Thiêt kế ảnh chuyên nghiệp bằng canva

Canva là ứng dụng gì? Tìm hiểu Canva từ A-Z

Đối với một người mới bước vào thiết kế thì Canva là một công cụ cần thiết giúp bạn vượt qua những khó khăn trong khâu thiết kế của mình. Trong bài viết này, hãy cùng phanducnho.com khám phá Canva là ứng dụng gì? Và tất cả những thông tin cần biết về Canva dành cho các nhà thiết kế không chuyên!

1. Bạn hiểu như thế nào về Canva?

Canva là một website trực tuyến có tên www.canva.com , được biết đến là một website trợ giúp cho hàng triệu người về mảng thiết kế. Được thành lập năm 2012 đến nay quy mô sử dụng website này đã phủ rộng hơn 190 quốc gia và đã giúp nhiều nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm thiết kế sáng tạo.

Có thể nói đây là một công cụ đắc lực để giúp bạn tạo nên những ấn phẩm mang tính truyền thông như: Logo, CV, namecard, banner, thư mời, poster,… ngoài ra Canva còn có thể tạo nên những powerpoint, hình ảnh và video cực kỳ chất lượng không kém gì các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tất cả những lợi ích này chỉ đến từ các thao tác kéo thả vô cùng dễ dàng. Nếu kiên trì khám phá và nghiên cứu tìm tòi để ứng dụng một cách tốt nhất vào thiết kế của bạn thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng về những thiết kế của bản thân.

2. Đối tượng mà Canva hướng tới là ai?

Canva sẽ vô cùng phù hợp với những đối tượng như những người làm content, marketer, những người làm việc văn phòng, những người kinh doanh online, những người mới bước vào thiết kế,… 

Bởi không chỉ làm thiết kế trở nên dễ dàng mà công cụ này còn góp phần tăng năng suất làm việc của bạn. 

Ngoài ra, sử dụng Canva còn giúp bạn tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí để tạo ra được những bài thuyết trình, hình ảnh quảng cáo vừa dễ dàng vừa mang tính truyền bá hiệu quả.

3. Những lợi ích khi bạn sử dụng Canva:

– Có thể thiết kế được hầu hết hình ảnh marketing và video cơ bản: Canva sử dụng những mẫu đa dạng cùng với nhiều khung hình, hình ảnh và nhãn dán mẫu giúp bạn dễ dàng để tạo ra những hình ảnh marketing thu hút. 

Bên cạnh đó công cụ này còn có sẵn kích thước chuẩn cho từng kiểu video như Youtube, Facebook, Instagram, Shopee,… sẽ giúp bạn không cần cắt chỉnh khuôn hình để đúng với định dạng của các nền tảng này.  Canva sẽ giúp bạn tất cả các thiết kế mà bạn mong muốn

Thiết kế các bản thuyết trình:

+ Bản thuyết trình đề tài, dự án

+ Bản thuyết trình lên ý tưởng

+ Bản thuyết trình tự ghi hình…

Thiết kế dành cho mạng xã hội

+ Bài đăng Facebook, Zalo

+ Câu chuyện Instagram

+ Trang bìa Facebook

+ Video Tiktok

+ Ảnh thu nhỏ Youtube…

Thiết kế video

+ Video Facebook

+ Tin nhắn video

Các sản phẩm in ấn như bưu thiếp, thiệp chúc mừng…

Các ấn phẩm văn phòng như sơ yếu lý lịch, báo cáo, tài liệu…

Các ấn phẩm tiếp thị như logo, tờ rơi, áp phích…

Dễ sử dụng và miễn phí: 

Với Canva mọi việc sẽ trở nên vô cùng tiện lợi chỉ với những thao tác kéo thả chuột đơn giản và tinh tế, sáng tạo theo ý thích của mình là bạn đã có thể cho ra những ấn phẩm truyền thông độc đáo. Bên cạnh đó đối với bản miễn phí của Canva cũng đã có những tính năng, hình mẫu và khuôn hình đủ để bạn thỏa sức sáng tạo của mình.

– Kho tài nguyên cực đồ sộ:

Canva cung cấp sẵn cho các nhà thiết kế những mẫu ý tưởng, những hình ảnh đẹp phong phú, đồ họa cực chất lượng cùng nhiều chủ đề về âm thanh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Hơn nữa Canva cũng hoàn toàn cho bạn tải lên những hình ảnh của riêng mình để làm đa dạng thêm kho đồ họa vốn đã khá chất lượng này.

– Công cụ sở hữu hơn 500 loại phông chữ khác nhau:

Với nhiều loại phông chữ đa dạng như thế sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc mô tả sản phẩm bằng nhiều phông chữ khác nhau. Ngoài ra Canva còn hỗ trợ bạn những phông chữ có độ ứng dụng cao khi có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể kết hợp hiệu ứng và thay đổi màu sắc cho những phông chữ này để cho ra những sản phẩm ấn tượng.

– Kết hợp trong việc thiết kế:

Một tính năng vô cùng tiện lợi nữa của Canva chính là bạn có thể làm việc nhóm trong cùng một dự án. Tính năng này giúp bạn chia sẻ phần việc với đồng đội của mình và giúp công việc thiết kế của bạn hoàn thiện nhanh hơn.

– Chia sẻ thiết kế dễ dàng trên các nền tảng khác:

Chỉ với một vài thao tác bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình đến những người khác thông qua các mạng xã hội như: Facebooks, Instagram, Tweet,… Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể gắn link truy cập trong thiết kế của mình mang lại nhiều tính ứng dụng cho các nhà thiết kế.

– Công cụ dành cho các nhà thiết kế không chuyên:

Đối với Canva bạn sẽ không phải lo lắng về trình độ thiết kế của mình. Từ những thiết kế ban đầu nếu bạn tập trung và ngày càng tăng tính sáng tạo của sản phẩm lên thì không khó để bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Như vậy phanducnho.com đã nêu ra một số tác dụng của Canva. Nếu biết cách ứng dụng những tiện ích này bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những đột phá trong việc thiết kế của mình.

4. Những đánh giá cơ bản về Canva:

Tuy vẫn tồn tại một số hạn chế nhỏ về hiệu ứng, nền ảnh hay có khi phông chữ bị lỗi và không thực sự phù hợp dành cho những thiết kế mang tính chất lượng cao. Tuy nhiên với độ phủ sóng như hiện nay, mỗi ngày đội ngũ đứng sau Canva luôn cố gắng nhất để nâng cao các tính năng của công cụ này.

 Và quả thực phiên bản hiện tại của Canva đã tăng tính ứng dụng của nó lên cấp độ mới. Công cụ ngày càng khẳng định được vị thế và được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Canva hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư chất xám, thời gian, sáng tạo của mình để cho ra những sản phẩm chất lượng.

Canva là một công cụ tuyệt vời không chỉ hữu ích cho các bạn nghiệp dư mà còn là nơi cung cấp ý tưởng cho các bạn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nó là một nền tảng cho tất cả mọi người . Sự đơn giản và phong phú của các công cụ sẽ giúp bạn thuận lợi cho hoạt động sáng tạo trong công việc cũng như phục vụ vào công việc kinh doanh của bản thân.

Trình độ sử dụng Canva và tư duy thiết kế chính là chìa khóa để giúp bạn tạo nên những thiết kế đặc sắc. Do đó khi trình độ và tư duy thiết kế của bạn tăng lên từ đó sáng tạo được nhiều mẫu ở trình độ nâng cao thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao tư duy thiết kế và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bạn là newbie mới gia nhập Shopee? Bạn bán mãi mà không có đơn hàng? Bạn hoang mang về con đường đi? Tất cả những điều đó Bigman đã trải qua và mong muốn chia sẻ lại với bạn. Tất cả quyết định thuộc về bạn.

Trên đây, phanducnho.com đã tổng hợp những thông tin cần biết về Canva giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ thiết kế này. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích và nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay tới phanducnho.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo