Cách thiết kế ảnh bằng Canva cho người mới từ A-Z

Cách thiết kế ảnh bằng Canva cho người mới từ A-Z

Canva được biết đến là một trong những trang web nổi tiếng với việc thiết kế dành cho bất cứ ai. Nhưng đối với người mới bắt đầu việc tạo ra được những ấn phẩm ưng ý cũng không hề dễ dàng. Trong bài viết này phanducnho.com sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Canva để thiết kế ảnh chất lượng cho người mới bắt đầu.

1. Những điều quan trọng cần biết khi muốn thiết kế ảnh bằng Canva

– Chuẩn bị máy tính hoặc ipad: Canva có thể sử dụng được cả trên máy tính và điện thoại. Nhưng đối với điện thoại việc thiết kế trở nên khá phức tạp và khó thao tác hơn. Do vậy, nếu bạn mới bắt đầu hãy thiết kế bằng một chiếc máy tính hoặc ipad điều đó sẽ rút ngắn được thời gian thiết kế cũng như bạn sẽ có hình dung rõ nhất về công cụ này.

– Nên nâng cấp Canva pro: Tuy là việc sử dụng Canva Free cũng có thể giúp bạn đạt được một số thành quả nhất định. Tuy nhiên ở chế độ này vẫn bị giới hạn ở mức độ nhất định về các mẫu, hay có quảng cáo, không có mục chia sẻ thiết kế cũng như gắn link trực tiếp lên sản phẩm. Khi sử dụng Canva Pro bạn sẽ có cơ hội thử sức với hàng loạt phông chữ, mẫu đẹp mắt và hơn hết là phá bỏ mọi rào cản mà Canva thường sở hữu.

– Khám phá tất cả các chức năng, công cụ trên Canva: Trước khi bước vào thiết kế bạn nên dành những buổi đầu để hiểu về website này cũng như những công cụ và ý nghĩa của các công cụ đó đối với thiết kế của bạn. Việc này tuy hơi mất thời gian nhưng sẽ mang lại hiệu quả cho bạn, bởi nếu bắt tay vào làm luôn mà chưa hiểu gì về nó thì sẽ làm giảm hiệu quả của bạn.

– Hãy tận dụng template và kho tài nguyên sẵn có trên Canva: Có thể nói Canva sở hữu một kho tài nguyên phong phú đối với những thiết kế của bạn. Hãy tận dụng triệt để những tài nguyên này và lâu dần bạn sẽ biết cách sáng tạo ra kho tài nguyên của riêng bạn.

– Không ngừng học hỏi kiến thức: Việc thiết kế không phải một sớm một chiều nên nếu bạn mới bắt đầu mà muốn có ngay những thiết kế vừa ấn tượng, vừa đẹp mắt, thu hút thì là điều không thể. Nó còn đòi hỏi sự kiên trì và dám theo đuổi đam mê, mục đích của bạn. Hãy luôn chủ động tìm tòi, học hỏi từ những người đi trước về Canva nhất định sẽ có ngày bạn trở nên chuyên nghiệp.

Nắm được những điều quan trọng này để bạn có được tâm lý sẵn sàng nhất trước khi bước vào thiết kế những bức ảnh chất lượng. Hãy cùng phanducnho.com sử dụng Canva để giúp bạn có những bức ảnh ứng ý.

NHẬN NGAY TÀI KHOẢN CANVA PRO VĨNH VIỄN VỚI GIÁ 250K 

NHẬN NGAY TÀI KHOẢN CANVA PRO EXTRA VỚI GIÁ 399K

2. Các bước sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh:

Bước 1: Truy cập vào Canva để đăng ký tài khoản:

Để có thể sử dụng Canva bạn cần truy cập vào đường link: https://www.canva.com/  Sau đó bạn tiến hành đăng ký tài khoản của mình  hoặc tải Canva về máy tính để tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, Email hay Google. Hãy chú ý đến việc bảo mật của tài khoản vì sau này nếu có những thiết kế độc đáo bạn sẽ luôn phải cảnh giác trước những bất lợi mà một chế độ bảo mật kém mang lại.

Bước 2: Lựa chọn quy trình thiết kế:

Bạn có hai sự lựa chọn thiết kế đối với Canva chính là: Thiết kế mới hoàn toàn và thiết kế theo mẫu có sẵn. Đối với thiết kế mới bạn sẽ phải thao tác nhiều hơn và có sức sáng tạo hơn. Còn đối với thiết kế theo mẫu có sẵn thiết kế giới hạn hơn nhưng vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Phanducnho.com khuyên các bạn mới bắt đầu nên chọn thiết kế mới hoàn toàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ cũng như rèn luyện các thao tác của mình.

Bước 3: Chọn kích thước cho hình ảnh:

Nhấp chuột vào mục Create a design ở góc bên phải để bắt đầu thiết kế. Sau khi ấn vào hãy chọn loại hình ảnh mà bạn muốn thiết kế như thiết kế ảnh Facebooks, Instagram,… và chọn kích thước theo mỗi loại hình ảnh cho chuẩn size nhất. Canva đã có sẵn nhiều kích thước chuẩn cho các loại thiết kế bạn chỉ cần chọn kích thước phù hợp hoặc bạn cũng có thể ấn thanh Search để tìm kiếm kích thước phù hợp. Tiếp đó nhấn chọn Design để bắt đầu.

Bước 4: Các thao tác cơ bản với bức ảnh của bạn:

+ Phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh:

Chọn phần nội dung muốn phóng to hoặc thu nhỏ, đặt con trỏ vào một trong bốn góc, kéo thả chuột theo kích cỡ bạn mong muốn.

+ Cắt ảnh:

Chọn ảnh cần cắt, cho chuột vào giữa cạnh cần cắt, kéo chuột để cắt bỏ theo ý muốn.

+ Thay đổi vị trí bức ảnh:

Chọn vào giữa bức ảnh cần chuyển vị trí, giữ và kéo chuột đến vị trí cần di chuyển.

+ Điều chỉnh các lớp của bức ảnh:

Chọn chuột phải vào lớp muốn thay đổi, tùy chọn thao tác để đưa ảnh lên trước hoặc lùi sau để bức ảnh hợp lý hơn.

Bước 5: Thao tác lựa chọn và chỉnh phông chữ cho ảnh:

Nếu muốn thêm chữ cho bức ảnh thêm sinh động bạn chỉ cần nhấp vào mục Text ở phía bên trái màn hình. Ở đó đã được cập nhật sẵn những phông chữ đa dạng cho bạn lựa chọn. Nếu không hài lòng với tổ hợp phông chữ của Canva bạn có thể xóa bớt phông chữ hoặc thêm Add heading, Subheading Body text giúp bạn tự sáng tạo tổ hợp phông chữ của mình.

+ Đối với phông chữ bạn có thể:

-Tùy ý thay đổi kích thước phông chữ.

-Bôi đậm, in nghiêng hoặc in hoa chữ.

-Lựa chọn màu sắc thích hợp cho chữ.

-Thêm các hiệu ứng cho phông chữ.

-Thêm phông chữ Việt hóa.

Nếu chưa hài lòng với những phông chữ của Canva bạn có thể thao tác để tải lên phông chữ Việt hóa mà bạn yêu thích. Bằng cách về lại Trang chủ của Canva và ấn vào mục Bộ thương hiệu chọn Tải phông chữ lên sau đó bấm vào “Có, tải lên!” là hoàn tất thao tác. Sau khi tải lên thành công bạn chỉ cần ấn F5 mở lại thiết kế của bạn  bấm vào mục phông chữ đã tải lên thì bạn đã sở hữu phông chữ yêu thích của bạn trên Canva rồi đấy!

Bước 6: Thêm các chi tiết khác cho hình ảnh của bạn:

+ Bạn có thể thêm các Element ( yếu tố) để trang trí thêm cho hình ảnh, bao gồm:

– Grids (lưới) : Giúp chia bố cục hình ảnh theo ý muốn của bạn.

– Frames (khung) : Bạn có thể lựa chọn khung ảnh tùy thích và chèn ảnh của mình vào khung hình thêm phần sáng tạo cho hình ảnh.

– Shapes (hình dạng) : Giúp bạn chèn những hình khối đa dạng như: hình tròn, hình vuông, ngôi sao, đa giác, bán nguyệt, tam giác,…

– Lines (dòng) : Yếu tố góp phần thêm các dòng, đường kẻ thẳng, đường cong, đường viền hoặc các đường gấp khúc.

– Icons (nhãn dán) : Có nhiều hình vẽ, sticker và những biểu tượng đa dạng lĩnh vực cho bạn thỏa sức lựa chọn. Bạn có thể gõ trên thanh Search để tìm kiếm nhiều nhãn đẹp hơn hoặc viết tiếng Anh để dễ tìm kiếm trên Canva hơn.

– Charts (biểu đồ) : Mục này giúp bạn chèn thêm các biểu đồ nhằm tăng tính khoa học cho bức ảnh.

– Background (nền) : Giúp bạn thêm nền cho bức ảnh sinh động hơn.

Bước 7: Lưu và chia sẻ hình ảnh:

Những thiết kế do bạn tạo ra luôn được lưu sẵn trong mục Tất cả thiết kế. Ngoài ra bạn có thể lưu về máy và chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội khác bằng cách nhấn vào nút lưu ở bên phải màn hình chọn kích cỡ, loại tệp và lưu về máy.

Trên đây phanducnho.com đã hướng dẫn bạn thiết kế hình ảnh trên Canva chất lượng cho người mới bắt đầu. Chúc bạn sẽ tạo ra được những thiết kế sáng tạo của riêng mình và nếu có bất kỳ câu hỏi nào về thiết kế trên Canva hãy liên hệ phanducnho.com để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo