82

5 LỖI QUẢNG CÁO FACEBOOK AI CŨNG HAY MẮC, LÀM GIẢM TỈ LỆ CHỐT ĐƠN VÀ GIẢM CHẤT LƯỢNG QUẢNG CÁO

AE nào đang mắc nhưng lỗi này trong chiến dịch quảng cáo thì fix ngay nhé! Đừng để sai lầm nối tiếp sai lầm…

  1. Chọn sai hình thức quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa dạng  loại hình quảng cáo gây ra bối rối cho người sử dụng dẫn đến chọn sai hình thức so với mục đích của chiến dịch quảng cáo.

Chọn sai hình thức quảng cáo dẫn đến chi phí quảng cáo tăng mà không mang lại hiệu quả. Đây là một trong những sai lầm đầu tiên và nghiêm trọng nhất khiến cả chiến dịch quảng cáo không hiệu quả.

Có 2 loại hình quảng cáo chính:

+ Loại 1: hiển thị ở News Feed, hiển thị cả trên máy tính và mobile.

+ Loại 2: hiển thị nhỏ hơn ở khung bên phải màn hình Desktop.

Thường thì loại 2 chi phí hiển thị thấp hơn và reach cao hơn loại 1. Tuy nhiên, vị trí hiển thị ở cột phải thì khó thu hút được sự chú ý của người dùng. Tùy vào chương trình và tính chất sản phẩm của mình mà ae lựa chọn loại hình quảng cáo cho phù hợp.

  1. Thiếu câu kêu gọi hành động

Chỉ tập trung vào mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mà thiếu đi những câu kêu gọi hành động ở cuối bài. Không phủ nhận nội dung quảng cáo rất quan trọng, cách dẫn dắt của người viết sẽ quyết định khách hàng có đọc tiếp hay đi đến quyết định mua hàng hay không? Và con người luôn có xu hướng hành động khi được kêu gọi, chính bởi vậy hãy đưa ra những lời kêu gọi ngắn gọn ae sẽ thấy sự cải thiện đáng kể.

  1. Nội dung không có giá trị

Sự thật là khách hàng không quan tâm đến những gì bạn quảng cáo, họ chỉ quan tâm đến việc họ nhận được lợi ích gì từ đó. Và khi bạn không đáp ứng được những lợi ích của họ thì họ sẽ không chọn sản phẩm hay dịch vụ của ban.

Một trong những sai lầm lớn khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả vì thiếu sự đầu tư trong việc tạo nội dung có giá trị cho đối tượng khách hàng. Nếu mua thì họ được gì? thu được những lợi ích gì? AE hãy đầu tư tạo ra những nội dung có giá trị để quảng cáo hiệu quả hơn nhé.

  1. Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin hoặc hình ảnh không phù hợp vào quảng cáo, nó có thể phản tác dụng. Hãy cố gắng đặt mình vào con mắt của khách hàng và cảm nhận, bạn sẽ biết cách tối ưu tốt nhất.

Và đừng quên, nội dung quảng cáo cũng phải thật thu hút với một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và phù hợp.

  1. Sai đối tượng mục tiêu

Bạn đã tối ưu tốt cả về nội dung lẫn hình ảnh quảng cáo nhưng vẫn không được như ý thì đó là ở vấn đề lựa chọn đối tượng mục tiêu. Hãy nghiên cứu Page của mình thật kĩ để hiểu được fan là ai? thuộc đối tượng nào? sở thích là gì? độ tuổi nào? dựa vào đó để set chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Ae nào đang gặp bế tắc khi bán hàng Facebook hoặc chạy quảng cáo Facebook liên hệ mình hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo