ban-hang-online-tren-facebook-1

Kinh nghiệm marketing Facebook hiệu quả dành cho newbie

Bạn muốn bán hàng online, bạn muốn marketing hay quảng bá cửa hàng, doanh nghiệp của mình rộng rãi hơn. Đó chính là lý do bạn cần làm marketing facebook ngay và luôn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn 4 bước để marketing facebook hiệu quả.

 1. Ưu điểm marketing trên fanpage Facebook

Dễ dàng – nhanh chóng: Có thể nói, để lập một tài khoản Fanpage facebook không khó, bạn chỉ cần 5 phút  là tạo xong và các thao tác đó cũng không quá phức tạp.

Chi phí rẻ: Không giống như website, để tạo một website thì bạn cần phải mất rất nhiều chi phí và thời gian. Nhưng fanpage thì khác, bạn có thể lập dễ dàng mà không mất bất cứ một khoản phí nào. Đặc biệt chạy quảng cáo cũng rẻ hơn quảng cáo banner, google adwords,…

Hiệu quả: tính riêng ở Việt Nam, người sử dụng facebook đã lên đến 60 triệu tài khoản, con số đó còn gấp rất rất rất nhiều lần nữa trên toàn thế giới. Facebook triển khai công cụ quảng cáo khiến bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.

 1. Các bước bắt đầu marketing Facebook hiệu quả

Lập Fanpage trên Facebook

Bạn có thể marketing facebook qua nhiều hình thức, có thể là profile cá nhân, Group, Fanpage, nhưng đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là Fanpage. Bởi nó sở hữu nhiều tính năng giúp bạn có thể marketing và đo lường hiệu quả của marketing. Ví dụ như đo lường số lượng ngườu truy cập page, và những nguồn truy cập,…. Fanpage có thể giúp bạn quảng cáo để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, đồng thời dễ dàng phân tích và đánh giá hiệu quả của chính những chiến dịch đó từ đó có phương án mới trong marketing để mang lại hiệu quả hơn.

Xây dựng nội dung cho fanpage

Kinh doanh online cũng tương tự như ofline vậy, fanpage giống như là cửa hàng của bạn ở ngoài đời vậy, một cửa hàng được trưng bày sản phẩm đẹp mắt sẽ hấp dẫn khách hàng vô xem. Và Fanpage nếu biết cách trang trí, làm nội dung thì sẽ quyết định khách hàng truy cập và ở lại hay rời bỏ đi.

Nghiên cứu hành vi khách hàng cho thấy, khách hàng thấy bài quảng cáo của bạn, nhưng trước khi đặt hàng trực tiếp từ bài quảng cáo đó  họ thường có xu hướng vào fanpage của bạn để xem nội dung page đó như thế nào? Page có uy tín không, nếu nội dung đầy đủ, page trang trí đẹp sẽ thúc đẩy hành động mua nhanh chóng thôi. Ngược lại nếu fanpage của bạn trống rỗng, không có nội dung thì khách hàng sẽ suy nghĩ page thiếu uy tín, không chuyên nghiệp và có thể mình sẽ bị lừa đảo nếu đặt hàng tai đây. Bạn đã thấy tầm quan trọng của nội dung Fanpage chưa?

Làm nội dung Fanpage cần chú ý đến 4 loại chính:

 • Bài chia sẻ về kiến thức.
 • Bài viết về dịch vụ, sản phẩm
 • Các hình ảnh, bài viết về hoạt động của doanh nghiệp (hậu trường)
 • Phản hồi của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Nội dung của fanpage rất quan trọng, ngay cả trong bài quảng cáo, nội dung cũng quyết định đến 50% thành công của chiến dịch. Một số lưu ý đối với bài viết khi các bạn chạy quảng cáo nhé:

 • Bài viết cần gây được sự chú ý
 • Xác định và tiếp cận đến đúng đối tượng
 • Bài viết phải thể hiện được thông điệp rõ ràng
 • Bài viết có sự khác biệt, đánh đúng tâm lý và đáp ứng được nhu cầu khách hàng đang cần.
  • Marketing cho fanpage

Có thể chia marketing cho page thành 2 loại:

 • Miễn phí tức là marketing 0 đồng: Là việc bạn SEO thứ hạng của fanpage lên Top tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Shopee hoặc Google khi khách hàng tìm kiếm sẽ xuất hiện vị trí đầu tiên. Khi đó fanpage của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng, nếu nội dung ok, bày trí sản phẩm đẹp, hấp dẫn khách hàng tạo được sự tin tưởng thì bạn đã thành công mà không tốn một đồng chi phí nào cả.

Vậy làm sao để SEO Fanpage lên top tìm kiếm? Bạn cần chú ý đến các vấn đề sau: Tên page, user của page, Page có hoạt động liên tục, thường xuyên dựa bài nội dung bài đăng, tương tác bởi khách hàng, checkin, đánh giá.

 • Marketing “X” đồng: Hiểu đơn giản là bạn phải tốn chi phí thì mới có khách hàng biết đến. 1 là bạn chạy quảng cáo, 2 là thuê người nổi tiếng PR cho mình.
 • Đánh giá hiệu quả

Tất cả những thứ bạn xây dựng và bạn làm đều cần phải được đánh giá hiệu quả để biết phương hướng và sửa đổi. Vậy làm thế nào để đánh giá và kiểm soát. Đầu tiên hãy xác định chi phí bạn bỏ ra là bao nhiêu? Bạn đã thu được gì từ đó? Bạn có được khách hàng tiềm năng? Đơn hàng? Hay quảng bá thương hiệu? ….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo