tang tuong tac facebook

7 phương pháp tăng tương tác facebook cá nhân hiệu quả

Facebook ngày nay đã trở thành công cụ kinh doanh online hiệu quả, nếu biết cách tiếp cận người dùng facebook, thì người kinh doanh sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Trong bài viết dưới đây, Bigman Marketing sẽ chia sẻ 7 cách thức giúp người dùng tăng tương tác facebook cá nhân hiệu quả nhất.

Các  yếu  tố  liên  quan  đến  tương  tác facebook  cá  nhân

Hiện nay, Facebook không đơn giản chỉ là một nơi để con người chia sẻ mọi thứ về cuộc sống cá nhân. Tính chất mở của facebook còn khiến trang mạng xã hội này trở thành một môi trường kinh doanh lý tưởng. Đối với những người kinh doanh online qua facebook, thì việc có được lượng tương tác bài viết ổn định và tăng lên theo thời gian luôn là một vấn đề hết sức quan trọng. Thế nhưng, việc tăng lượt tương tác facebook cá nhân chưa bao giờ dễ dàng, vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Yếu tố đầu tiên mà người kinh doanh online cần phải hiểu để tăng được lượt tương tác trang cá nhân, đó chính là tương tác trên facebook là gì? Về cơ bản thì tương tác trên facebook cá nhân được hiểu là bất cứ tác động nào của người khác lên trang cá nhân của người dùng facebook. Có thể là các lượt like, reaction, comment hay chia sẻ bài viết,…  Đây đều là những thao tác mà tất cả người dùng facebook đều biết và sử dụng hàng ngày hàng giờ. 

Yếu tố tiếp theo người kinh doanh online cần phải lưu ý để tăng được lượt tương tác trên facebook cá nhân, đó là đối tượng nào sẽ tương tác trên facebook cá nhân? Các đối tượng tương tác thường gặp với những bài viết trên trang cá nhân bao gồm: bạn bè, fan, hoặc những người được ngẫu nhiên hiển thị như bạn của bạn bè, mọi người, đề xuất tự động…

Yếu tố quan trọng nhất mà người kinh doanh online cần phải nắm bắt, đó là thuật toán cơ bản của facebook về việc hiển thị bài viết trên News feed. Bài viết dù là về bất cứ chủ đề gì, cũng sẽ được hiển thị trước với khoảng vài mươi người. Nếu bài viết trên có được lượng tương tác tốt thì sẽ tiếp tục hiển thị cho nhiều người thấy hơn nữa, nếu lượt tương tác quá ít thì bài viết sẽ bị giảm hiển thị.

Cách  tăng  tương  tác  cá  nhân  hiệu  quả

Tạo  nội  dung hay  và  đăng  bài  viết  sản  phẩm  với  mức  độ  phù  hợp

Đầu tiên, chắc chắn rằng nội dung bài viết phải có chủ đề thu hút được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó cũng nên đăng bài viết lên các hội nhóm, kèm theo backlink dẫn về facebook cá nhân để thu hút thêm nhiều lượt kết bạn mới, thông qua đó tăng tương tác cho facebook cá nhân.

Đăng  bài  viết  vào  khung  giờ  vàng

Điều này ảnh hưởng lớn đến lượt tương tác đối với bài viết. Thông thường, mọi người sẽ phải làm việc nên không thể truy cập mọi lúc mọi thời điểm. Theo khảo sát, một số khung giờ có tỉ lệ tương tác cao:

7h00 – 9h00 sáng

14h00 

20h00 -21h00

Vì vậy, khi muốn đăng bài, bạn có thể đặt lịch vào những khung giờ này để có lượng tương tác tốt nhất.

Có  thể  cập  nhật  avatar  và  đăng  kèm  thông  tin  sản  phẩm

Avatar là dạng nội dung sẽ được facebook hiển thị rộng rãi nhất đến những người tương tác. 

Áp dụng chính sách tặng quà và giảm giá khi mua sản phẩm

Đây là một cách thu hút một lượng lớn người dùng facebook khi chia sẻ bài viết một cách rộng rãi.

Thường  xuyên  tổ  chức  chương  trình  minigame

Hình thức này được rất nhiều nhãn hàng áp dụng bởi hiệu ứng lan truyền của nó khá tốt. Khi tổ chức minigame, sẽ thu hút được lượng người dùng quan tâm và chia sẻ, tăng hiệu ứng truyền thông thương hiệu.

Livestream  trực  tiếp  là  một  cách  tăng  tương  tác  rất  tốt

Hiện nay, live stream là hình thức được người bán hàng online ưa chuộng vì khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng để chốt đơn. Một chương trình live stream hữu ích sẽ kéo khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của các bạn.

Huỷ  kết  bạn  với  những  người  không  thường  xuyên  tương  tác  với  các  bài  viết  của  mình

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên lọc bạn bè không tương tác ra khỏi danh sách, kết hợp lấy lại những tương tác đã mất bằng hành động tương tác thêm với bạn bè cũ.

Có rất nhiều cách để tăng lượt tương tác trên facebook cá nhân dành cho người kinh doanh online. Thế nên để áp dụng tất cả sao cho thật hiệu quả, người kinh doanh phải lên kế hoạch chi tiết và cụ thể khi bán hàng trên Facebook. Tránh trường hợp các khách hàng tiềm năng không thể thấy được sản phẩm thường xuyên, hoặc thấy quá nhiều lần dẫn đến khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo