cach-tiep-can-khach-hang-online

Làm thế nào để lấy được lòng tin của khách hàng trong kinh doanh online

Lòng tin trong kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online cực kỳ quan trọng, bởi trong vô vàn người bán, khách hàng phải chọn địa chỉ tin cậy để đặt niềm tin khi bỏ tiền. Nếu hiểu và biết cách xây dựng lòng tin đối với khách hàng trong kinh doanh online thì bạn đã thành công rồi.
Dưới đây, Bigman sẽ đưa ra 5 gợi ý giúp bạn gia tăng lòng tin của khách hàng khi bán hàng online:
1. Sử dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng
Đối với thị trường Việt Nam thì đây là một kênh tốt để tiếp cận khách hàng tiềm năng dựa vào thói quen của người Việt thường thích khám phá những thương hiệu họ yêu thích trên mạng xã hội.
Nếu chưa được tiếp cận trước trên mạng xã hội, khách hàng sẽ trở nên thận trọng hơn với sản phẩm của thương hiệu khi giao dịch. Đây cũng là một điều dễ hiểu, khi bắt đầu tiếp xúc nhiều với một điều gì đó ta trở nên có niềm tin với nó và có xu hướng nghĩ tới nó đầu tiên khi cần thiết.
2. Giới thiệu các chương trình khách hàng thân thiết
Đây là cách mà rất nhiều các thương hiệu có sử dụng và mang lại hiệu quả khá tốt. Những chương trình dành cho khách hàng thân thiết này cũng phản ánh được mức độ quan tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng của họ. Thông qua đó, khách hàng có cảm thấy vui vẻ với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó.
Một số đề xuất cho các chương trình khách hàng thân thiết là:
Phiếu giảm giá,
Thẻ thành viên,
Tích điểm khách hàng thân thiết,
Vận chuyển miễn phí,
Tặng thêm quà,
Các cuộc thi
3. Tạo các dịch vụ online để khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết
Khách hàng có xu hướng muốn tương tác online với thương hiệu của sản phẩm mà họ đang quan tâm trước khi họ quyết định có mua hay không. Vì thế họ có thể tìm kiếm trước trên mạng. Thông thường, sản phẩm có thể xuất phát từ bên thứ 3 hoặc trực tiếp ngay trang chính của thương hiệu đó. Là một doanh nghiệp online nên đầu tư vào những kênh cho khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm cũng như hỗ trợ khách hàng khi họ cần. Nó có thể là trên fanpage, website và đường dây nóng, nơi chứng tỏ doanh nghiệp luôn trân trọng sự quan tâm và đóng góp ý của khách hàng, cũng để tránh những sự tức giận của khách hàng khi không liên hệ được.
4. Cho khách hàng lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau
Việc làm này có thể đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của khách hàng khác nhau và là một trong những cách để tạo lòng tin đối với khách khá hiệu, bản thân là người mua hàng cũng vậy, tâm lý của khách hàng khi thấy đa dạng hình thức thanh toán sẽ nghĩ rằng thương hiệu làm việc uy tín, ở một tầm cỡ nhất định, đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng từ việc chuyển khoản. Cụ thể:
Thanh toán khi nhận hàng
Thanh toán trước 50% bằng cách chuyển khoản
Thanh toán qua bên thứ 3. Ví dụ paypal được paypal bảo vệ quyền lợi.
Thanh toán qua các thẻ ATM, Master Card,…
Tuy nhiên tùy theo sản phẩm và dịch vụ mà có những hình thức thanh toán hợp lí.
5. Khuyến khích khách hàng thể hiện đánh giá trên website hoặc fanpage
Một sản phẩm tốt mà không được người khác nhắc đến thì nó sẽ không có khả năng lan tỏa. Khách hàng khi và chỉ khi đã tin tưởng và yêu thích sản phẩm đó, họ sẽ mới đánh giá về sản phẩm. Tuy nhiên vẫn có cách để khách hàng có thể đánh giá và chia sẻ sản phẩm của thương hiệu đối với bạn bè và gia đình họ. Bước tiếp theo của đánh giá của khách hàng là trở thành đại sứ thương hiệu cho bạn bè, gia đình và mọi người trên mạng xã hội.
Các doanh nghiệp nên sử dụng điều này làm lợi thế để thuyết phục khách hàng khác sản phẩm hoặc dịch vụ. Khuyến khích đánh giá cũng có nghĩa là một khách hàng sẽ biết một doanh nghiệp quan tâm đến ý kiến của họ mà không chỉ bán hàng.
Áp dụng thử 5 cách trên đây để xây dựng lòng tin đối với khách hàng của mình nhé! Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo