dropship-phan-duc-nho

Có nên kinh doanh dropship? Ưu nhược điểm của Dropship là gì ?

Bán hàng online bạn không lạ gì hình thức dropship, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được bản chất của hình thức kinh doanh này và ưu nhược điểm của nó. Rất nhiều bạn đặt câu hỏi rằng: Có nên kinh doanh dropship hay không? Trong bài viết dưới đây sẽ ít nhiều cung cấp và đưa ra lời khuyên cho các bạn đang thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Dropship là gì ?

Dropship bản chất là một hình thức kinh doanh gần giống với mô hình cộng tác viên, hình thức này khá phổ biến trên ở nước ngoài và mấy năm trở lại đây đang có xu hướng phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Trước sự phát triển bùng nổ của công nghệ số thì dropship đang trở thành một hình thức kinh doanh tiềm năng, có nhiều ưu điểm phù hợp cho các bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh bán hàng.

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này, kinh doanh dropship là việc bạn lựa chọn sản phẩm, loại hình kinh doanh sau đó tìm nhà cung cấp hay kho hàng có thể cung cấp số lượng hàng hóa khi cần, tuy nhiên  bạn không cần nhập hàng, khi có khách hàng thì kho nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng. Việc của bạn chỉ là mang khách về và ăn tiền hoa hồng. Mức giá và tiền hoa hồng hay các quy định như thế nào là việc 2 bên thỏa thuận.

Để kinh doanh theo hình thức dropship hiệu quả, hãy tạo cho mình một trang web hoặc tài khoản kinh doanh trên các sàn. Sau đó thực hiện các chiến dịch marketing của riêng mình, giới thiệu quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Khi có đơn hàng không cần bận tâm đến việc giao hàng bởi đã có kho vận bên nhà cung cấp lo. Đây cũng là điểm khá hay của hình thức kinh doanh này.

  1. Ưu điểm của dropship

Có thể bạn chưa biết nhưng dropship thực sự có rất nhiều ưu điểm và mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với người bá. Cụ thể:

  • Không cần nhiều vốn kinh doanh

Đây chính là cách mà nhiều người lựa chọn dropship để khởi nghiệp bởi đặc điểm đầu tiên mất ít vốn kinh doanh. Bởi để bắt đầu với dropship bạn chỉ cần tốn một khoản phí nhất định để đăng kí nền tảng, sau đó làm việc với nhà cung cấp để chạy hàng.

Bạn không cần ôm hàng, thuê mặt bằng hay trả tiền công cho nhân viên, một mình bạn có thể ôm khi trang bị đủ máy tính hay điện thoại thông minh. Chính bởi vậy nếu yêu thích kinh doanh và muốn thử sức, hãy bắt đầu với dropship nhé.

  • Không tốn kém tiền thuê mặt bằng hay địa điểm kinh doanh

Bán hàng truyền thống thì khi chuẩn bị kinh doanh bạn luôn phải lo lắng tìm một địa điểm đẹp, thuận tiện đường đi, rộng rãi thoải mái tiện cho việc trang trí và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên với mô hình dropship, tất cả đều không là vấn đề.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng căn phòng của mình để làm nơi để kinh doanh, kiểu dạng kho hàng hoặc để làm nơi để chụp ảnh sản phẩm và thực hiện các công việc kinh doanh.

  • Không cần bỏ vốn nhập hàng, ôm hàng

Bạn sẽ không sợ phải đối mặt với tình trạng hàng tồn hay không bán được đọng vốn, bởi với hình thức dropship thì bạn sẽ không cần phải nhập hàng. Việc cần làm chỉ là tìm kiếm khách hàng, marketing sao cho sản phẩm của bạn bán được sau đó chuyển thông tin lẫn địa chỉ giao hàng đến nhà cung cấp và họ sẽ chuyển thẳng đến cho khách hàng.

  1. Nhược điểm kinh doanh dropship

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, có ưu điểm thì chắc chắn sẽ có nhược điểm nhất định, quan trọng là ở thời điểm nào và nó phù hợp với mình hay không. Một số nhược điểm của dropship như:

  • Lợi nhuận không cao

So với bán hàng trực tiếp và nhập hàng từ kho xưởng thì dropship lợi nhuận không cao bằng. Số tiền mà bạn thu được chỉ là phần chênh lệch hay mức hoa hồng đã giao ước với bên kho cung cấp. Đa số nếu so sánh cả với giá thị trường,để bán được hàng và có đơn thì khoản chênh lệch này cũng không cao.

Để lợi nhuận cao hơn, người kinh doanh nhất định phải nhạy bén trong khâu marketing và giao dịch với khách hàng. Chỉ có như vậy thì mới thu về số tiền lời cao, thu nhập như mình mong muốn.

  • Dễ vấp phải những sai sót trong quá trình vận chuyển thông tin

Tất nhiên không phải tất cả nhưng thực tế rằng không tránh khỏi trong rất nhiều giao dịch sẽ không ai dám chắc là không có sai sót xảy ra. Sai sót ở đây có thể là nhầm lẫn thông tin từ trang bán hàng đến đơn vị cung cấp hàng.

Dù gì thì những sai sót này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến  uy tín bán hàng của shop bạn. Để hạn chế thì bạn cần hết sức cẩn thận hoặc hãy dự phòng cho mình những phương án sẵn sàng để xử lý ngay lập tức khi có những trường hợp đó xảy đến.

  • Sai lầm trong việc chọn nhà cung cấp

Chọn nhà cung cấp là một khâu cực kỳ quan trọng, đây là một điểm khiến nhiều bạn lo lắng khi dropship. Chọn được nhà cung cấp uy tín bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề và ngược lại.

Hi vọng những thông tin về Dropship dưới đây sẽ bổ ích cho bạn nào đang có ý định kinh doanh. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo