canva pro miễn phí

xay-dung-noi-dung-facebook

Bật mí cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả triệu đô cho Facebook

Mặc dù có đôi chút thay đổi vào thời gian vừa rồi nhưng không phủ nhận được vị trí và tầm ảnh hưởng của facebook trong những nền tảng trực tuyến hiện nay. Con số người dùng luôn khủng tại tất cả các nước, chính bởi vậy, marketing hay bán hàng trên facebook vẫn luôn là miếng mồi báu bở cho các marketer.
Dưới đây Bigman sẽ cung cấp cho bạn 6 bước để giúp đưa các nỗ lực marketing trên Facebook tốt nhất đảm bảo dịch vụ và sản phẩm luôn tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Bước 1: Đề ra mục tiêu cho Facebook

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất, bởi bất cứ một chiến lược nào cũng thế thôi việc làm đầu tiên đều là đưa ra mục tiêu, từ đó bám sát kế hoạch để thực hiện được mục tiêu đó.
Một gợi ý cho bạn tham khảo về đặt ra mục tiêu cho Facebook:

34% muốn tăng nhận thức về thương hiệu

21% muốn tăng sự tham gia của cộng đồng

11% muốn tăng doanh số và tạo khách hàng tiềm năng

Kết quả khảo sát sẽ là một gợi ý cực kỳ bổ ích cho bạn đó, hãy bắt đầu từ đó. Hoặc có thể xây dựng mục tiêu, đề ra mục tiêu dựa vào những cái chung của toàn công ty.
Giải quyết các mục tiêu của bạn

Đặt mục tiêu rồi, bạn cần giải quyết mục tiêu, cụ thể và chia nhỏ mục tiêu hơn nữa để đảm việc thực hiện khả thi hơn. Cụ thể:
– Nâng cao giá trị tổ chức/ doanh nghiệp/ thương hiệu: Facebook có thể nuôi dưỡng khách hàng tốt hơn, nâng cao nhận thức của khách hàng, một kênh truyền thông khá tốt về thương hiệu cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.
– Cải thiện chất lượng bán hàng: thông qua mục tiêu đã đặt, hãy cân đối và sử dụng Facebook để làm nguồn cải thiện khả năng tiếp cận của bạn.
– Thực hiện tốt hơn trong ngành: Đối thủ của bạn luôn đi trước một bước? Với sự trợ giúp của các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể theo dõi, nghe và báo cáo về tất cả các cuộc hội thoại xã hội xoay quanh bạn, đối thủ cạnh tranh hoặc ngành công nghiệp. Luôn cố gắng tăng khả năng nghe của bạn trước khi nói.
– Tăng trưởng thông minh hơn: Giảm chi phí, hạn chế chi tiêu và tăng mua lại là tất cả các phần của một doanh nghiệp thành công, nhưng Facebook có thể giúp bạn trong từng lĩnh vực này. Cho dù đó là thông qua chi tiêu quảng cáo, tăng nhắm mục tiêu hoặc bán hàng xã hội nhiều hơn, giải quyết chiến lược marketing trên Facebook của bạn có thể giúp bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu này.

Bước 2. Xác định đối tượng Facebook hướng đến là ai ?

Đây là việc làm quan trọng, khi hieur được đối tượng hiện tại facebook là ai thì việc xác định chiến lược marketing không phải khó khăn.
Tùy vào mặt hàng, dịch vụ khác nhau để xác định được đối tượng của mình, khi đó cần việc nghiên cứu thị trường thật tốt.

Bước 3: Tham gia chủ động với khách hàng của bạn

Hãy nhớ rằng, một mạng truyền thông xã hội được hình thành và xây dựng nhờ trò chuyện, kết nối, thảo luận và chia sẻ nội dung. Là một thương hiệu và muốn phát triển trên mạng xã hội thì hãy bám sát điều đó.
Thương hiệu của bạn hãy cố gắng trở thành một cộng đồng cho khán giả kết nố, là nơi tuyệt vời để tổ chức các cuộc trò chuyện, cho dù đối tượng khác hoặc khách hàng riêng biệt.
Đăng bài vào thời điểm tốt nhất trên facebook chính là một vài cách để thu hút tương tác, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của fanpage.

Bước 4: Lên lịch cho nội dung facebook của bạn

Sáng tạo và quản lý nội dung là các thành phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào. Trên Facebook, bạn có nhiều lựa chọn hơn về các loại bài đăng bạn có thể sử dụng. Điều này bao gồm từ câu chuyện đến trạng thái đến bài viết nhóm.

Hãy đưa ra 1 bản kế hoạch nội dung và thực hiện chúng theo kế hoạch, khi đó bạn sẽ dễ dàng phân bổ và kiểm soát được khoảng trống trong bài viết của mình.

Bước 5. Xác định chiến lược quảng cáo Facebook của bạn

Cho dù bạn mới bắt đầu trên Facebook hoặc bạn đã sử dụng nó được một thời gian, thật khó để thoát khỏi nhu cầu phải trả tiền cho việc tiếp xúc với thương hiệu. Tuy nhiên, việc tăng lượng khán giả và lòng trung thành với thương hiệu của bạn sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm. Bạn phải bắt đầu kiếm được nó.

Nhưng có một lối tắt để đến đó quảng cáo trên mạng xã hội nhanh hơn một chút. Cụ thể trên Facebook, có hơn bốn triệu nhà quảng cáo chỉ với tỷ lệ nhấp trung bình là 9%. Quảng cáo trên Facebook đơn giản hơn, nhưng không dễ dàng hơn. Bạn vẫn phải xây dựng hiệu quả thương hiệu của mình và thể hiện nó một cách hoàn hảo với quảng cáo.

Bước 6. Theo dõi và phân tích kết quả của bạn

Nhanh chóng đo lường số lần hiển thị Trang, mức tăng trưởng của fan và cách nội dung Facebook của bạn hoạt động bằng cách sử dụng các báo cáo tương tác, trực quan có thể được tải xuống và chia sẻ với các bên liên quan trong vài giây.

Chúc ae thành công!

March 28, October 31, February 23, Retrieved August 29, Bloomberg News. cialis price August 21, January 1, Archived from the original on April 24, August 20, Archived from the original on March 5, Business Wire.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo