bí kíp chạy quảng cáo shopee siêu lãi

Chia sẻ kinh nghiệm chạy đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả

Quảng cáo luôn là hình thức ra đơn nhanh chóng và được nhiều người sử dụng hiện nay khi kinh doanh online nói chung và bán hàng shopee nói riêng. Tuy nhiên, chạy quảng cáo như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa hiệu quả trên shopee, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn đang kinh doanh trên nền tảng này.

  1. Đấu thầu từ khóa shopee là gì?

Đầu thầu từ khóa shopee là phương pháp giúp tiếp cận khách hàng nhanh và đơn giản khi bạn bỏ ra một chi phí nhất định. Và công cụ để tiếp cận đến khách hàng đó chính là từ khóa, lựa chọn từ khóa tìm kiếm là cầu nối giữ nhà shop bán hàng hay nhà quảng cáo với khách hàng tìm kiếm.

Phương pháp này được hiểu như một cách để người bán quảng cáo trên nền tảng kinh doanh trên shopee. Mà khi đó chủ shop sẽ trải qua quá trình lựa chọn từ khóa, gắn hashtag sau đó đấu thầu và đóng phí cho shopee để đưa gian hàng hay sản phẩm của mình lên đầu lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa được đấu thầu đó.

Có một điểm hay ở quảng cáo đấu thầu từ khóa của Shopee so với các nền tảng khác là chủ shop chỉ phải mất tiền khi khách hàng click trực tiếp vào sản phẩm.Và Shopee cũng có bộ lọc để bảo vệ chủ shop để ngăn chặn những click ảo, giúp hạn chế tối đa những rủi ro mất tiền vô lý.

  1. Cài đặt đấu thầu từ khóa trên shopee như thế nào?

Đơn giản thôi ai cũng có thể làm được:

Đầu tiên vào trang người bán shopee => sản phẩm => từ khóa liên quan đến sản phẩm => cài đặt giá thầu từng sản phẩm => thiết lập ngân sách + thời gian đấu thầu từ khóa.

Bước 1: Chọn sản phẩm

Kinh nghiệm là nên lựa chọn sản phẩm có lượt bán tốt, các chỉ số vận hành tốt để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất khi quảng cáo.

Bước 2: Chọn từ khóa ảnh hưởng

Nếu chưa biết cách lựa chọn từ khóa phù hợp, hãy để quảng cáo tự động . Khi đó, shopee sẽ giúp bạn lựa chọn được các từ khóa phù hợp với sản phẩm bạn đang chạy.

Còn nếu biết cách chọn từ khóa thì bạn có thể tự chọn keyword phù hợp với từng sản phẩm.

Bước 3: thiết lập giá thầu

Hãy căn cứ vào giá thầu gợi ý của shopee để thiết lập giá cho từ khóa của bạn chạy đảm bảo quảng cáo của mình được hiển thị chính xác và xếp hạng trong top tìm kiếm.

Bước 4: thiết lập ngân sách và thời gian chạy

Ngân sách trong quảng cáo cho phép quảng cáo có thể chạy và sẽ dừng khi chạm đến ngưỡng mà bạn thiết lập. Cái này tùy vào tình hình tài chính và con số bạn muốn chi cho chiến dịch của mình thôi.

  1. Quy tắc cần nhớ khi đấu thầu từ khóa
  • Chọn sản phẩm có lượt bán tốt: hình ảnh tốt, thấp lập quảng cáo hiển thị top 1 mà sản phẩm mới, chưa có đánh giá, chưa có lượt mua thì lượt click hay xa hơn là có đơn hàng cũng tương đối xa vời. Chính bởi vậy, cần hết sức cân nhắc khi chọn sản phẩm
  • Mỗi chiến dịch nên chọn 10 từ khóa: để tăng khả năng hiển thị hãy kết hợp lựa chọn những từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng. Hơn nữa để tiết kiệm tối đa chi phí cho đấu thầu từ khóa mà không ảnh hưởng đến sản phẩm.
  • Luôn chú ý đến sản phẩm của bạn: yếu tố tiên quyết quyết định đến tỉ lệ click khi chạy quảng cáo. Một sản phẩm với đầy đủ tên, thông tin, hình ảnh hấp dẫn,… chắc chắn sẽ có tỉ lệ click cao hơn.
  • Đừng quá quan tâm đến keyword HOT: không phủ định rằng những từ khóa hot luôn có người sử dụng tìm kiếm rất nhiều, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc độ cạnh tranh rất cao, nêu bạn là người mới hoặc không lớn thì rất khó có thể chiến nổi với những “ông lớn” hay “đối thủ đáng gờm”. Chính bởi vậy hãy tập trung vào những từ khóa ngách, từ khóa dài.
  • Tận dụng khoảng trắng phù hợp: Khoảng trắng ở đây được hiểu là các keyword viết liền hoặc viết cách. Bởi trong nhiều trường hợp, người dùng trên shopee thường có xu hướng tìm kiếm bằng việc viết liền như khi tìm kiếm tên shop, khi này, sản phẩm ảnh hưởng chứa keyword viết liền sẽ được hiển thị tốt hơn. Vì vậy, hãy kết hợp thật tốt từ khóa có khoảng trắng và keyword viết liền để đảm bảo năng lực hiển thị cho sản phẩm của bạn.
  • Luôn chú ý đến báo cáo quảng cáo Shopee: việc theo dõi giúp bạn biết được quảng cáo của mình có đang hiệu quả hay không, từ khóa và sản phẩm nào nào hiệu quả và từ khóa nào, sản phẩm nào không hiệu quả. Từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp, nhanh chóng cải thiện vị trí và tỉ lệ chuyển đổi.
  • Quan tâm đến các công cụ nghiên cứu keyword miễn phí: một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí như google trend, keyword tool … có thể đưa ra cho bạn những gợi ý từ khóa cấp 2, từ khóa ngách hợp lý cho chiến dịch quảng cáo.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa trên shopee, hi vọng bổ ích và hỗ trợ cho bạn trong quá trình thực tế bạn triển khai. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo