Lấy lại năng lượng làm việc

9 tip duy trì động lực trong kinh doanh

Những người làm kinh doanh thường ví “Thương trường như chiến trường”, do vậy việc duy trì động lực làm việc đóng vai trò quan trọng quyết định tới hiệu suất kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Bigman Marketing sẽ chia sẻ 9 tip duy trì động lực trong kinh doanh, giúp duy trì năng lượng để vượt qua mọi khó khăn.

1. Xây dựng mục tiêu bản thân

Xây dựng mục tiêu thật cụ thể và có thể kiểm soát được. Nếu không có mục tiêu cụ thể, bản thân sẽ có cảm giác không chắc chắn, không tự tin khi đưa ra quyết định và cuối cùng là ngập tràn trong mớ hỗn loạn.

Theo tác giả Brian Tracy chia sẻ, bạn có thể xây dựng mục tiêu bản thân theo các nội dung sau:

– Thu nhập kỳ vọng: Thu nhập mong muốn từ công việc kinh doanh là bao nhiêu?

– Gia đình: Cân bằng thời gian dành cho gia đình và công việc như thế nào?

– Sức khỏe bản thân: Duy trì sức khỏe bản thân như thế nào?

– Tài sản tích lũy: Số tiền tích lũy khi làm công việc này khoảng bao nhiêu?

Mục tiêu cụ thể chính là đích đến của cuộc hành trình. Khi bạn xác định được mục tiêu rồi, chỉ cần tìm ra phương thức để đạt được mục tiêu đó. Có mục tiêu, sẽ có động lực để hoàn thành, và sự mệt mỏi sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

2.  Đo lường thường xuyên các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Cách tốt nhất để hoàn thành mục tiêu là chia nhỏ các mục tiêu đó thành ngắn hạn và dài hạn để phân bổ nguồn lực. Việc sắp xếp các mục tiêu cá nhân với mục tiêu kinh doanh rất quan trọng và cần được đưa ra rõ ràng. Việc chia nhỏ mục tiêu sẽ khiến bạn dễ thực hiện hơn và không bỏ cuộc.

3. Tập suy nghĩ quan hơn

Trong quá trình kinh doanh, sẽ gặp phải những rủi ro và thất bại ngoài ý muốn. Việc cần làm khi này là hãy dừng lại và dành ra thời gian ra để suy xét về những niềm vui, những thành công mà bạn đã có trong quá trình từ lúc bắt đầu làm việc cho đến thời điểm hiện tại.

Tập trung vào tư duy thay vì suy diễn, lúc này là thời điểm xem xét lại kế hoạch, sửa đổi lại những sai sót, điều chỉnh chiến lược sẽ làm tăng năng lượng và thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước.

Suy nghĩ lạc quan sẽ giúp bạn bình tĩnh lại, nhìn thấu đáo những thất bại hoặc khó khăn trước mắt để sáng suốt đưa ra quyết định mới.

Suy nghĩ lạc quan giúp bạn tránh được những stress và áp lực trong công việc, không làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ xung quanh như nhân viên, hay thành viên trong gia đình. Tránh sự tổn hại không đáng có với những người gần gũi xung quanh.

Tập suy nghĩ quan hơn
                                                    Tập suy nghĩ quan hơn
4. Xác định rằng công việc kinh doanh luôn khó khăn

Kinh doanh luôn chứa đầy những khó khăn, bởi nếu nó dễ dàng thì ai cũng làm được rồi. Vì vậy có thất bại cũng là chuyện thường tình, có chán nản cũng không giúp ích gì cả. Việc của bạn lúc này là: Thừa nhận thất bại, rút ra bài học cho bản thân, và tiếp tục kiên trì làm việc với một thái độ tích cực.

5. Hãy luôn tập trung vào nhiệm vụ

Để duy trì được niềm đam mê kinh doanh hãy tập trung vào nhiệm vụ và mục tiêu đề ra. Khi bạn làm việc không hẳn vì tiền mà còn sứ mệnh đằng sau công việc đó như cung cấp sản phẩm sức khỏe, hoặc giúp khách hàng có thêm tiện ích trong cuộc sống…Chính việc tập trung vào những điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và vượt qua mọi chán nản.

Hãy luôn tập trung vào nhiệm vụ
                                              Hãy luôn tập trung vào nhiệm vụ
6. Dành thời gian “lên dây cót” tinh thần

Mục tiêu và niềm đam mê bên trong mỗi người là động cơ thúc đẩy tốt nhất. Vào những lúc khó khăn nhất, lúc mệt mỏi nhất hãy nhớ đến những lý do mình bắt đầu và lý do sao khách hàng chọn mình. Hãy dành thời gian thư giãn cho bản thân, và lên “lên dây cót” tinh thần sau đó.

7. Học hỏi cách người khác vượt qua trở ngại

Trong bất kỳ một lĩnh vực nào đều có những cây cổ thụ và bậc tiền bối đi trước. Chắc chắn, họ đã từng vấp phải những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Hãy dừng lại và xin tư vấn hoặc chí ít tham khảo những cách họ đã từng làm để vượt qua. Kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng xử lý được khủng hoảng, mọi chán nản sẽ được giải quyết.

8. Trân trọng thành công nhỏ

Nhiều thành công nhỏ gộp lại sẽ tạo ra thành công lớn. Vì vậy, hãy tự hài lòng khi bạn được những thành công nhỏ trong công việc kinh doanh. Chúng sẽ là liều doping mang lại cảm xúc thăng hoa và động lực để bạn duy trì động lực trong kinh doanh.

9. Không ngừng học hỏi để nâng cấp bản thân

Điều cuối cùng đó là bản thân luôn luôn học hỏi để tích lũy kiến thức mới. Nếu có điều kiện hãy tham gia các khóa học ngắn hạn, giao lưu với những người trong cộng đồng kinh doanh để mở rộng mối quan hệ và kiến thức bản thân.

Sau bài viết này bạn có thể tìm ra cách để duy trì động lực trong kinh doanh, vượt qua những khó khăn trước mắt, kiên định với con đường đã chọn để đạt được thành công mong đợi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo