13

6 yếu tố thúc đẩy hành động mua hàng trên Shopee

Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng, mục đích cuối cùng là bán được hàng và tạo ra lợi nhuận. Vậy đâu là yếu tố thúc đẩy hành động khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn? Cùng kinhdoan7ngay.com tìm hiểu nhé!

  1. Khả năng hiển thị từ khóa của shop

Sản phẩm của bạn phải chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm, tức là để gia tăng khả năng mua hàng thì tiêu đề bài viết nên chứa từ khóa .

Ví dụ: khách hàng có nhu cầu mua balo nữ thì từ khóa họ tìm kiếm sẽ là “balo nữ”. Khi đó để gia tăng khả năng mua hàng của khách thì bạn nên đặt tiêu đề sản phẩm là: “Balo nữ thời trang đi học, đi chơi” chẳng hạn.

Bên cạnh đó, trong phần mô tả sản phẩm, bạn cũng nên rải rác từ khóa. Nếu chưa biết cách lựa chọn từ khóa thì hãy tìm trợ giúp từ Google.

Cuối cùng, để tăng khả năng tìm kiếm sản phẩm thì phần hashtag cũng cần chứa từ khóa.

  1. Chỉ số đánh giá Shop

Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy hành động mua hàng trên trang của bạn. Một số chỉ số đảm bảo độ uy tín của Shop như: Chỉ số đánh giá sao cho sản phẩm, Số lượng comment đánh giá sản phẩm trên shop ; số lượng đặt đơn hàng cho sản phẩm của shop; Số lượt theo dõi của Shop; tỉ lệ phản hồi với khách hàng; Thời gian phản hồi của khách hàng,…

Các chỉ số trên càng cao chứng tỏ shop bạn uy tín và khi đó Shopee sẽ ưu tiên hiển thị các sản phẩm shop của bạn lên trang tìm kiếm hơn.

  1. Các chương trình khuyến mại của Shopee

Yếu tố này hoàn toàn bạn có thể tạo ra rất đơn giản. Chỉ cần theo dõi và tận dụng các chương trình khuyến mại free, các gói ưu đãi của Shopee. Bởi khi sản phẩm sale chắc chắn sẽ thôi thúc hành động mua hàng của khách hàng hơn.

  1. Tối ưu hình ảnh, giảm giá sản phẩm

Hình ảnh chính là điều đầu tiên khách hàng nhận thức và bị thu hút để quyết định có click vào sản phẩm của bạn hay không? Chính bởi vậy hãy chú ý đầu tư thật kĩ về hình ảnh, hình ảnh cần sắc nét, rõ ràng, show rõ được tính năng đặc điểm của mặt hàng bạn bán. Đồng thời để gia tăng tính uy tín của gian hàng thì hình ảnh của bạn cũng cần có tính thương hiệu, thiết kế bộ hình ảnh để nhận diện thương hiệu.

Giá là điều tiếp theo khiến khách hàng thêm sản phẩm của bạn vào giỏ hàng. Bạn hãy nghiên cứu giá và đưa ra mức giá hợp lý nhất cho khách hàng nhé.

  1. Khả năng tư vấn cho khách hàng

Một khi khách hàng tiềm năng đã truy cập vào gian hàng của bạn hoặc tiếp cận đến sản phẩm của bạn trên một rừng sản phẩm cùng ngành hàng họ sẽ tìm hiểu và nghiên cứu rất kĩ để đưa ra quyết định mua hàng. Những thông tin về đánh giá, comment tới những phản hồi từ người mua hàng trước luôn là các yếu tố họ quan trâm để đảm bảo sự tin tưởng đối với gian hàng.

Chính bởi vậy, hãy chăm sóc và tư vấn thật tận tình để chốt được khách hàng nhé.

  1. Sản phẩm có bảo hành hay không?

Thông thường trong suy nghĩ của nhiều người việc mua hàng online khá nhạy cảm bởi nhiều pha “dính phốt” Chính bởi vậy hãy đưa ra những cam kết hoặc bảo hành cho khách hàng khi mua sản phẩm nhằm xây dựng được uy tín cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo