dropship_shopee

Dropship trên Shopee – kiến thức cần biết để bắt đầu thành công

Dropship không phải là hình thức kinh doanh mới, nhưng hiện tại nó đang phát triển rất mạnh vì những ưu điểm mang lại đối với cả đôi bên kinh doanh. Năm 2021 này hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của kinh doanh online, kéo theo dropship. Ae nào đang có định làm dropship với Shopee, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1.Dropship nghĩa là gì?

Những bạn mới nghe đến thuật ngữ Dropshipping chắc hẳn chưa hiểu được định nghĩa và mô hình của nó. Dropshipping là một trong những hình thức kiếm tiền MMO không cần vốn hoặc ít vốn.

Thuật ngữ “Dropshipping” là hình thức mà bạn bán hàng nhưng không cần phải nhập hàng, lưu kho, giao hàng, thu tiền khách hàng. Những khâu này đã có nhà cung cấp hoặc nền tảng trung gian lo cho bạn.

Vậy việc của bạn là làm gì? Việc của bạn sẽ là quảng bá sản phẩm đến khách hàng, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.

Lợi nhuận của bạn? Đó sẽ là phần chênh lệch giá của nhà cung cấp và trừ đi các khoản phí vận chuyển, phí khác (nếu có).

2. Tại sao người mới nên làm dropshipping?

Lý do thứ 1: Không cần vốn hoặc ít vốn.

bạn có thể hiểu như sau: bạn sẽ không cần vốn để nhập hàng, để setup gian hàng và tham gia nền tảng dropshipping.

“ít vốn” thì bạn sẽ hiểu là khi phát sinh đơn hàng thực tế thì bạn phải có tiền để nhập đơn hàng đó từ nhà cung cấp và ăn chênh lệch. Tại sao nói ít vốn, bởi vì bạn chỉ cần bỏ vốn nhập các đơn hàng đầu tiên thôi, còn các đơn hàng sau bạn đã có phần lợi nhuận của đơn hàng trước để xoay vòng rồi.

Lý do thứ 2: Bán đa dạng sản phẩm, tha hồ test nhu cầu khách hàng.

Làm mô hình này bạn đâu cần phải nhập sản phẩm đâu, chỉ việc lấy hình ảnh sản phẩm về đăng lên gian hàng thôi. Cho nên việc bạn bán đa dạng sản phẩm để test là lợi thế đấy. Sản phẩm nào không bán được thì cancel thôi. Chẳng mất gì, trừ khi bạn bị bom hàng.

Lý do thứ 3: Trải nghiệm kinh doanh online ít rủi ro

Đây là một hình thức giúp bạn nhận ra được là bản thân bạn có phù hợp với kinh doanh hay không, có đam mê hay không. Điều quan trọng nữa là ít rủi ro, nếu ít rủi ro thì tội gì mà không thử nhỉ?

3. Mốt số lưu ý khi dropship Shopee

Bài viết này, Bigman sẽ hướng dẫn một số kiến thức cơ bản để ae có thể tham gia kinh doanh dropship Shopee dễ dàng và thành công. Hi vọng giúp ích được cho mọi người phần nào. Nếu còn thiếu sót hoặc thắc mắc gì ae có thể bổ sung ở comment hoặc inbox page PHAN ĐỨC NHO nhé!

3.1 Thời gian giao hàng

“Shopee chỉ cho chuẩn bị hàng trong vòng 1,5 ngày, vậy có bán được hàng order Trung Quốc không?”

Thứ nhất, Shopee cho cài đặt hàng chuẩn bị hàng lên đến tối đa 30 ngày. Nên nếu ae hiểu được nguồn hàng của mình đang ở đâu thì sẽ biết cần mất bao nhiêu thời gian để lấy hàng nên cái này có thể chủ động để setup được, thông thường hàng order Shopee các Shop hay để từ 7-10 ngày để khách hàng nhận được hàng.

3.2 Địa chỉ lấy hàng

Chỉ cần hiểu rõ 1 điều: Hàng ở đâu, địa chỉ lấy hàng ở đó. Tức là ae để địa chỉ Shop ở nơi ae lấy hàng, ở kho hàng của kho dropship để khi có hàng sẽ giao từ bên đơn vị cung cấp hàng.

LƯU Ý: Người bán phải để số điện thoại của mình lên Shopee. Trong trường hợp nếu nhân viên lấy hàng không tìm được địa chỉ kho, hoặc cần xử lí đơn tại kho, bạn có thể liên hệ tới NCC theo thông tin trên từng đơn hàng.

Và thêm nữa, Shopee cho phép bạn thêm tối đa 10 địa chỉ. Và với nhà bán hàng chỉ được phép ĐỔI ĐỊA CHỈ LẤY HÀNG CÙNG TỈNH.Cho nên để lựa chọn bán sản phẩm nào thì hãy kiểm tra nhà cung cấp đó có cùng tỉnh thành bạn dự tính sẽ thiết lập trên Shopee không nhé!

3.3 Chỉnh sửa thông tin sản phẩm sau khi đăng bán.

Thông thường thông tin sản phẩm sau thường được cop từ nhà cung cấp sang nhưng sau khi đăng bán, nếu bạn muốn sản phẩm của mình trông đẹp hơn, bắt mắt hơn, bạn có thể chỉnh sửa các mục sau trực tiếp trên Shopee nhé.

Duyệt sản phẩm.

Sau khi đăng bán, Shopee sẽ duyệt sản phẩm của bạn. Tùy ngành hàng có thời gian duyệt khác nhau –> Cái này là quy định Shopee nên có gì không hiểu bạn hãy kiểm tra với Shopee nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo