cho khách hàng biết những sản phẩm nào là sản phẩm bán chạy nhất trên trang web của bạn.

  1. Điều chỉnh cho các nội dung của bạn dễ đọc nhất có thể

Điều quan trọng hơn nữa sẽ là trang web của bạn có dễ dàng để người tiêu dùng đọc được Mô tả sản phẩm hấp dẫn của bạn hay không?

Trình bày phần Mô tả sản phẩm hấp dẫn của bạn với thiết kế rõ ràng, có thể dễ dàng nhìn lướt qua vẫn thấy giúp chúng dễ đọc hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là một số điều bạn cần tập trung khi thiết kế phần nội dung bài viết

  • Thu hút khách truy cập web của bạn bằng các tiêu đề;
  • Sử dụng các gạch đầu dòng;
  • Sử dụng các khoảng trắng để tách đoạn;
  • Tăng kích thước phông chữ của bạn để khách hàng dễ đọc hơn;
  1. Đưa ra những dẫn chứng chứng minh sản phẩm của bạn được xem là tốt nhất

Sản phẩm của bạn có thể được coi là tốt nhất đối với bạn nhưng chưa hẳn sẽ là lựa chọn tốt theo suy nghĩ của người tiêu dùng. Vậy làm sao để dẫn chứng được sản phẩm của bạn là phù hợp để giải quyết vấn đề của người tiêu dùng?

Nếu sản phẩm của bạn thực sự là tốt nhất, hãy cung cấp bằng chứng cụ thể tại sao lại như vậy đặc biệt là hãy đưa ra những số liệu cụ thể sẽ càng tăng sức thuyết phục. Nếu không, hãy trích dẫn nhận xét của một khách hàng nói rằng sản phẩm của bạn là sản phẩm tuyệt vời nhất mà họ đã từng sử dụng. Hoặc bạn có thể thu thập feedback của khách hàng càng nhiều càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo