5 cach sai lam khi kinh doanh shopee

5 sai lầm khi bán hàng trên Shopee khiến bạn “bán mãi mà không ra đơn”

Trong thời buổi người người bán hàng Shopee, nhà nhà bán hàng Shopee, Shopee đang trở thành xu hướng kinh doanh online của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã và đang thành công khi kinh doanh trên Shopee, cùng kinhdoanh7ngay.com điểm danh 5 sai lầm cơ bản khi bán hàng trên Shopee khiến bạn “bán mãi mà không ra đơn” nhé.

Anh em mới bắt đầu kinh doanh hoặc đã kinh doanh lâu đều có thể gặp phải nhé, hãy cùng theo dõi để tránh và cải thiện ngay nhé!

  1. Chưa xây dựng thương hiệu cho Shop

Đây là sai lầm đầu tiên và lớn nhất mà rất nhiều Shop mới cũng như Shop cũ đã bán nhưng vẫn mắc phải. Vậy xây dựng thương hiệu cho shop nghĩa là gì?

Đó chính là việc tạo ra dấu ấn riêng, điểm khác biệt của Shop bạn, cụ thể là về Tên shop, Logo hình ảnh, bộ nhận diện thương hiệu. Điều này rất quan trọng vừa thể hiện tính chuyên nghiệp trong kinh doanh online vừa thể hiện sự tin tưởng giúp bạn giữ chân khách hàng của mình cho lần mua tiếp theo.

sai lam khi ban hang shopee

  1. Đăng sản phẩm lên một cách tràn lan sau đó để đó và nghĩ khách hàng sẽ tự tìm đến mình

Tâm lý của rất nhiều người rằng sàn thương mại điện tử nên cứ đăng lên là sẽ có người mua hoặc khách hàng sẽ tự tìm đến mình. Sai lầm này khiến họ chủ quan, tâm lý chờ đợi mà không chủ động. Vì là sản phẩm thương mại điện tử nên có trăm người bán, vạn người mua nếu bạn không chủ động xây dựng thương hiệu và tối ưu cho sản phẩm của mình thì dù có đăng tràn lan, đăng đến 1000 sản phẩm thì sản phẩm của bạn cũng không hiển thị đến người mua thực sự có nhu cầu. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là gì? Người bán cần làm những gì để có đơn hàng?

Thứ nhất, tối ưu sản phẩm sau khi đăng từ tiêu đề, nội dung đến hình ảnh sản phẩm, tốt nhất nếu có nhân lực bạn nên chỉnh sửa bằng tay với nội dung content đảm bảo chất lượng nhằm nhận được sự đánh giá cao của shopee và nội dung hấp dẫn giúp thu hút người dùng.

Thứ hai, tham gia các công cụ marketing của shopee bằng cách thiết lập các chương trình quảng cáo sẵn có, thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mại giành riêng cho gian hàng trong khoảng thời gian cụ thể.

  1. Không biết cách seeding cho Shop

Đây là sai lầm thường gặp ở các shop mới xây dựng mà chưa có lượt mua. Để tăng độ tin cậy cho shop của mình, bạn cần tạo ra các đơn ảo bằng cách tự đặt đơn, tự mua hàng nhằm tăng chỉ số bán hàng, tỉ lệ phản hồi cho shop.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến quyết định mua hàng của khách, một trong số đó chính là hiển thị đánh giá và phản hồi cho Shop. Khách hàng sẽ nhìn vô đó để đánh giá độ tin cậy Shop của bạn. Chính bởi vậy, đối với Shop mới cần seeding thật nhiều.

5 cach sai lam khi kinh doanh shopee

  1. Bán tất cả mọi thứ trên cùng một Shop

Tận dụng có thể tiết kiệm cho bạn nhưng trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online việc tận dụng bán nhiều sản phẩm không liên quan đến nhau trên cùng một gian hàng là một điều tối kị. Điều này thể hiện sự không chuyên nghiệp cho gian hàng. Khi sự chuyên nghiệp của bạn không được đánh giá cao thì tỉ lệ thoát shop là rất cao. Để tăng doanh thu bán hàng và đơn về ào ào thì hãy chú ý đến xây dựng hình ảnh shop nhé. Nếu bạn có nguồn hàng đa dạng, thì hãy phân lĩnh vực rõ ràng, mỗi shop về một lĩnh vực khác nhau với nhóm sản phẩm cụ thể, tránh chồng chéo, không chuyên nghiệp.

  1. Không online thường xuyên để hỗ trợ khách hàng

Việc làm này khiến bạn thất thoát một lượng lớn khách hàng đó, bởi những khách hàng chat với shop chính là những khách hàng rất tiềm năng, họ đang thực sự có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Để shop hoạt động chuyên nghiệp, ngoài khắc phục các vấn đề trên thì bạn cần có một đội ngũ online riêng để hỗ trợ khách hàng, thường xuyên care để phản hồi một cách nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo