canva pro miễn phí

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua-2021

Cách bán hàng Shopee hiệu quả 2022

Bán hàng trên Shopee không phải là một việc dễ dàng, người kinh doanh hiện đại phải nắm được trong tay mình những phương pháp kinh doanh ưu việt. Ngay bây giờ, hãy đồng hành cùng Big Man Marketing để tìm ra Cách bán hàng Shopee hiệu quả 2022.

  1. Củng cố hệ thống niềm tin trước khi bắt đầu bán hàng trên Shopee

Trước khi làm bất cứ công việc gì, thì con người cũng phải tạo được sự tin tưởng cho bản thân về chúng. Nếu không có niềm tin vững chắc, con người sẽ rất dễ nản lòng và bỏ cuộc trước khó khăn. Bán hàng trên Shopee cũng thế, người kinh doanh phải củng cố được hệ thống niềm tin cho bản thân thông qua cách tự đặt câu hỏi.

Đầu tiên, người kinh doanh phải xác định mục tiêu mà bản thân hướng tới. Tự đặt câu hỏi và tìm cách trả lời chúng, rằng bản thân mong muốn có thể kiếm được bao nhiêu tiền hay bán bao nhiêu đơn hàng trong một thời gian xác định. Thêm nữa, tại sao bản thân lại chọn Shopee chứ không phải hình thức buôn bán khác? 

Nhìn lại thị trường là một bước vô cùng quan trọng. Người kinh doanh phải tìm hiểu về đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với mình trên thị trường, sau đó liệt kê từ 5 đến 10 đối thủ mạnh nhất. Tìm hiểu xem đối thủ đang buôn bán như thế nào, bán những sản phẩm gì, kiếm tiền bằng chiến lược nào, traffic đến từ đâu?…

Tiếp theo, người kinh doanh cần định vị sản phẩm sẽ buôn bán trên Shopee. Xem xét kinh doanh sản phẩm nào để đạt mục tiêu, xu hướng của sản phẩm đang diễn biến thế nào, xác định độ lớn của thị trường, liệt kê lợi thế của bản thân trong ngách sản phẩm của bản thân và sản phẩm có phù hợp với sàn giao dịch của Shopee không?

Cách bán hàng Shopee như thế nào cũng cần phải được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Người kinh doanh nên xem xét đến những yếu tố xoay quanh đến việc bán hàng như: sản phẩm mồi là gì, sản phẩm đặc trưng của shop sẽ làm gì, phễu sản phẩm của mình sẽ trông ra sao?… 

  1. Phải có tư duy định hướng

Định hướng việc bán hàng Shopee phải thông qua ba yếu tố là: đơn hàng, doanh số và lợi nhuận. Trong đó đơn hàng sẽ được tính bằng công thức là Đơn hàng = Traffic x Tỉ lệ chuyển đổi. Traffic có thể xem là số lượng người đến và xem sản phẩm, sau khi xem xong và quyết định mua hàng thì đó là tỉ lệ chuyển đổi.

Người kinh doanh có thể tăng lượng đơn hàng bằng cách tăng Traffic hoặc tăng Tỉ lệ chuyển đổi. Traffic bao gồm Traffic nội sàn và Traffic ngoại sàn. Trong đó Traffic nội sàn được hiểu là Traffic nội bộ của Shopee, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng Traffic theo cách miễn phí hoặc trả phí. Đó có thể là SEO top, đề xuất trang chủ, đề xuất liên quan đến sản phẩm, Flash sale, siêu sale,  Shopee feed, shopee story, blog, từ khóa, quảng cáo liên quan, quảng cáo shop, mua banner… Còn Traffic ngoại sàn được hiểu là các traffic bên ngoài Shopee và cũng có thể tăng trưởng theo cách hai cách miễn phí hoặc trả phí. 

  1. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Để tăng tỉ lệ chuyển đổi, người kinh doanh cần phải biết hành trình mua hàng của khách hàng là đi từ biết – hiểu – tin – yêu. Khách hàng sẽBán hàng trên Shopee không phải là một việc dễ dàng, người kinh doanh hiện đại phải nắm được trong tay mình những phương pháp kinh doanh ưu việt. Ngay bây giờ, hãy đồng hành cùng Big Man Marketing để tìm ra Cách bán hàng Shopee hiệu quả 2022.

Cuối cùng là khiến khách hàng yêu mến shop và các sản phẩm mà shop buôn bán, muốn làm được như thế phải luôn nhớ một câu hỏi: Tại sao shop lại được khách hàng yêu quý? Người kinh doanh có thể tạo cá tính riêng cho shop thông qua màu sắc đặc trưng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm…

Vừa rồi, Big Man Marketing đã chia sẻ Cách bán hàng Shopee hiệu quả 2022. Đừng ngần ngại mà hãy thử áp dụng ngay để bán hàng được thật nhiều hàng và tăng thu nhập cho bản thân nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo