TOP5-01

[CASE STUDY] ĐẠT DOANH THU 60 TRIỆU/ THÁNG NHỜ BUFF ĐƠN ẢO

Chào mọi người, đến hôm nay ngồi viết ra những dòng này thực sự là rất vui mừng như mới chinh phục được một cái gì đó, còn hơn là cảm giác “tán đổ gái” luôn. Tuy với nhiều người thì con số 60 triệu/ tháng không là gì nhưng đối với mình nó là cả một sự cố gắng, nỗ lực và thành công bước đầu. Hi vọng những chia sẻ của mình có thể phần nào làm động lực cho những ae đang chán nản, ngồi “ngáp ruồi” vì k có đơn hàng như mình chỉ 1 tháng trước đây.
Nhóm ngành: Thời trang trẻ em.
Sản phẩm: đồ sơ sinh, quần áo cho bé
Kênh: TMĐT – Shopee
Mô hình: Kinh doanh online
Vốn ban đầu: 0 Đồng.
Doanh thu hiện tại: 60 triệu/ tháng
Con đường đi đến kinh doanh online
Phải nói rằng năm 2020 là một năm “kinh tế buồn” của thế giới và Việt Nam nói chung, trước tác động của Covid 19 nhiều công ty và nhiều ngành hàng thị trường đóng băng. Bản thân mình là người lao động nên cũng bị tác động trực tiếp, xuất phát điểm là một kỹ sư xây dựng, con đường học vấn cũng khá vất vả và gian nan, tuy nhiên tháng 7.2020 công ty tuyên bố phá sản nên mình bơ vơ và rơi vào những tháng ngày dài chán nản, cái tôi và trách nhiệm của một thằng đàn ông với gia đình đặt nặng lên vai khiến mình cảm thấy áp lực, thực sự áp lực về kinh tế.
Khi đó mình lang thang khắp mọi nơi rồi lên mạng tìm kiếm nhiều nhưng đều chưa có kết quả. Khi đó, một suy nghĩ nảy lên và muốn có một cái gì đó của riêng bản thân mình, không hẳn là ông chủ nhưng cũng không muốn mãi đi làm thuê.
Và rồi mình bắt đầu nghiên cứu thị trường, lang thang trên các hội nhóm buôn bán tìm hiểu phân tích. Cuối cùng thì cũng tìm ra “chân lý” cuộc đời và niềm vui và thành công nhỏ đến ngày hôm nay. Mình quyết định kinh doanh ngành hàng thời trang, ngách là thời trang trẻ em và môi trường đầu tiên mình chọn là Shopee với hình thức dropship bởi mới nên mình cũng không dám mạo hiểm lắm ôm hàng nên cứ an toàn trước hết xem duyên bán hàng của mình đến đâu.
Quá trình xây dựng Shop – 1 tháng
Mình bắt đầu bắt tay vào “chiến”, xây dựng shop theo những tài liệu hướng dẫn của Shopee và tham khảo một số ae đi trước trong hội nhóm. Ở phần này mình khuyên các bạn mới tập kinh doanh là cứ lên trang hướng dẫn của Shopee là có hết và cơ bản nhất cho người mới.
Ròng rã 1 tháng chỉ ăn và up sản phẩm theo hướng dẫn của Shopee, thật sự là cũng có lúc nản thật, chẳng biết có bán được không nhưng ban đầu cũng hơi mất thời gian. Trong thời gian này mình cũng chịu áp lực lớn từ phía gia đình, mỗi khi đó mình lại vô những Shop thành công, đọc những câu chuyện thành công ngàn đơn online mỗi ngày để lấy động lực. Những người đi trước thành công chính là động lực lớn nhất để mình tiếp tục ước mơ và tìm tòi, học hỏi.
Mình đã phải chịu áp lực như thế nào từ phía gia đình, bạn bè?
Sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử và kinh doanh online, tuy nhiên đâu đó cũng có nhưng suy nghĩ nghi ngờ, đại khái kiểu dạng không coi trọng bán hàng online, cho rằng là lừa đảo, kiểu dạng đa cấp. Như chia sẻ mình trích nguyên văn của mem nào đó chia sẻ trên “lập nghiệp shopee: “Xin lỗi nhé nếu bán hàng online đem thu nhập mấy chục triệu tháng thế vậy chắc mấy trường đại học đóng cửa hết rồi quá. Chứ ai đi học đại học làm gì cho tốn thời gian mà lương chả có bao nhiêu. Toàn là mấy má sống ảo đăng bài rồi bu vô bình luận lừa qua lừa lại thôi nhé”.
Rồi gia đình, bạn bè mình không nhận được sự ủng hộ, tán thưởng của ai cả, sư ngăn cấm và cả có người bảo “ăn không ngồi dồi” không kiếm ra tiền. Nhưng đó cũng là một phần động lực để mình tiếp tục phấn đấu cố gắng chứng minh rằng cái mình đang làm, con đường mình chọn không phải viển vông.
Bigman – nơi khởi tạo tư duy mới về kinh doanh online
Ngày nào cũng lang thang Shopee để xem những Shop thành công với lượt bán khủng họ làm như thế nào và bắt chước, nhưng vẫn không ra đơn. Thực sự theo bản thân mình đánh giá thì hình ảnh, mô tả, tiêu đề…. các yếu tố về sản phẩm của Shop đều khá Ok nhưng có lẽ là người đi sau, shop sinh sau đẻ muộn nên không tạo được độ uy tín để cạnh tranh với những ông trùm trước đó.
Giai đoạn này mình bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu các thủ thuật, tool giúp kinh doanh trên shopee tốt hơn. Cũng nhờ đó mình có duyên biết đến và gặp được Nho cũng như Team Bigman – đội nhóm ví như “vẽ đường cho hươu chạy” để mình đi đến ngày hôm nay. Mình theo dõi những bài chia sẻ cả trên TiktokYoutube Phan Đức Nho, thật sự rất có tâm và bổ ích. Sau mỗi video đều như được thông não, tư duy về kinh doanh và bán hàng được sốc lại.
Và mình đã đúc kết ra mấu chốt vẫn ở ở khách hàng, ở tâm lý khách hàng. Dù Shop có đẹp đến đâu, sản phẩm có tốt đến đâu mà không có ai mua thì cũng đều không uy tín, đẹp cũng thành xấu, tốt cũng thành không tốt. Đặc biệt với tâm lý người Việt thì càng vậy. Rồi mình để ý, những Shop cùng ngành hàng mình họ bán chạy bởi các chỉ số Shop luôn ở ngưỡng cao ngất, khách nào nhìn mà không tin. Khi tin thì họ sẽ kích thích hành động mua hàng thôi. Cứ vậy đã chạy lại càng chạy, họ luôn đứng ở top còn sản phẩm của mình lẹt đẹt thì vẫn cứ ở trang đáy, không khách nào ngó ngàng đến.
Đơn ảo – mấu chốt kéo khách hàng đến Shop
Từ khóa hiện lên trong đầu mình lúc này là: “Làm sao để có lượt bán”. OK hàng tá kết quả hiện ra. Và cách nhanh nhất cho một Shop mới là bơm lượt bán ảo. Mình cũng tìm hiểu rất nhiều về hình thức đặt đơn ảo này, và sau khi tìm hiểu thì thứ đọng lại duy nhất trong đầu mình thì bản chất đơn ảo vẫn là đơn thật thôi ạ, vẫn là tài khoản đặt hàng như thật bình thường cho Shop nhưng vấn đề chỉ là không xuất phát từ nhu cầu thực tế như khách hàng thật. Không như nhiều người nghe về “đơn ảo” như cái tên của nó và hiểu sai lệch.
Nếu bản chất như một đơn hàng thật bình thường thì cũng không cần quá lo lắng chết Shop khi đặt. Vấn đề quan trọng nhất lúc đó là tìm được cách đặt đơn ảo thôi bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả.
Đã kinh doanh thì phải mạnh tay, cái gì cũng có rủi ro và quan trọng người chiến thắng là người biết chấp nhận rủi ro. Và thế rồi mình bắt tay vào làm dịch vụ “Đặt đơn ảo không cần gói hàng Bigman”:
Ngày 1: Chuẩn bị đặt đơn mình cài đặt Shop về địa chỉ Hà Nội theo yêu cầu của team Bigman
Ngày 2: Set giá sỉ để mua được nhiều sản phẩm – ra nhiều lượt bán, thay đổi trọng lượng và kích thước sản phẩm nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.
Ngày 3: Làm theo hướng dẫn điền file sản phẩm cần đặt đơn và gửi bigman. Ban đầu mỗi ngày bơm đều đều 2 – 3 đơn.
Có một điểm hay là mình không cần đóng hàng và gửi hàng, chỉ cần lựa chọn sản phẩm và chọn xác nhận đơn hàng sau đó mình đã có 1 lượt bán được cộng dồn cho sản phẩm lựa chọn. Khỏi mất công đóng hàng, gửi hàng ra bưu cực như nhiều người vẫn làm hành trình của một đơn ảo.
Ngày 4: vẫn lên đơn đều đều mỗi ngày và công việc của mình là xác nhận đơn hàng và thanh toán tiền hàng cho những “đơn ảo” đó.
Ngày 5: Khi buổi sáng thức dậy như mọi khi mở Shop, không tin vào mắt mình là mình có đơn hàng đầu tiên, mừng rướt nước mắt mn ạ. Cảm giác khó tả lắm những vẫn không quen lên đơn để đặt đơn ảo tiếp :))
*Lưu ý: Mỗi khi lên đơn ảo xong thì mình đều phải đổi về địa chỉ thật vì khi phát sinh đơn sẽ không lo.
………………..
Cứ đều đều vậy trong vòng 25 ngày Shop mình đã cơ bản đầy đủ tất cả các chỉ số từ lượt bán kèm với đánh giá 5 sao chất lừ theo đúng ý mình và đặc biệt là đạt chỉ số lên shop yêu thích luôn. 
Và chuỗi ngày sau đó, không biết có phải do shop m đạt “shop yêu thích” không mà Shop của mình đều đều có đơn hàng dù không nhiều nhưng chiều hướng tăng dần.
Theo đà đó, mình thử chạy quảng cáo “đấu thầu từ khóa”. Bật mí thú thật cái này mình đều nhờ dịch vụ Bigman hết chứ bản thân mình k tự làm được…:)) trộm vía đơn cứ thế lên dần lên dần và đến nay thì cũng khoảng trên dưới 60tr/tháng đó.
Điều tuyệt vời nhất là hiện tại mình thấy thực sự yêu đời, mình làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào muốn mà không cần phải xin phép ai. Mình đã hoàn toàn thoát khỏi cuộc sống làm thuê nhàm chán và nghèo túng trước đây.
Và đó cũng là tất cả những gì mình muốn chia sẻ tới mọi người, người tình cờ đọc được bài viết đầy tâm huyết này của mình.
Lời nhắn nhủ cuối cùng của mình: Hãy hành động khi suy nghĩ đủ lớn, đừng bao giờ chần chừ và sợ hãi. Và cuối cùng “Làm gì phải học thật kỹ, phải có sự tư vấn của những người thầy”.
Cảm ơn Nho & đội nhóm Bigman rất nhiều !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo