meo dặt tiêu đề sản phẩm

Đừng bỏ qua 8 mẹo tối ưu tiêu đề này nếu muốn gian hàng tăng Traffic tự nhiên

Bạn là chủ gian hàng shopee, bạn đang kinh doanh online hay bạn đang có ý định kinh doanh online thì chắc chắn không lạ gì về tầm quan trọng của lượt hiển thị, lượt tìm kiếm của sản phẩm trên kênh. Vậy làm sao để có được lượt traffic tự nhiên từ khách hàng, hãy cùng Kinhdoanh7ngay.com bắt đầu ngay nào.

  1. Tối ưu mối tương quan giữa tiêu đề sản phẩm và ngành hành

Nếu làm tốt điều này thì chính là điểm cộng để bạn khách hàng dễ tìm thấy sản phẩm của bạn hơn, tăng khả năng tiếp cận của gian hàng đến khách hàng. Sai lầm của nhiều chủ shop đó chính là đặt tên sản phẩm đôi khi không liên quan lắm đến ngành hàng đang bán.

Ví dụ đơn giản: Sản phẩm của bạn là Thước đo đồ chơi phát nhạc, bạn đều có thể đưa chúng thuộc ngành hàng Đồ chơi trẻ em, ngành hàng Mẹ và bé hoặc Vật dụng trang trí đều được.

Tiêu đề sản phẩm tương ứng với ngành hàng có thể quyết định được sản phẩm của bạn có thể dễ tìm kiếm hơn đến cả chục lần. Việc đặt tên tiêu đề không tương quan tới ngành hàng chính là một trong lý do khiến cho nhiều shop lượng bán rất tốt nhưng khi tìm kiếm trên trang chủ shopee lại không thể tìm thấy.

meo dặt tiêu đề sản phẩm

2. Tiêu đề chính nên thêm các từ khóa hot

Sàn TMĐT có hàng trăm người bán vạn người mua, chính bởi vậy không thể tránh khỏi việc các sản phẩm giống nhau trong cùng một ngành hàng. Vậy làm sao để sản phẩm của bạn được chú ý và dễ dàng tìm kiếm, hiển thị? Bí kíp nữa chính là thêm các từ khóa “hot” một cách hợp lý.

Ví dụ: Cùng một mặt hàng bán là Iphone 11 Pro Max các shop sẽ đặt tên khác nhau, trong đó đều có từ khóa là Iphone 11 Pro Max nhưng để sản phẩm của bạn nhận được nhiều Traffic hơn đối thủ thì bạn cần thiết phải sáng tạo thêm các từ khóa hot khác một cách hợp lý và tinh tế.

3. Chau chuốt từ khóa cấp 2

Thông thường các chủ shop thường lựa chọn đặt tên tiêu đề theo các từ khóa Hot, được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên thì đôi khi điều đó cũng không hẳn tốt, bởi so với những sản phẩm hiện tại đang đứng Top Shopee thì đối thủ cũng đều lựa chọn các từ khóa hot đó. Nếu bạn vẫn tiếp tục đặt tên theo đó thì sản phẩm bạn sẽ không thể nào nổi bật so với họ.

Theo đó thì lượt hiển thị sẽ thấp, CTR cũng thấp dẫn đến lượt tìm kiếm ngày càng ít.

Kinhdoanh7ngay.com mách bạn một mẹo đó chính là chú ý đến từ khóa cấp 2. Ví dụ khi bán sản phẩm ghế ăn dặm cho bé, từ khóa “ghế ăn dặm” chính là từ khóa chính. Với từ khóa này bạn search sẽ là 3000 đến 5000 sản phẩm trên trang chủ và được sắp xếp theo số lượng bán ra. Tỉ lệ cạnh tranh là khá cao, để tăng khả năng hiển thị gian hàng thì bạn nên nghĩ đến từ khóa cấp 2 và chau chuốt chúng. Ví dụ có thể đặt ” ghế ăn dặm chân cao” với lượt tìm kiếm chỉ là hơn 1000. Khi khách hàng search từ khóa này thì sản phẩm của bạn lại trở thành top đầu nổi bât so với các đối thủ còn lại.

4. Sử dụng dấu cách phù hợp

Rất nhiều chủ shop chia sẻ rằng, để tiết kiệm và mô tả được nhiều hơn họ thường tiết kiệm khoảng trắng, viết liền không cách. Ví dụ như: Phấn nước trang điểm thì viết liền thành phấnnướctrangđiểm. Tuy nhiên điều đó không thật sự hiệu quả, Shopee sẽ hiểu rằng đó là 1 từ và khi khách hàng tìm kiếm sẽ không ra.

Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp thì viết liền từ lại có lợi cho gian hàng, tăng khả năng hiển thị. Ví dụ như các loại từ khóa iphone 11 nhiều khách hàng hay gõ liền thành iphone11.

Để gia tăng hiển thị của bạn thì việc xem xét và nghiên cứu sản phẩm cũng như đối thủ để đưa ra quyết định đặt tên là cực kỳ quan trọng.

5. Tiêu đề đuôi công hay đuôi gà

Trong một số trường hợp. Bạn có thể đặt tiêu đề sản phẩm theo kiểu kết hợp với các từ khóa hot hoặc bắt trend (tiêu đề đuôi công lóng lánh).. Nếu sản phẩm đó thực tế chưa bán được nhiều, thì gian hàng của bạn thực sự rất khó để hiện thị.

Bởi:

Khi bạn đặt quá nhiều từ khóa Hot dẫn đến đối thủ của bạn rất nhiều. Do đối thủ nhiều nên sản phẩm shop bạn phải cạnh tranh với nhiều sản phẩm tốt hơn sản phẩm của bạn. Số lượng sản phẩm của đối thủ bán được cũng nhiều hơn sản phẩm của bạn.

Kết luận: Nếu bạn đi theo hướng tối ưu từ khóa theo đuôi công, thì sự cạnh tranh sẽ rất nhiều và bạn sẽ không bán được hàng nếu sản phẩm của bạn không cạnh tranh hơn với đối thủ. Còn nếu sản phẩm của bạn đang sale siêu khủng khiếp thì Đuôi Công -> tăng trafic -> Conversion tốt-> lại càng bán được nhiều hàng hơn.

Vậy phải chăng nên đặt tên tiêu đề đuôi gà?

Điều này sẽ đúng với gian hàng của bạn khi mới bán hoặc đang trên đà phát triển chưa tốt lắm. Cụ thể:

Nếu thứ hạng sản phẩm trên sàn của bạn chưa tốt lắm thì bạn có thể đặt tên theo kiểu đuôi gà có vẻ sẽ hợp lý hơn. Theo cách đặt tên này thì bạn sẽ chú ý đến nhiều từ khóa hơn, sự mô tả kỹ hơn mà không phải chú ý quá nhiều đến những từ khóa hot nhất.

Cách này chúng ta đi theo hướng nhiều từ khóa gộp lại để gia tăng lượt tìm kiếm để đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, phương án này hạn chế cho các shop đã có thứ hạng, đặc biệt là các shop mall bởi trông sẽ rất giống với Spam từ khóa.

  1. Mối tương quan giữa tiêu đề và các chỉ số quan trọng

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng làm căn cứ để bạn đặt tiêu đề cho sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm A có thể đặt tên với bộ từ khóa: Bộ Trẻ em hoặc Bộ Vệ sinh. Và với 2 cách đặt tên này thì khi tìm kiếm sản phẩm của bạn có thể đứng ở các vị trí khác nhau.

– Với từ khóa: Bộ Vệ sinh bạn sẽ đứng ở top 2

– Với từ khóa: Bộ Trẻ em bạn sẽ đứng ở Top 3.

Chính bởi vậy bạn có thể test để nhận ra cách tối ưu nhất cho mình.

  1. Không nên nhồi những từ khóa không liên quan đến vào tiêu đề sản phẩm

Nhiều người có thói quen tận dụng, khi shopee cho tiêu đề sản phẩm dài 120 kí tự là sẽ đăng bằng hết, viết bằng hết đôi khi viết cả những từ khóa không liên quan hoặc lặp đi lặp lại. Điều này nên tránh nhé, bởi chúng không có tác dụng từ cho seo sản phẩm lên top cả, chỉ khiến tiêu đề của bạn dườm dà và thiếu trọng tâm.

Ví dụ: Có bạn bán dây sạc USB TYPE C đặt tên tiêu đề sản phẩm là dây sạc USB TYPE C BẢO HÀNH 12 tháng dùng được cho mọi loại điện thoại, SAMSUNG , IPAD 11, SẠC USBC .XIAOMI LAPTOP, iphone 11 iphone 8.

  1. Copy nguyên tiêu đề của đối thủ đang lên top

Cùng bán một sản phẩm nhưng nếu bạn đi sau và muốn ăn theo sản phẩm đã lên top, bạn copy hết tiêu đề của đối thủ, đồng thời cũng cần copy hết hình ảnh, video, dịch vụ và phần mô tả sản phẩm. Tuy nhiên giá cả luôn phải rẻ hơn thì bạn mới có cơ hội ăn được.

Còn nếu trong trường hợp bạn không làm được như họ, thì việc đó chả khác nào bạn đang đi quảng cáo cho họ. Chính bởi vậy, trong kinh doanh không khuyến khích làm cách này nhé.

Nếu chỉ 1 thứ bạn không làm được như họ, thì chả khác nào bạn quảng cáo cho thằng Lead đó. Mình không khuyến khích cách này lắm ( một số anh em gọi là Multi) mọi người có thể bay bổng làm tiltle sản phẩm theo các cách khác được cơ mà.

Tổng kết

Tóm tắt lại, quan trọng nhất cái cách tối tiêu đề để seo sản phẩm shopee, anh chị em nào mà trước đây ít chú tâm vào nó thì bây giờ bỏ thêm thời gian cho nó.

Mình cũng vậy sau một thời gian thả tự nhiên dần dần sẽ phải cố gắng tối ưu lại, chứ biết cách mà không chỉnh sửa thì cũng bằng không làm.

Hi vọng bài viết bổ ích cho anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo