vvideo-marketing-shopee

Cách xây dựng chiến lược video marketing Shopee

Đăng video về sản phẩm lên các nền tảng mạng xã hội là một hình thức marketing phổ biến, đặc biệt đối với những người kinh doanh online như Shopee. Vậy, video marketing Shopee là gì và làm thế nào xây dựng được chiến lược video marketing cho Shopee thật hiệu quả? Hãy cùng đồng hành với Bigman tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Video marketing Shopee là gì? Lợi ích do video marketing mang lại.

chiến lược video marketing shopee

Video marketing nói chung và video marketing Shopee nói riêng là một dạng video giúp người kinh doanh truyền đạt mọi thông tin sản phẩm đến với người xem. Mục tiêu của việc quay video marketing là quảng bá, tiếp thị sản phẩm và thương hiệu trên Shopee. Khi xem video, khách hàng có thể hiểu được sản phẩm và đưa ra quyết định có mua sản phẩm hay không.

Shopee đã khảo sát trên các sản phẩm, thương hiệu có sử dụng video marketing và thống kê được những con số thật sự khả quan.

 • 96% khách hàng click vào xem video.
 • 90% khách hàng quyết định mua sản phẩm sau xem video.
 • 80% khách hàng nhớ được thông điệp về thương hiệu và sản phẩm mà video truyền tải.
 • 64% khách hàng có ý định mua sản phẩm sau khi xem video.
 • 46% khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức chỉ vì xem video.

Theo đánh giá, việc sử dụng dạng video marketing trên Shopee mang lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh online khi quảng bá cho sản phẩm, hay thương hiệu.

Sử dụng video marketing Shopee giúp tăng chuyển đổi

Đầu tiên, video marketing Shopee có thể khiến tăng chuyển đổi. Khi xem video khách hàng có thể thu thập được nhiều thông tin về sản phẩm hơn, từ đó đưa ra quyết định mua hàng. 

Tiếp theo phải kể đến là tăng độ nhận diện thương hiệu

Video sẽ gây ấn tượng rất lớn đến khách hàng về sản phẩm, cũng như xây dựng độ nhận diện tốt cho thương hiệu của người kinh doanh online.

Tăng uy tín cho người kinh doanh.

Vì là hình thức kinh doanh trực tuyến nên người mua không thể tận tay chạm vào món hàng, video chính là phương thức hiệu quả nhất để khách hàng cảm nhận độ chân thật của sản phẩm.

Video marketing Shopee cũng giúp tăng trải nghiệm về sản phẩm cho khách hàng.

Thông qua các video, người mua có thể quan sát được cách sản phẩm được sử dụng như thế nào trong đời sống và mức độ phù hợp của sản phẩm với con người.

Cuối cùng là giúp người kinh doanh Shopee giảm sự cạnh tranh về giá.

Video khó copy hơn các dạng thông tin sản phẩm khác như hình ảnh, bài viết mô tả… Vì thế người kinh doanh có thể giữ độc quyền cách giới thiệu và định giá sản phẩm.

Chủ đề và nội dung của video marketing

Chủ đề và nội dung của video marketing Shopee rất đa dạng. Người kinh doanh có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn tùy sở thích, độ chuyên nghiệp, tính chất của sản phẩm… Shopee thường chấp nhận những dạng video marketing như:

 • Đập hộp sản phẩm.
 • Phối trang phục, tạo phong cách…
 • Tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm.
 • Review sản phẩm.
 • Thực hiện thử thách với sản phẩm.
 • Feedback của khách hàng.
 • Công bố các chi tiết về sản phẩm như kho hàng, chất liệu, chất lượng sản xuất…
 • Giải quyết các vấn đề thường gặp của sản phẩm.

Cách xây dựng chiến lược video marketing

Để xây dựng một chiến lược quay video marketing Shopee một cách thật chuyên nghiệp, người kinh doanh phải thực hiện qua bốn giai đoạn. 

Giai đoạn 1: Nghiên cứu khách hàng.

Trước khi bán ra thị trường bất cứ sản phẩm nào thì người kinh doanh cũng phải tìm hiểu về khách hàng như: khách hàng là những đối tượng nào, sinh sống ở đâu, sở thích ra sao… Bên cạnh đó, người kinh doanh còn phải xem xét đến những rủi ro khi mua sắm mà khách hàng thường lo lắng là gì. Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục và quảng bá tối ưu nhất.

Giai đoạn 2: Nghiên cứu sản phẩm

Sau khi đã nghiên cứu khách hàng, người kinh doanh cũng cần phải nghiên cứu chính sản phẩm của mình. Từ đó đưa ra các phương pháp hợp lý để giải quyết những vấn đề tìm hiểu được ở Giai đoạn 1. Đó có thể là vấn đề lợi ích của sản phẩm, sản phẩm sẽ giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng, hay cách quảng bá sản phẩm nào sẽ kích thích được sự quan tâm của khách hàng…

Giai đoạn 3: Xây dựng video

Khi xây dựng video marketing Shopee, người kinh doanh cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố tạo nên video và chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa để cho ra đời những video xịn sò. Âm thanh, ánh sáng, góc quay, phông nền, vị trí đặt sản phẩm, người mẫu, người đại diện… tất cả đều cần phải được chuẩn bị kỹ càng. Nếu người kinh doanh không đủ chuyên nghiệp để tạo nên những video marketing chất lượng, hoàn toàn có thể thuê những studio chuyên chụp ảnh và video. 

Giai đoạn 4: Tối ưu hóa video

Dù đã quay xong và cho ra đời những video quảng bá sản phẩm vô cùng long lanh, thì người kinh doanh trên Shopee nên biết cách tối ưu hóa video marketing. Về các mặt như kích thước, độ phân giải, kêu gọi hành động bên trong… để đảm bảo video hiển thị thật trọn vẹn. Một video được tối ưu hóa sẽ hiện ra một cách đẹp mắt, không bị lỗi, giật lắc… sẽ bao gồm những yêu cầu sau:

 • Tỉ lệ: 1×1 (hình vuông).
 • Thời gian: khoảng 30 – 60 giây.
 • Kích thước: tối đa 30mb.
 • Độ phân giải: không quá 1280px (full HD).

Người kinh doanh nên kết hợp xây dựng và đăng video lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Facebook, Twitter, Instagram,… Sau đó kéo link sản phẩm về Shopee. Như thế sẽ giúp lôi kéo được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến với thương hiệu và sản phẩm.

Vừa rồi, bài viết đã trả lời cho câu hỏi video marketing Shopee là gì và nên ra phương pháp để xây dựng chiến lược video marketing sao cho hiệu quả. Hãy tìm hiểu thêm và áp dụng những điều trên để tăng thu nhập thông qua việc bán hàng online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo