danh_gia_5_Sao_shopee

5 TUYỆT CHIÊU TĂNG ĐÁNH GIÁ 5 SAO CHO SHOP

Như ae đã biết, một trong những lý do để bán được nhiều hàng đó là đánh giá 5* từ những khách đã mua hàng.Về phần tâm lý thì ai cũng vậy, mình mua hàng trên sàn cũng thế, trước khi mua cái gì thì cũng lướt lướt xem đánh giá này nọ xem những người mua rồi họ nói cái gì, phản hồi thế nào về shop về sản phẩm đó.

Vậy làm sao để có nhiều đánh giá 5*, thì bán được nhiều hàng, vậy làm sao để bán được nhiều hàng thì phải có nhiều đánh giá 5*

Có rất nhiều cách, bên cạnh chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ thì dưới đây chia sẻ đến ae 4 tuyệt chiêu ae có thể áp dụng ngay cho shop mình:

  1. Nhắn tin, gọi địên xin đánh giá

Sau khi khách nhận hàng xong thì ae có thể gọi hoặc nhắn tin hỏi sản phẩm như thế nào, dùng ok không, có hài lòng không, cho mình xin đánh giá từ bạn nhé. Có thể nói với khách rằng thông tin khách đánh giá sẽ được lưu lại sau đó những đơn hàng tiếp theo sẽ tặng quà cho khách. Nghe xong chắc hẳn không khách nào ngại ngần đánh giá cho shop ae.

danh_gia_5_Sao_shopee

  1. Viết giấy cảm ơn kèm quà tặng

Đây cũng là cách khá đơn giản mà tạo được ấn tượng cho khách hàng về Shop của bạn. Trong lời cảm ơn không quên gợi ý khách đánh giá giúp shop.

Còn về phần quà tặng thì tùy theo mặt hàng của shop mà ae lựa chọn nhé !

  1. Tặng card 10k đổi đánh giá

Cách này cũng được rất nhiều Ae áp dụng đặc biệt các mẹ bỉm sữa mới lập shop. Và thấy nhiều người sử dụng thành công và chia sẻ, khi tặng card đổi đánh giá shop nhận được rất nhiều cuộc điện thoại hoặc tin nhắn thậm chí kết bạn zalo để thực hiện cuộc giao dịch viết đánh giá – tặng card điện thoại.

Đây cũng là một gợi ý khá hay cho Shop ae có thể tham khảo nhé!

danh_gia_5_sao_shopee

  1. Tuyệt chiêu bán hàng lộn

Cách này là dựa vào tâm lý khách hàng thôi nhưng hên xui ae ạ!

Gửi hàng lộn xong gửi lại, 90% auto chụp sản phẩm gửi lại và đánh giá 5*. Bởi con người mà  rất lo sợ khi mua phải hàng đểu hàng kém, shop gửi hàng lộn, gửi hàng thiếu…trong trường hợp gửi thiếu thì họ sẽ lo sợ sẽ bị mất tiền. Khi đó shop nên gọi điện trấn an sau đó gửi lại hàng, nhớ là chỉn chu trong khâu đóng hàng, kèm theo thiệp cảm ơn hoặc một vài cách trên nhé ! Chắc chắn sau khi nhận được hàng khách sẽ cảm thấy happy và theo bản năng sẽ đánh giá shop 5 sao như một lời cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo