cach-viet-mo-ta-san-pham

9 CHIÊU THỨC MÔ TẢ SẢN PHẨM CỰC HẤP DẪN KHI BÁN HÀNG ONLINE

Mô tả sản phẩm là một hình thức marketing của người bán khiến cho khách hàng chỉ đọc thôi cũng muốn mua sản phẩm. Khi đó ae sẽ cung cấp cho khách  hàng những thông tin về sản phẩm, tính năng nổi bật, lợi ích sẵn có mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Nếu chỉ mô tả đơn thuần thì khách hàng cũng chỉ nhận diện mà thôi, để tạo ra một content hấp dẫn người mua không phải ai cũng làm được, cùng tham khảo 9 chiêu thức dưới đây nhé:

  1. Xác định rõ tập khách hàng

Đây là bước đầu tiên, quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả các bước sau này. Hãy giành ra thời gian xác định xem khách hàng của mình là ai, nam hay nữ, ở độ tuổi nào, xác định ngôn ngữ phù hợp nhất.

  1. Làm nổi bật lợi ích của sản phẩm

Cái mà khách hàng quan tâm nhất khi đọc một bài mô tả sản phẩm chính là lợi ích, những tác dụng mà sản phẩm mang đến cho họ là gì. Nắm bắt tâm lý này, hãy làm nổi bật lợi ích của sản phẩm ở ngay trên đầu, nói rõ những điều tuyệt vời khi khách hàng sở hữu hay sử dụng chúng. Nên nhớ: Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy bán sự trải nghiệm cho khách hàng của bạn!

  1. Tránh “tâng bốc” sản phẩm quá đà

Những từ ngữ nên tránh trong bài mô tả: “sản phẩm vô cùng tuyệt vời”, “tuyệt, nhất,…” Nó sẽ gây ra sự phản cảm bởi sự tâng bốc quá đáng.

mo_ta_san_pham_shopee

    4. Chứng minh sản phẩm đáng mua

Đừng nhầm lẫn giữa “khen” và “tâng bốc” nhé! Khen là ae đưa ra những dẫn chứng chứng minh sản phẩm đáng mua còn tâng bốc là đưa ra những lời lẽ sáo rỗng quá đà về sản phẩm.

    5. Khơi gợi trí tưởng tượng cho người đọc

Đây là một điều khó làm được trong kinh doanh online. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể làm, hãy dùng tất cả khả năng của mình (ngôn từ, hình ảnh, video….) để khơi gợi trí tưởng tượng cho khách hàng về sản phẩm, khiến khách hàng hình dùng khi họ sở hữu sản phẩm thì họ sẽ cảm thấy hài lòng như thế nào.

    6. Tạo ra một “câu chuyện” cho sản phẩm

Đừng chỉ viết về sản phẩm của mình bằng lý thuyết mà hãy xây dựng thành một câu chuyện hấp dẫn. Cách làm này sẽ khiến khách hàng bớt đi cảm giác “bị mời chào” bởi người bán rằng “hãy mua sản phẩm này đi!”.

    7. Sử dụng những từ ngữ miêu tả cảm giác

Có lẽ những người kinh doanh đồ ăn, thức uống thì càng cần phải sử dụng những tính từ miêu tả âm thanh, màu sắc, vị giác,… để kích thích các giác quan của khách hàng, từ đó thúc đẩy họ mua sản phẩm nhiều hơn.

mo_ta_san_pham_shopee

    8. Đưa vào những feedback của khách hàng

Trong các phần mô tả sản phẩm, ae cũng nên chèn thêm hình ảnh và đánh giá của những khách đã mua hàng để tăng độ tin cậy. Nhằm thuyết phục những khách hàng cuối cùng khó tính nhất.

    9.Tối ưu hóa mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm

Hãy mô tả sản phẩm dưới dạng gạch đầu dòng, tránh liệt kê hay mô tả rườm rà, dài dòng.

Sử dụng font chữ to để khách hàng dễ đọc.

Thêm nhiều khoảng trắng để tránh rối mắt.

Sử dụng những từ ngữ mà khách hàng hay tìm kiếm sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng hơn.

Chúc ae thành công nhé!

What will Christmas look like in Australia. vgrmalaysia.net Mid-cavity rotational viagra cocktail cardio forceps deliveries in affected area.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo