55

8 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khi chạy quảng cáo shopee

Chạy quảng cáo Shopee là một trong những cách đơn giản để chúng ta có thể bán được hàng trên shopee. Hơn nữa là một tính năng theo mình khá hay so với các nền tảng khác như Facebook, bởi cơ chế quảng cáo của Shopee là khi khách hàng click vào bài quảng cáo thì chủ shop mới mất tiền, còn lượt hiển thị là thoải mái.

Chạy quảng cáo có nhiều  mục đích, có người chạy để lấy traffic vào shop, có người chạy để lấy doanh thu, có người chạy để quảng bá thương hiệu,…. Nhưng mục đích cuối cùng tựu chung lại cũng để tăng doanh số cho shop, bán được nhiều hàng hơn. Vậy làm gì để đạt được mục đích đó, bài viết này sẽ chỉ ra cho ae 8 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khi chạy quảng cáo Shopee. Tối ưu 8 yếu tố này quảng cáo của ae mới hiệu quả được.

  1. Lợi thế cạnh tranh

Shop bạn có gì hơn shop khác để khách hàng quyết định lựa chọn bạn khi chạy quảng cáo. Top 5 shop “được tài trợ” Shop nào có nhiều lợi thế nhất đối với khách hàng thì họ sẽ lựa chọn.

Lợi thế ở đây có thể kể đến đó là Shop Mall, Shop yêu thích, Shop yêu thích+ hay Shop thường. Thông thường thì khách hàng thường có xu hướng lựa chọn mua hàng trên Shop Mall hoặc Shop yêu thích, bởi những shop này tạo được uy tín, được đảm bảo bởi Shopee về chất lượng hàng hóa cũng như trải nghiệm khách hàng.

  1. Hình ảnh sản phẩm

Nếu không có lợi thế cạnh tranh của các danh hiệu như Shop Mall hay Shop yêu thích thì hãy tự tin rằng sản phẩm bạn bắt mắt khách hàng bởi hình ảnh đẹp, rõ ràng sản phẩm. Không chỉ vậy, nếu khách hàng so sánh các chỉ số các Shop chạy quảng cáo bằng nhau thì hình ảnh shop đẹp sẽ dễ dàng được khách hàng lựa chọn.

Hãy chân thực hóa hình ảnh nhất có thể, bởi mua hàng online khách hàng không được sờ, cầm, nắm sản phẩm nên show hình ảnh chân thực kết hợp video cận cảnh sản phẩm sẽ khiến khách hàng đi đến quyết định mua nhanh chóng.

  1. Tiêu đề có thu hút không?

Tiêu đề cũng là 1 trong những yếu tốt then chốt giúp sản phẩm của bạn có được khách hàng chú ý hay không. Để có một tiêu đề hấp dẫn thì bạn nên chú ý xây dựng theo công thức sau: Tên sản phẩm = Loại sản phẩm (1) + Thương hiệu (2) + Model (3) + Thông số kỹ thuật (4) + Kích thước (5)

Ngoài ra chú ý một số điểm:

Độ dài tên sản phẩm tối thiếu 20 ký tự và tối đa 120 ký tự (bao gồm khoảng trắng).

Viết hoa chữ cái đầu tiên của tên sản phẩm, không viết in hoa tất cả các ký tự.

Không thêm các từ khóa như “Sản phẩm hot”, “Bán chạy” hoặc giá/thông báo khuyến mãi như “Giảm giá”, “Miễn phí vận chuyển” trong tên sản phẩm.

Không spam từ khóa bằng các từ không liên quan.

Không chèn các biểu tượng cảm xúc, hashtag, bao gồm nhưng không giới hạn }, ~, $, ^, {, <, !, *, #, @, ;, %, >

Tên thương hiệu có thể viết thường hoặc viết hoa toàn bộ ví dụ: MANGO

  1. Gía cả

Có thể nói giá cả là yếu tố hàng đầu quyết định khách hàng có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không. Chạy quảng cáo hiển thị đến khách hàng, tất cả các yếu tố khác ok, hình ảnh sản phẩm cũng khá đẹp tuy nhiên giá sản phẩm khá cao so với các đối thủ cạnh tranh thì cũng rất khó sản phẩm của bạn được lựa chọn. Đơn giản vì tài chính trong túi bao giờ cũng quyết định hành động mà.

Hiện nay trên shopee rất nhiều ae áp dụng chiến lược đè giá, tức là ví dụ đối thủ để giá 199k thì mình để 190k hay 195k. Sự chênh lệch không nhiều nhưng cũng mang lại hiệu quả khá tốt đó.

  1. Chỉ số lượt bán

Chắc chắn rồi, phần này nói khá nhiều rồi nên chắc các ae chủ shop cũng nắm được, không lạ gì nữa. Việc cần làm là tối ưu chỉ số này thôi.

Nhiều anh em mới đăng một sản phẩm mới, chưa có lượt bán, chưa có đánh giá nào đem đi chạy quảng cáo thì chỉ có thu về traffic mà thôi mà không có doanh thu được. Bởi chưa có gì để khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

  1. Địa chỉ Shop

Địa chỉ Shop cũng là 1 yếu tố không nằm ngoài quyết định mua hàng. Đó là các địa chỉ hiển thị ở ngoài lưới danh sách sản phẩm như: Nước ngoài, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang….. Thông thường khách hàng thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm trong nước và các sản ở gần với vị trí địa lý của mình với mục đích giảm tiền ship và vận chuyển nhanh chóng.

Một lời khuyên cho ae là nên lựa chọn địa chỉ giao hàng ở các trung tâm thành phố lớn để tiện vận chuyển hàng hóa nhất, tuy nhiên cũng tùy tiềm lực anh em.

  1. Có được freeship không?

Khoản phí này đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua sắm, đặc biệt ở bối cảnh thắt chặt hầu bao như hiện nay. Chính bởi vậy, các shop hỗ trợ phí ship thường dễ dàng được khách hàng lựa chọn hơn.

Shop bạn thì sao?

  1. Chương trình khuyến mại

Có các chương trình khuyến mại luôn khiến hấp dẫn khách hàng, đặt biệt khi các yếu tố khác đảm bảo rồi thì khuyến mại chính là thuyền đẩy khách hàng chốt sản phẩm của bạn.

Chính bởi vậy, các shop chạy quảng cáo chú  ý điều này nhé, đôi khi chỉ là khuyến mại không lớn nhưng cũng đủ lôi kéo thu hút khách hàng của bạn.

Chúc ae chạy quảng cáo thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo