lam-video-ban-hang-online-tren-youtube

Cách làm video bán hàng online trên Youtube

Để thiết lập một chương trình bán hàng hiệu quả và có độ phủ lớn bạn cần sử dụng nhiều phương pháp để tiếp cận với khách hàng. Làm video bán hàng online trên Youtube là một trong các cách làm đang thịnh hành hiện nay. Hãy cùng Big Man học cách kinh doanh với youtube ngay thôi!

5 bước làm video  bán hàng online trên Youtube

Để thực hiện mục tiêu bán hàng hiệu quả, bạn nên tạo ra bộ video ( thường là 5  video liên quan) với mục đích cung cấp thông tin và cách giải quyết như cầu tìm hiểu của khách hàng.

lam-video-ban-hang-tren-youtube

Video dành cho thị trường lạnh

Khách hàng lạnh là những người chưa biết và cũng chưa có bất kỳ một thông tin gì về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ có nhu cầu về sản phẩm nhưng hiện tại họ muốn tìm  hiểu kỹ hơn, rõ ràng hơn về sản phẩm và luôn so sánh sản phẩm của các công ty với nhau. 

Đối với khách hàng trong thị trường lạnh, bạn sẽ tạo ra một chuỗi video với mục đích giáo dục khách hàng. Trong các video mà bạn chia sẻ, bạn sẽ cung cấp thêm thông tin và các giải pháp mà khách hàng cần tìm hiểu. Bạn sẽ tư vấn nhiều hơn cho họ về chất lượng sản phẩm, về các dịch vụ mà bạn có. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ đưa ra các thông tin, và giải pháp về các sản phẩm của đối thủ, từ đó nêu ra cho khách hàng thấy ưu điểm các sản phẩm của bạn, chúng vượt trội như thế nào?

Video liên quan đến thị trường ấm

Khách hàng ấm là những người đã có tiếp xúc qua về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ sử dụng các sản phẩm của bạn và nhu cầu của họ được làm ấm lên. Vì thế, họ muốn được tìm hiểu rõ hơn, mong muốn xem rằng sản phẩm này có thể giúp họ như thế nào trong việc giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải.

Khánh hàng ấm sẽ liên tục đưa ra các câu hỏi “ Như thế nào” vì họ đang có vấn đề và họ muốn có giải pháp để giải quyết các vấn đề. Họ băn khoăn xem sản phẩm, dịch vụ này có thể giúp ích gì cho bản thân họ. Chúng ta nên tư vấn, cho họ trải nghiệm sản phẩm để họ có thêm sự tin tưởng.

Những trải nghiệm về sản phẩm mà bạn đưa ra, nên là những trải nghiệm của chính bản thân bạn, hay những người bạn quen biết để tăng độ tin cậy của câu chuyện và nhất là để khách hàng đặt niềm tin trọn vẹn cho sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, ta có thể phân tích, xem xét vấn đề của khách hàng rồi đưa ra các giải pháp khắc phục dựa vào các video bán hàng để cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng.

ý tưởng làm video review sản phẩm

Làm video bán hàng  liên quan đến khó khăn trong quá trình sử dụng

Sau khi bạn làm một chuỗi các video về thị trường ấm về cách sử dụng sản phẩm, và đưa ra các giải pháp cho người tiêu dùng để giải quyết các vấn đề của họ thì tiếp đến bạn sẽ nêu ra những khó khăn họ sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Vì khi bạn làm video về sản sản phẩm, nếu từ lúc bắt đầu cho đến lúc thành công quá dễ dàng, quá thuận lợi thì khách hàng sẽ không tin tưởng sản phẩm của bạn. Họ cần thêm những trải nghiệm để cảm nhận về cuộc hành trình này. Vì thế, bạn cần phải có những câu chuyện thật trong trải nghiệm của chính  bản thân mình  để chia sẻ với khách hàng. 

Những khó khăn bạn chia sẻ là để khách hàng thấy rằng, cuộc hành trình của họ đầy những khó khăn và lắm chông gai như thế nào. Và khi đến lúc đạt được điều họ mong muốn, lúc đó họ mới cảm thấy sung sướng, họ mới cảm thấy đó là một thành quả lớn mà họ đã vất vả mới  gặt hái được.

Video đưa ra giải pháp 

Sau khi đã đưa ra những rào cản thì công việc tiếp theo của bạn là tạo những video để giải quyết các vấn đề, các khó khăn mà bạn đã đưa ra. Qua đó, khách hàng họ sẽ tự nhận thấy được đây là các vấn đề không phải của riêng họ, và các vấn đề này đã có những giải pháp, vì thế họ có thể yên tâm, lúc này bạn sẽ tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Video chia sẻ toàn bộ quy trình

Bước cuối cùng, bạn sẽ làm video chia sẻ toàn bộ các quy trình từ lúc bạn khởi động nó cho đến lúc kết thúc như thế nào? Sao khi ứng dụng quy trình thì bạn sẽ đạt được thành quả ra sao? Nhờ những chia sẻ đánh trúng vào tâm lý và nhu cầu của  khách hàng, lúc đó họ sẽ tự cảm nhận thấy rằng cần phải sử dụng sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Đây chính là lúc bạn đề cập đến vấn đề mua hàng và chốt đơn của khách.

Một cách giải quyết khác là bạn sẽ dẫn dắt khách hàng đến trang landing page để dẫn dắt và thuyết phục khách hàng mục tiêu của bạn. Tại đấy bạn sẽ có những món quà để tặng cho khách hàng dùng thử, để họ có thời gian thử nghiệm với sản phẩm của bạn. Qua việc tự trải nghiệm cá giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại, họ sẽ đặt niềm tin vào bạn nhiều hơn nữa, khi đó cơ hội bán được hàng cho họ là rất cao.

Một lợi ích khác của việc tạo trang landing page là bạn có thể thu thập thông tin của khách hàng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Cuối cùng là nghệ thuật bán hàng ở giai đoạn cuối cùng này sẽ là bước quyết định. Nếu bạn bắt đầu bán một sản phẩm có giá trị cao thì sẽ không thu lại được hiệu quả, vì thế, một phương án đưa ra là bạn sẽ bán theo dạng phễu sản phẩm, tức là bạn sẽ bán những sản phẩm có giá trị nhỏ dần. Gồm các bước sau:

– Đưa ra giải pháp dạng “Viên thuốc”: Là thứ giúp họ giải quyết vấn đề đang mắc phải ngay lập tức. Ví dụ: Bạn bán các sản phẩm giúp giảm cân thì bạn sẽ tư vấn khách hàng “ big size” chọn những bộ váy áo như thế nào, trang điểm làm sao cho đẹp khi đi đến đến các bữa tiệc sang trọng, giúp cho họ tự tin hơn khi mà họ chưa thể giảm cân ngay lập tức.

– Đưa ra quy trình: Giúp khách hàng giải quyết dần dần các vấn đề mà họ đang phải đối mặt.

– Đưa ra sản phẩm giúp giải quyết triệt để các vấn đề của họ. Đây là lúc để bạn bán được các sản phẩm có giá trị cao của mình và nhờ sự trợ giúp của khách hàng để giới thiệu các sản phẩm của bạn.

Tạo chuỗi video bán hàng sẽ thu hút được nhiều lượt xem hơn khi chỉ đăng và bán từng sản phẩm riêng lẻ. Dựa vào những đề xuất của Youtube, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo mà vẫn mang lại hiệu quả cao, tăng khả năng cho bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Với các công cụ hỗ trợ, làm video youtube không còn là điều gì quá xa vời với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo