56

BÍ QUYẾT CẦN NHỚ KHI BÁN HÀNG TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Kinh doanh trên sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… ae muốn thành công nhớ bỏ túi ngay 6 nguyên tắc cốt lõi dưới đây nhé:

  1. Đánh giá tốt của khách hàng là quan trọng hàng đầu

Điều này dễ hiểu thôi vì dựa vào thói quen người tiêu dùng, họ thường tìm kiếm và chọn mua những sản phẩm nào đó được những người mua trước đánh giá tốt. Chính bởi vậy, nguyên tắc đầu tiên để bán hàng trên sàn hiệu quả chính là cố gắng kích thích mọi khách hàng đánh giá, càng chi tiết càng tốt đi kèm cả hình ảnh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, vận chuyển.

danh_gia_5_sao

  1. Đánh giá tốt hay xấu đều cần reply một cách tích cực và ôn hòa

Hãy biết nói lời cảm ơn và xin lỗi khi cần thiết với khách hàng.

– Cảm ơn khi nhận được 5 sao và đánh giá có tâm từ khách hàng

– Xin lỗi khi khách hàng chê giao hàng chậm, sản phẩm có vấn đề, việc xin lỗi sẽ nhanh chóng xoa dịu cơn giận thay vì đổ lỗi và có những cách giải quyết hợp lý với các trường hợp này.

  1. Tìm cách tối ưu hóa mọi thuật toán tìm kiếm của khách hàng

Chủ động gọi điện hỏi thăm khách hàng và nhờ những người hài lòng về sản phẩm của bạn đánh giá 5 sao và đưa ra nhận xét tích cực cho gian hàng. Tỷ lệ đánh giá tốt giúp Shop nhận được rất nhiều ưu đãi như tăng độ hiển thị sản phẩm trên trang, thanh tìm kiếm và được ưu tiên hơn trong những chương trình khuyến mãi của các sàn.

  1. Đầu tư vào ảnh sản phẩm và nội dung càng chi tiết càng tốt

Các hình ảnh sản phẩm cần thật đẹp, bắt mắt, chụp đầy đủ mọi góc cạnh. Phần mô tả sản phẩm cần đầy đủ, chi tiết khách hàng hiểu thông suốt từ lợi ích sản phẩm, cách sử dụng, cách thức mua hàng, bảo hành …đảm bảo mọi khúc mắc của khách hàng đều được giải đáp, như vậy tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn và trả hàng cũng giảm.

danh_gia_5_sao_shopee

  1. Không chạy đua về giá khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Tập trung cải thiện xếp hạng bằng việc xử lý đơn hàng cho khách nhanh chóng, đầu tư sản phẩm chất lượng, nội dung, hình ảnh, xây dựng một thương hiệu lâu dài với phong cách riêng, kiểm soát hàng tồn, đơn hàng giao khách, quá trình vận chuyển kịp thời thay vì cạnh tranh giá với các đối thủ khác.

Chạy đua về giá khi bán hàng trên sàn thương mại sẽ chỉ khiến bạn bị giảm lợi nhuận, thậm chí là “lỗ” vì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh sẵn sàng “phá giá”.

  1. Kinh doanh sản phẩm độc đáo, hướng đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm độc đáo giúp bạn ít bị cạnh tranh và nổi bật hơn so với các gian hàng khác trên sàn thương mại điện tử.

Ngoài ra, mỗi tháng các sàn thương mại điện tử đều có rất nhiều chương trình ưu đãi miễn phí giao hàng, các chương trình giảm giá theo từng ngành hàng…Bạn nên theo dõi và tận dụng đăng ký tham gia để cải thiện lượt traffic cho sản phẩm. Đồng thời nó cũng là một ưu thế lớn để tăng doanh thu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo