Screenshot_1

Cách nghiên cứu từ khóa Shopee vượt mặt đối thủ như thế nào?

Công việc nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu một bài viết thực sự rất quan trọng. Trong khi kinh doanh trên sàn shopee, anh em cũng cần phải thực hiện công việc này. Vậy cách nghiên cứu từ khóa Shopee giúp vượt mặt đối thủ như thế nào? Anh em hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé. 

1. Nghiên cứu từ khóa trên Shopee thực chất là gì?

Nghiên cứu từ khóa là một bước trong quá trình làm SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). SEO giúp cho nội dung dễ tìm kiếm hơn và hiển thị tới người dùng sớm hơn. Điều này cũng đúng với trường hợp của công cụ tìm kiếm của Shopee. Khi anh em bắt đầu kinh doanh trên sàn shopee và mới bắt đầu nghiên cứu từ khóa sẽ có rất nhiều khó khăn. Bởi vậy, Bigman sẽ chia ra 3 loại từ khóa anh em có thể sử dụng để phân biệt.

Nghiên cứu từ khóa trên shopee thế nào để đạt hiệu quả
Nghiên cứu từ khóa trên shopee thế nào để đạt hiệu quả

– Từ khóa “đầu” / Từ khóa ngắn. Thông thường vì những từ khóa này thường có nghĩa rộng, bao quát nên độ khó để tăng hạng cũng cực kỳ cao. Với hầu hết các shop vừa và nhỏ thì đây sẽ không phải là lựa chọn tốt. 

– Từ khóa trung bình hay còn gọi là từ khóa cơ thể. Lượng tìm kiếm của các từ khóa này khá tốt (khoảng 2,000+ tìm kiếm mỗi tháng trên Shopee). Từ khóa cũng cụ thể hơn và loại này cũng ít đối thủ cạnh tranh hơn trên trang tìm kiếm. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho quá trình nghiên cứu từ khóa shopee của anh em đấy. 

– Từ khóa “đuôi dài” / Từ khóa dài. Đây là các tìm kiếm về những mặt hàng sản phẩm cụ thể. Loại từ khóa này có lượng tìm kiếm thấp hơn so với từ khóa đầu và thân. Nhưng, chúng cũng có ít đối thủ cạnh tranh hơn cả. 

2. Tại sao người bán hàng nên nghiên cứu từ khóa Shopee?

Đây chính là điều kiện bắt buộc để kinh doanh trên sàn shopee

Tất nhiên khách hàng sẽ chẳng đủ kiên nhẫn xem hết mọi cửa hàng. Bởi vậy họ sẽ chỉ xem một vài cửa hàng đầu tiên. Điều này có nghĩa gian hàng càng ở gần đầu thì shop của anh em càng có cơ hội được nhiều khách hàng biết đến.

Nghiên cứu từ khóa giúp anh em biết nên sử dụng những từ khóa nào trong mô tả sản phẩm

Việc sử dụng các từ khóa trong danh sách sản phẩm sẽ cho phép anh em viết một mô tả mạch lạc hơn. Đồng thời bằng cách sử dụng các từ khóa, anh em cũng đang sử dụng các thuật ngữ mà khách hàng quen thuộc.

Dự đoán được số lượng khách hàng và phát huy tối đa hiệu quả quảng cáo

Thông qua việc theo dõi thống kê lượng tra cứu của một từ khóa cụ thể. Anh em có thể dự đoán gần chính xác về lưu lượng truy cập hoặc số sản phẩm có thể bán. Anh em có thể nâng cao hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo bằng việc chèn các từ khóa đắt giá. 

Xếp hạng sản phẩm tốt hơn trên Shopee

Nếu shop của anh em càng nhiều lần nhấp, mua và thích với các sản phẩm thì gian hàng sẽ của anh em sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi vậy, cần phải thực hiện các biện pháp để đảm bảo khả năng hiển thị, tìm kiếm sản phẩm, tương tác cho shop của mình.

3. Cách nghiên cứu từ khóa bán hàng trên sàn thương mại Shopee

Cách 1: Sử dụng Google Search để xác định từ khóa bán hàng trên Shopee

Theo thống kê, 80-90% những người mua hàng trên Shopee đều sẽ có xu hướng tìm kiếm trên Google trước tiên khi họ có nhu cầu mua sắm. Vậy anh em sẽ tìm từ khóa với Google như thế nào? Chỉ cần gõ từ khóa từ khóa về sản phẩm mà anh em đang kinh doanh lên thanh tìm kiếm. Lúc này, Google sẽ tự động gợi ý ra 1 vài các từ khóa dạng “trung bình”, “dài” cho anh em. Hãy lập 1 bảng Excel và lưu các từ khóa này vừa tìm kiếm được nhé. 

Cách 2: Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa từ trả phí đến mất phí. Hôm nay, Bigman sẽ giới thiệu cho bạn công cụ: keywordtool.io. Với phiên bản Miễn phí của công cụ này, anh em cũng có thể biết được những thông số cơ bản. Tuy nhiên, nếu nâng cấp bản Pro thì anh em sẽ biết thêm nhiều thông số cụ thể như Search Volume và các chỉ số khác như Trend, CPC, Competition.

Cách 3: Tìm kiếm top các sản phẩm được tìm nhiều nhất tại Shopee

Anh em cần theo dõi ngành hàng của mình đang kinh doanh và tìm kiếm các gian hàng bán chạy nhất. Sau đó, hãy xem các sản phẩm đó để kiểm tra từ khóa đối thủ sử dụng. Đồng thời, anh em có thể học hỏi cách viết tiêu đề, cách đặt từ khóa. 

Cách 4: Sử dụng thanh tìm kiếm và gợi ý của Shopee

Giống như trên Google, khi anh em gõ 1 từ khóa trên thanh tìm kiếm của Shopee, sẽ có 1 loạt các gợi ý từ khóa được hiển thị ở phía dưới. Đây cũng là các từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm nhất. Do vậy công việc mà anh em cần làm là list ra các từ khóa hay được tìm kiếm nhất và lựa chọn lại. 

Cách 5: Tìm kiếm từ khóa để bán hàng bằng công cụ gợi ý từ khóa  tại kênh Người bán

Đầu tiên anh em cần truy cập vào mục Thêm từ khóa để có thể bổ sung từ khóa vào quảng cáo của mình. Khi nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, Shopee sẽ tự động kiểm tra ngay cho anh em tỷ lệ tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày cùng với giá thầu tham khảo. Công việc của anh em cần làm là thêm ngay từ khóa đó vào quảng cáo. Anh em cũng cần định hình được các loại từ khóa thường sử dụng trên Shopee.

Qua bài viết chắc rằng anh em đã biết tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa shopee rồi phải không. Kinh doanh trên sàn shopee chưa bao giờ dễ dàng. Bởi vậy, anh em hãy theo dõi kênh youtube của Bigman marketing để update kiến thức bổ ích nhé.. 

Kênh Youtube Bigman marketing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo