cach-ship-hang-qua-shopee

BỊ ĐÁNH GIÁ 1 SAO ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA SHOP

Chắc chắn một điều rằng, ae bán hàng trên Shopee ai cũng muốn gian hàng mình có vài nghìn lượt review 5 sao và hạn chế tối đa số đánh giá xấu – đánh giá 1 sao. Tuy nhiên, câu chuyện không phải lúc nào cũng như dự tính, mặc dù đã rất cẩn thận, chỉn chu trong các khâu nhưng vẫn nhận 1 sao vì vô vàn lý do như giao hàng chậm, hàng xấu, khách không ưng ý,… thậm chí có trường hợp “Mình thích thì mình review 1 sao thôi”.

Vậy đánh giá 1 sao ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của Shop

  1. Điểm vận hành Shop

Khi Shop bị nhiều đánh giá 1 sao thì sẽ bị Shopee đánh giá là hiệu quả vận hành thấp, không uy tín với khách hàng. Chính bởi vậy gian hàng không được đánh giá cao, từ đó không được ưu tiên hiển thị khi khách hàng tìm kiếm.

  1. Thứ hạng của Shop trên Shopee so với các Shop cùng ngành hàng

Đánh giá chính là một trong các yếu tố quan trọng tác động đến thứ hạng của Shop cũng như của sản phẩm trên công cụ tìm kiếm của Shopee. Đương nhiên là nếu ít đánh giá cộng với việc đánh giá 1 sao nhiều thì đồng nghĩa với trải nghiệm khách hàng không tốt dẫn đến việc thứ hạng trên Shop không cao.

Sẽ rất khó để sản phẩm có thể “lên top” với các review xấu. Khi đó, sản phẩm của Shop ae sẽ không được hiển thị ở vị trí cao trên top Shopee => khả năng tiếp cận đến khách hàng thấp.

  1. Ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng và tác động trực tiếp đến doanh thu Shop:

Đặt mình ở vị trí là người mua hàng, sau khi rảo qua hình ảnh sản phẩm, giá cả, điều tiếp theo khách hàng quan tâm tới nhất có lẽ là Review sản phẩm. Mà cớ làm sao, ai cũng thích vào xem trước review 1 sao – xem rất kỹ, trong khi cả tá review 5 sao thì chỉ lướt qua. Sở dĩ vậy vì người mua họ rất tập trung các nhược điểm của sản phẩm và dịch vụ của shop, đó là yếu tố sẽ tác động trực tiếp tới quá trình sử dụng sản phẩm của họ sau này. Do vậy, nếu sản phẩm mà có nhiều review 1 sao phản ánh chất lượng, dịch vụ kém thì chắc chắn người mua sẽ nhanh chóng rời đi để tìm sản phẩm chất lượng hơn dẫn tới tỷ lệ khách đặt hàng giảm. Chính bởi vậy, bằng bất cứ giá nào, shop cũng phải hạn chế tối thiểu số lượng review 1 sao và tăng nhanh số lượng review 5 sao để tạo sự uy tín cho shop. Về lâu dài, 1 shop có chất lượng sản phẩm tốt và dịch vụ tận tình chắc chắn sẽ có tỷ lệ người mua cao, đắt hàng, tăng trưởng bền vững !

Bài toán đặt ra ở đây là: Làm sao để có nhiều đánh giá 5 sao và hạn chế tối đa những đánh giá 1 sao? ae  cần hỗ trợ inbox nhé!

The provided information includes product information, overviews, buying guides, and product specifications. generic cialis If something is factually inaccurate please contact us and let us know.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo